Barcelona sẽ sang VN?

0
Báo Today Newspaper của Singapore vừa cho biết CLB đương kim vô địch Champions League Barcelona có thể sẽ du đấu 2 trận tại Đông Nam Á, trong đó có trận tại VN.
Barcelona sẽ sang VN? - ảnh 1
Liệu Messi sẽ đến VN? - Ảnh: Reuters

Báo Today Newspaper của Singapore vừa cho biết CLB đương kim vô địch Champions League Barcelona có thể sẽ du đấu 2 trận tại Đông Nam Á, trong đó có trận tại VN.

Hôm qua, ông Jon Collins, cố vấn của Công ty Football Asia cho tờ Today Newspaper biết, Singapore đang nỗ lực đàm phán mời CLB Barcelona sang du đấu trong mùa hè này, nhưng lại gặp trở ngại vì chưa tìm được địa điểm thi đấu đạt yêu cầu. Ông Collins cho rằng, với sự hiện diện của CLB lớn như Barcelona, thì phải thi đấu tại sân vận động quốc gia Singapore có sức chứa 55.000 khán giả thì mới hy vọng thu lại được lợi nhuận. Thế nhưng, khó khăn là vì sân vận động này đang trong giai đoạn sửa chữa làm mới lại và chưa biết kịp hoàn thành trong mùa hè này hay không, khiến phía tổ chức ở Singapore đang chạy đôn chạy đáo tìm địa điểm thi đấu mới để dự phòng trường hợp bất trắc. Ông Jon Collins cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng hết mức, vì nhiều quốc gia khác ở châu Á cũng đang ra sức mời Barcelona đến du đấu trong mùa hè này, như Việt Nam, theo tôi biết đã có một đối tác ở nước này đang đặt giá đến 2,5 triệu euro (4,77 triệu USD)".

Được biết, chuyến du đấu châu Á gần đây nhất của Barcelona là trong năm 2007 khi đến Bắc Kinh (Trung Quốc), Yokohama (Nhật Bản) và Hồng Kông. Năm nay, phía Barcelona vừa đánh tiếng sẽ du đấu châu Á, trong đó nhấn mạnh là thị trường Đông Nam Á ít nhất 2 trận, ngay sau VCK World Cup kết thúc. Thế nên nhiều quốc gia ở châu Á đã vào cuộc săn đón đại gia này, trong đó Singapore và một đối tác ở Việt Nam đánh tiếng sớm nhất.

Trao đổi với Thanh Niên, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "VFF đã có kế hoạch mời các CLB Eintrack Frankfurt, Juventus và có thể Atlectico Madrid sang VN trong mùa hè năm nay, vì thế chúng tôi chưa có ý định mời Barcelona. Nhưng nếu một đối tác nào đó làm việc được với họ và báo cáo lại với VFF thì chúng tôi sẽ có sự tham vấn cụ thể. Vì Barca nếu có sang VN sau World Cup cũng phải đá với cỡ tuyển VN, chứ đâu thể chơi với một CLB nào đó. Muốn vậy chúng tôi phải có thời gian mới tính toán được".

Giang Lao -Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm