Báo chí châu Á: 'Bóng đá Việt Nam đang đứng đầu tuyệt đối ở Đông Nam Á'

2 Thanh Niên Online
Các bình luận viên bóng đá châu Á tiếp tục “soi kỹ” lối chơi của U.23 Thái Lan trong trận thua U.23 Việt Nam (VN) 0-4 tối ngày 26.3 ở vòng loại U.23 châu Á.
Theo đó, tờ Siam Sport cho rằng từ giải U.23 châu Á 2018 việc LĐBĐ Thái Lan (FAT) không quan tâm tới đấu trường này một cách đúng mức khiến sự chuẩn bị kiểu cho có, chắp vá và rồi phải nhận thất bại lên tiếp bị loại ngay vòng bảng. Kéo theo đó là hệ luỵ các đội trẻ Thái Lan từ U.16 đến U.19 và Olympic đều thất bại ở các đấu trường châu lục.
[VIDEO] BÁO CHÍ CHÂU Á CA NGỢI U.23 VIỆT NAM
Tuyển Thái Lan cũng sa sút và mất ngôi địch AFF Cup 2018 về tay tuyển VN, rồi sa thải HLV trưởng khi đang dự Asian Cup 2019.
Khi đó, FAT mới cuống cuồng sửa sai vội xin LĐBĐ châu Á (AFC) quyền đăng cai vòng chung kết (VCK) U.23 châu Á 2020 và tập trung mọi nguồn lực cho đội U.23 với các ngôi sao tốt nhất hiện có và chuẩn bị từ đầu năm 2019 tham dự cả vòng loại để cọ xát.
Báo chí châu Á: 'Bóng đá Việt Nam đang đứng đầu tuyệt đối ở Đông Nam Á' - ảnh 1
Theo báo chí Thái Lan, HLV Alexandre Gama là người chịu trách nhiệm toàn bộ thất bại của U.23 Thái Lan trước U.23 VN
Chụp màn hình
Mặc dù vậy, U.23 Thái Lan vẫn nhận thất bại cay đắng trước U.23 VN, khiến CĐV Thái Lan hết sức bi quan về năng lực của đội nhà. Bởi vì U.23 Thái Lan đã có mọi yếu tố để thắng đối thủ VN khi chơi không một chút áp lực vì đã có suất vào VCK. Nhưng rồi sự khinh địch và tự tin thái quá một lần nữa khiến U.23 Thái Lan nhận trái đắng.
Tuy nhiên, tờ Siam Sport an ủi từ đây đến đầu năm 2020 vẫn còn nhiều thời gian cho U.23 Thái Lan sửa đổi để thi đấu như kỳ vọng trong tư cách chủ nhà ở VCK U.23 châu Á.
Mặc dù vậy, Siam Sport cũng cho rằng bóng đá Thái Lan phải thay đổi cách nhìn về các đối thủ khu vực thì mới có sự thay đổi, trong đó quan trọng nhất FAT phải tìm được các HLV xứng tầm cho cả tuyển quốc gia và U.23.
Báo chí châu Á: 'Bóng đá Việt Nam đang đứng đầu tuyệt đối ở Đông Nam Á' - ảnh 3
Tiền đạo số 1 U.23 Thái Lan, Supachai Chaided sẽ vắng mặt ở VCK từ 1 đến 2 trận do nhận thẻ đỏ ở trận thua U.23 VN
Độc Lập
Trong khi đó, báo chí khu vực không quá ngạc nhiên với chiến thắng của U.23 VN trước Thái Lan. Thậm chí xem đó là chuyện đương nhiên sau những gì bóng đá VN gặt hái thành công vang dội ở đấu truờng châu lục suốt năm 2018 và đầu năm 2019 từ các đội trẻ đến đội tuyển quốc gia đều do HLV Park Hang-seo dẫn dắt và dày công huấn luyện.
Kênh FOX Sports cho rằng: “Không cần chứng minh nữa, bóng đá VN đang đứng đầu tuyệt đối ở khu vực Đông Nam Á. Tại VCK U.23 châu Á 2020 cũng chỉ có mỗi U.23 VN vượt qua vòng loại, trong khi U.23 Úc là cùng LĐBĐ Đông Nam Á và Thái Lan là chủ nhà”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lele

Lele

Đọc báo nổi da gà và tự hào dễ sợ... heheehehe
Nam

Nam

Cố lên Thái . Sang năm mà lọt sâu vào trong thì sẽ cám ơn trận thua năm nay nhé . Việt Nam đang là cột cờ nên cứ phải hướng theo .😃

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm