Báo chí nói gì về vụ Hồng Sơn mất hộ chiếu?

0
Mất hộ chiếu hay mất cả lòng tin? Thủ môn chính thức của đội tuyển quốc gia Dương Hồng Sơn không thể đi Lebanon cùng đội tuyển vì mất hộ chiếu.
Báo chí nói gì về vụ Hồng Sơn mất hộ chiếu? - ảnh 1
Đây không phải là lần đầu Hồng Sơn đưa ra lý do để ở nhà - Ảnh: B.D

Mất hộ chiếu hay mất cả lòng tin?

Thủ môn chính thức của đội tuyển quốc gia Dương Hồng Sơn không thể đi Lebanon cùng đội tuyển vì mất hộ chiếu.

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) triệu tập khẩn cấp thủ môn Quang Huy và mua vé cho anh lên đường cùng đồng đội sang Lebanon, thủ môn Dương Hồng Sơn tuyên bố đã tìm lại được hộ chiếu của mình! Rất tiếc, mọi chuyện đã muộn và có lẽ chuyện mất hộ chiếu không đáng ngại bằng làn sóng mất lòng tin đang hướng về phía anh.

Các cầu thủ thường dùng từ “kèo thơm” để nói về những trận đấu quan trọng, những trận đấu mang tính quyết định của một giải đấu; và tất nhiên, “kèo thơm” bởi vì đi cùng những kết quả khả quan là những khoản tiền thưởng rất nặng ký. Đương nhiên có kèo thơm thì phải có kèo không thơm, và người ta thường thấy ở những chuyến du đấu xa nhà ở các trận cầu không còn mục tiêu kiểu như ở vòng loại Asian Cup lần này trước Lebanon, đã có những điều tiếng về chuyện các cầu thủ tìm cách vắng mặt. Người hâm mộ thật sự “nóng trong người”, bởi chiến sĩ trốn lệnh ra trận gọi là đào ngũ, vậy cầu thủ trốn tránh nhiệm vụ quốc gia sẽ gọi là gì?_Sài Gòn Tiếp Thị (ngày 5.1)

“Tôi nghi ngờ Dương Hồng Sơn”

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã nói như thế với Tuổi Trẻ về câu chuyện thủ thành đội tuyển VN Dương Hồng Sơn bị mất hộ chiếu.

Ông Hỷ tâm sự: “Tối 4-1 tôi đi ăn với mấy người bạn ở TP.HCM nhân dịp vào đây xem Giải bóng đá Navibank Cup 2010. Không ít người trong quán khi gặp tôi đã bày tỏ sự bức xúc và nghi ngờ về chuyện Sơn mất hộ chiếu rồi tìm lại được. Họ nói rất nặng nề là Sơn như một người lính đào ngũ khi Tổ quốc cần. Tôi nghe mà đau lắm vì cũng cảm thấy chuyện Sơn mất hộ chiếu rất bất bình thường”.

* Vì sao lại bất bình thường, thưa ông?

Có hai chuyện. Thứ nhất, đây đã là lần thứ ba Sơn không cùng đội tuyển Việt Nam ra nước ngoài thi đấu trong những trận đấu mà biết là rất khó khăn cho đội tuyển. Lần đầu tiên là sau AFF Suzuki Cup 2008, Sơn xin không sang Trung Quốc đầu năm 2009 để đá vòng loại Asian Cup 2011 với lý do chấn thương. Lần thứ hai, Sơn xin không sang Syria hồi tháng 11.2009 cũng ở vòng loại Asian Cup 2011 với lý do giải quyết chuyện gia đình. Còn lần này kêu mất hộ chiếu ngay trước ngày lên đường sang Lebanon.

Hơn nữa, diễn biến ở lần thứ ba này khá bất thường khi Sơn báo mất hộ chiếu do quên khóa cửa xe hơi (?!) trong lúc đi ăn chỉ hai ngày trước lúc lên đường. Sau đó, anh báo đã tìm lại được ngay khi ban huấn luyện quyết định gọi bổ sung thủ môn Quang Huy chiều 2-1._Tuổi Trẻ (ngày 6.1)

ĐTVN: Những điều trông thấy…

 Cả 3 chuyến du đấu trên sân khách của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2011 thủ môn Dương Hồng Sơn đều vắng mặt vì những lí do khác nhau, nhưng riêng lần thứ 3 thì có vẻ hơi là lạ, mà ngay cả người trong cuộc cũng phải nhận xét là “có cái gì đó hơi không bình thường”.

Chiều ngày 1.1.2010, Hồng Sơn báo cho BHL biết rằng hộ chiếu của mình bị thất lạc, và dù đã gõ đủ mọi cửa để làm hộ chiếu mới cho Sơn, nhưng nỗ lực của VFF đã vô hiệu, vì những ngày vừa qua là ngày nghỉ nên dù có linh động đến mấy cũng không ai có thể giải quyết cho trường hợp này. 18h chiều qua, sau khi nhận thấy không có cơ hội để đưa Hồng Sơn sang Lebanon cùng ĐT Việt Nam, BHL ĐT Việt Nam đã quyết định sẽ triệu tập khẩn cấp thủ môn Bùi Quang Huy.

Không rõ thực hư vụ việc này ra sao, nhưng rõ ràng việc Hồng Sơn vắng mặt trong cả 3 chuyến làm khách của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2011 thực sự là điều khiến người ta phải thắc mắc. Hồng Sơn đã không đi Trung Quốc hồi đầu năm ngoái vì chấn thương bả vai, và đến trận gặp Syria tại Aleppo, Hồng Sơn cũng ngồi nhà vì lí do cá nhân, và lần này thì là thất lạc hộ chiếu.

Có thể là Hồng Sơn gặp những chuyện như vậy chỉ vì sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng cũng không loại trừ khả năng thủ môn này muốn “né” những trận đấu không còn nhiều ý nghĩa, hoặc thậm chí là không có “màu” như chuyến du đấu tới Lebanon.

Thể thao Văn hóa (ngày 3.1)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm