Báo chí châu Á: ‘CLB Hà Nội đã làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á’

13 Thanh Niên Online
Từ trang FOX Sports đến the-AFC của LĐBĐ châu Á cùng các chuyên gia bóng đá khu vực đã dành nhiều lời khen ngợi CLB Hà Nội sau khi xuất sắc vượt qua đối thủ Altyn Asyr của Turkmenistan tỷ số chung cuộc 5-4, để lần đầu tiên trong lịch sử vào chung kết liên khu vực AFC Cup.
Báo chí khu vực, và LĐBĐ châu Á có nhiều lời khen ngợi CLB Hà Nội khi làm nên lịch sử vào chung kết liên khu vực AFC Cup /// FOX Sports Báo chí khu vực, và LĐBĐ châu Á có nhiều lời khen ngợi CLB Hà Nội khi làm nên lịch sử vào chung kết liên khu vực AFC Cup - FOX Sports
Báo chí khu vực, và LĐBĐ châu Á có nhiều lời khen ngợi CLB Hà Nội khi làm nên lịch sử vào chung kết liên khu vực AFC Cup
FOX Sports
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của trang FOX Sports, bên cạnh bài bình luận về tuyển nữ Việt Nam trở lại ngôi vương khu vực khi hạ gục kình địch Thái Lan 1-0 ở trận chung kết AFF Cup, cũng nhận định thêm về chiến tích của CLB Hà Nội vào chung kết liên khu vực AFC Cup đã góp phần tạo nên một ngày quá đáng nhớ của bóng đá Việt Nam.
Theo cây bút Rhysh Roshan Rai của trang FOX Sports: “Đây là thành quả rất xứng đáng của CLB Hà Nội, khi họ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, kiểm soát phần lớn toàn cục trận đấu ở lượt về dù phải đến chơi ở sân khách.
Văn Quyết 'gánh' Hà Nội vào chung kết AFC Cup 2019
Trong đó, hai bàn thắng của Văn Quyết đã cho thấy sự chủ động tuyệt vời của CLB Hà Nội. Dù CLB Altyn Asyr có thể tạo một chút kịch tính ở cuối trận khi gỡ hòa 2-2 và cần 1 bàn nữa để đi tiếp, nhưng CLB Hà Nội đã cho thấy bản lĩnh của mình và họ mới là đội xứng đáng đi tiếp”.
Báo chí châu Á: ‘CLB Hà Nội đã làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á’ - ảnh 1

CLB Hà Nội (áo vàng) tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình trước đối thủ Altyn Asyr của Turkmenistan

AFC

CLB Hà Nội cũng trở thành CLB đầu tiên của khu vực Đông Nam Á vào chung kết liên khu vực AFC Cup từ khi giải đấu này thay đổi thể thức thi đấu hồi năm 2017.
Cũng theo Rhysh Roshan Rai: “Ở chung kết liên khu vực, với thực lực của mình CLB Hà Nội hoàn toàn đủ sức làm nên bất ngờ lịch sử nữa khi chỉ gặp 1 trong 2 đối thủ còn vừa tầm hơn cả CLB Altyn Asyr vừa gặp, đó là CLB Abahani Limited Dhaka (Bangladesh) hoặc đội 25.4 của CHDCND Triều Tiên”.
Đối thủ nào của CLB Hà Nội ở chung kết liên khu vực giữa Abahani Limited Dhaka hay đội 25.4 sẽ được xác định vào tối ngày 28.8 sau trận bán kết lượt về còn lại, ở trận lượt đi đại diện của Bangladesh tạm dẫn 4-3.
Ở trận chung kết liên khu vực CLB Hà Nội được đá sân nhà trận lượt đi ngày 25.9 và lượt về ở sân khách ngày 2.10. Nếu vô địch liên khu vực, CLB Hà Nội sẽ vào chung kết AFC Cup toàn châu Á gặp CLB Al-Jazeera (Jordan) hoặc Al-Ahed (Lebanon) của khu vực Tây Á, với trận chung kết diễn ra ngày 2.11 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Nghĩa

Đoàn Nghĩa

Xin chúc mừng và chia vui cùng Hà nội FC, niềm vui nhân đôi khi các cô gái vàng của chúng ta trở lại ngôi vô địch AFF cup 2019.
THÀNH

THÀNH

Bây giờ xem Hà Nội đá còn sướng hơn xem MU
Tuấn

Tuấn

Nhìn VQ lập công lại thấy buồn cho em. Cứ nói VQ k phù hợp với triết lý của ông Park, chỉ là bao biện mà thôi. Biết đâu lại do nguyên nhân sâu xa khác. Nhà em kinh doanh gỗ liệu có bất đồng với ai không nhỉ....?
Dang

Dang

Chúc mừng CLB HN rất thành công cả đấu trường trong nước và quốc tế. Thành công này có công rất lớn của bầu Hiển, một người nói ít làm nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm