Bảng xếp hạng FIFA tháng 6: Tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí lịch sử

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên bảng xếp hạng FIFA vừa công bố mới nhất ngày 11.6 đã không ghi nhận bất cứ sự biến động nào vì đại dịch Covid-19 đã khiến mọi trận đấu quốc tế bị huỷ.
Với tình hình này, còn lâu tuyển Thái Lan mới bắt kịp tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA /// Độc Lập Với tình hình này, còn lâu tuyển Thái Lan mới bắt kịp tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA - Độc Lập
Với tình hình này, còn lâu tuyển Thái Lan mới bắt kịp tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA
Độc Lập
Trong đó, tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí lịch sử của mình trên bảng xếp hạng FIFA - hạng 94, đã có được từ cuối năm ngoái đến nay.
Cũng như giữ vị trí số 1 Đông Nam Á một cách tuyệt đối khi bỏ xa kình địch Thái Lan tới 19 bậc, và vẫn đứng hạng 14 châu Á.
Khoảng thời gian giữ vị trí này của tuyển Việt Nam cũng kéo dài kỷ lục so với thời gian từng đứng ở vị trí cao nhất lịch sử - vị trí thứ 84 thế giới vào tháng 9.1998 (khi chưa tính điểm theo hiệu số Elo như hiện nay).
Theo FIFA, dù các giải VĐQG nhiều nơi trên thế giới đang nối lại thi đấu, nhưng vì hạn chế đi lại toàn cầu vẫn còn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên lịch đấu giao hữu quốc tế trong tháng 6 đều bị huỷ.
Do đó, cũng không riêng gì tháng 6 mà các tháng tới như tháng 7 và 8, lịch đấu quốc tế vẫn chưa thể nối lại và thứ hạng các đội vẫn giữ nguyên.
Nhưng từ tháng 9 và tháng 10 rất có thể FIFA sẽ cho nối lại lịch thi đấu quốc tế, sau khi vừa chấp nhận cho LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức lại các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 10 và tháng 11.
Bảng xếp hạng FIFA tháng 6: Tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí lịch sử - ảnh 1

Tuyển Việt Nam (phải) vẫn xếp 94 thế giới

Độc Lập

Ngoài ra, lịch đấu giao hữu quốc tế trước các loạt trận vòng loại World Cup này nhiều khả năng cũng được cho nối lại thi đấu, khi đó tuyển Việt Nam có thể xếp lịch đấu giao hữu với tuyển Iraq như thông tin gần đây vào ngày 8.10.
Tuy nhiên, tuyển Iraq nếu đến Việt Nam đấu giao hữu nhiều khả năng phải thực hiện biện pháp ở cách ly 14 ngày trước khi thi đấu. Theo tin mới nhất, HLV Srecko Katanec đã triệu tập 35 tuyển thủ Iraq tập luyện chuẩn bị từ 14.6 đến 11.7.
Như vậy, phải đến giai đoạn này khi đấu lại các trận giao hữu quốc tế và vòng loại World Cup thì tuyển Việt Nam mới có cơ hội tích luỹ điểm để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.
Theo lịch đấu AFC công bố sau khi được FIFA thông qua, tuyển Việt Nam ngoài dự kiến đấu Iraq ngày 8.10, còn có 3 trận then chốt ở bảng G thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là gặp Malaysia (13.10), tiếp theo đấu Indonesia ở sân nhà ngày 12.11 và trận cuối gặp UAE ngày 17.11 tại Dubai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm