Bảng xếp hạng, cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off Olympic 2020

2 Thanh Niên Online

Chiến thắng trước Myanmar ở trận đầu diễn ra ngày 6.1 giúp tuyển nữ tạm xếp nhì bảng A, lọt vào vòng play-off quyết định tấm vé dự Olympic 2020 tại Nhật Bản nhưng dự báo đầy khó khăn và thách thức.

Vạn Sự (ngoài củng bên phải) mang niềm vui chiến thắng cho tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar /// AFC Vạn Sự (ngoài củng bên phải) mang niềm vui chiến thắng cho tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar - AFC
Vạn Sự (ngoài củng bên phải) mang niềm vui chiến thắng cho tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar
AFC

Việc đội nữ Triều Tiên rút lui khỏi giải giúp tuyển nữ Việt Nam nắm trong tay cơ hội làm nên lịch sử lần đầu vào vòng play-off và với đội hình đang trẻ hóa, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò vẫn đạt mục tiêu đề ra bởi Myanmar là đối thủ “vừa miếng”.

Bảng xếp hạng, cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off Olympic 2020 - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam tri ân người hâm mộ đến sân cổ vũ trong chiến thắng trước Myanmar

AFC

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đấu trận tranh ngôi nhất, nhì bảng A với chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 9.2. “Hàn Quốc rất mạnh nhưng bóng đá mà, chúng ta có quyền nghĩ đến kết quả tốt đẹp”, HLV Mai Đức Chung của đội xếp hạng 32 thế giới nói về đối thủ đang xếp hạng 20 thế giới.

Bảng xếp hạng, cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off Olympic 2020 - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam kỳ vọng tạo kỳ tích ở vòng loại Olympic 2020

AFC

Bên cạnh hướng đến trận tranh ngôi đầu bảng với Hàn Quốc, từ bây giờ tuyển nữ Việt Nam đã có thể dòm ngó sang bảng B nơi sẽ xác định đối thủ của chúng ta ở trận tranh play-off. Ở bảng B này mới chỉ thi đấu 1 trận khi Trung Hoa Đài Bắc thắng Thái Lan nhưng 2 đối thủ đáng gớm nhất là Úc (hạng 7 thế giới), Trung Quốc (hạng 15 thế giới). Nếu không có bất ngờ lớn, nhiều khả năng các cô gái Việt Nam xếp nhì bảng A và phải đụng Úc (nhất bảng B) ở play-off.

Vòng play-off thi đấu theo thể sức sân nhà, sân khách chọn ra đội thắng giành vé dự Olympic 2020. Ngày thi đấu play-off cũng được ấn định là 6.3 và 11.3.

Bảng xếp hạng vòng loại Olympic 2020

Bảng A:

STT

Đội

Hiệu số

Điểm

1

Hàn Quốc

+7

3

2

Việt Nam

+1

3

3

Myanmar

-8

0

Bảng B:

STT

Đội

Hiệu số

Điểm

1

Đài Loan

+1

3

2

Australia

0

1

3

Trung Quốc

0

1

4

Thái Lan

-1

0

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Chờ đợi một bất ngờ "chấn động" ở bảng B !
Nguyển Hiền

Nguyển Hiền

Bóng đá nử Vietnam đã giử chức vô địch "6" lần tại Seagam củng như Brazil đã "5" lần vô địch World cup. Các em có quyền tự hào về Bóng đá nử Vietnam củng như các bạn Brazil vậy. Tôi rất buồn và tiếc không xem được các em chơi trên màn ảnh lớn......Rất phục, ngưởng mộ và cuối đầu chào các thiên thần nhỏ bé nử Vietnam....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm