Bất phục VFF, Hải Phòng tự ái đòi bỏ V-League

31 Thanh Niên Online
(TNO) Giận đùng đùng vì cho rằng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đối xử bất công, CLB Hải Phòng dọa bỏ V-League.

(TNO) Giận đùng đùng vì cho rằng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đối xử bất công, CLB Hải Phòng dọa bỏ V-League.

>> Trọng tài ngoại thổi V-League: cấp cứu niềm tin
>> Hà Nội T&T làm nóng cuộc đua vô địch V-League 2014
>> Trọng tài Nhật sang làm V-League được trả thù lao 100 USD/ngày

 Bất phục VFF, Hải Phòng tự ái đòi bỏ V-League - ảnh 1
Lãnh đạo CLB Hải Phòng cho rằng Samson (áo vàng) đã đánh cả Văn Nam lẫn Đồng Đức Thắng nhưng chỉ bị treo giò 4 trận - Ảnh: Minh Tú

Sau quyết định kỷ luật vào sáng 3.6, CLB Hải Phòng (HP) có 3 cầu thủ bị xử lý. Trong đó, Nguyễn Văn Nam bị treo giò đến hết giải. Đồng Đức Thắng bị 4 trận còn Vũ Thanh Tùng bị cấm đá 2 trận. Còn cầu thủ Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội T&T bị treo giò 4 trận.

Không phục những mức án này, chủ tịch CLB HP Trần Mạnh Hùng khẳng định: “Ban kỷ luật VFF đã quá thiên vị đội bóng của bầu Hiển - đội bóng “nhà giàu” còn vì chúng tôi là “nhà nghèo”, thấp cổ bé họng nên đã bị ép”.

Phóng viên Thanh Niên Online đã đề nghị ông Hùng nhận xét về hành vi thô bạo của cầu thủ Văn Nam. Người đừng đầu CLB HP nói: “Văn Nam đã khiêu khích trước nên bị kỷ luật nặng là xứng đáng. Chúng tôi không bênh vực vì cũng muốn giáo dục cầu thủ.

Nhưng Ban kỷ luật nói là đã xem lại kỹ băng thì có thấy Samson cũng hung đồ không kém không? Tôi không phủ nhận Văn Nam đã xuống tay trước nhưng sau đó, Samson cũng lao vào tấn công, thượng cẳng chân hạ cẳng tay cầu thủ HP.

Samson đánh cả Văn Nam rồi đánh cả Đồng Đức Thắng chứ có hiền lành gì. Vi phạm của Samson mang tính dây chuyền vì cùng lúc hành hung nhiều cầu thủ HP, kể cả Thanh Tùng.

Tại sao cậu ta chỉ bị cấm 4 trận mà không bị treo giò đến hết giải như Văn Nam. Chúng tôi đòi hỏi Ban kỷ luật phải công tâm. Đừng thiên vị một đội rồi ép chết đội khác như vậy”.

“Các cầu thủ HP có quyến gửi đơn khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF cơ mà?”. Ông Trần Mạnh Hùng trả lời ngay: “Có gửi đơn cũng bằng thừa. Với kiểu hành xử này của Ban kỷ luật, chúng tôi sẽ bỏ giải. Và nếu VFF còn tiếp tục đưa ra những quyết định thiếu công bằng, mùa này và những mùa sau nữa sẽ có thêm đội bỏ giải.

HP làm gì còn nhiều cầu thủ đá nữa đâu mà không bỏ giải. 7 cầu thủ bị dính án. Trong đó Đinh Tiến Thành bị treo giò 2 trận từ lượt 17, cầu thủ nhập tịch Lê Văn Phú cũng đang bị cấm thi đấu. Nay lại thêm 3 cầu thủ nữa bị xử lý.

Tôi không hiểu sao, HP luôn phải chịu những cảnh bất công. Trận mới đây ở lượt 16 thì bị trọng tài xử ép. Trận 18 thì cầu thủ bị phạt nặng. Không tính đến bỏ giải không được”.

Ban Kỷ luật không bị lệ thuộc vào đội bóng nào

Chúng tôi cũng đã gọi điện để hỏi ý kiến ông Nguyễn Hải Hường, trưởng Ban Kỷ luật về vấn đề này và ông Hường cho biết: “Quyết định kỷ luật không phải ý kiến của cá nhân tôi mà của tất cả các thành viên của Ban và chúng tôi dựa trên hồ sơ, dẫn chứng rất rõ ràng về các tình huống phạm lỗi.

Như tôi đã từng trả lời Thanh Niên Online, Văn Nam đã khơi mào vụ việc và đã có hành động khá “dã man” với Samson. Nếu không bị chịu những cú tấn công liên tục, có lẽ, Samson đã không có hành vi trả đũa.

Nếu HP cảm thấy bị oan thì gửi đơn lên cho ông Chu Hồng Thanh, trưởng Ban Giải quyết khiếu nại. Ban Kỷ luật không bình luận về việc HP sẽ bỏ giải, cũng không thanh minh, cũng không tranh luận. Mỗi bên có quyền đưa ra những luận điểm riêng và không áp đặt cho nhau.

Ban Kỷ luật chưa bao giờ xử lý đội bóng mà bị lệ thuộc vào việc đội bóng đó thuộc quyền sở hữu của ai.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuanquang

xuanquang

Bỏ thì làm đi, dọa ai vậy, lời nói và hành động phi thể thao thì nên tự nghỉ, không ai năn nỉ.
Van Tien

Van Tien

Đây là giải bóng đá chứ không phải giải karatedo nên chắc HP đã đăng ký nhầm nên giờ muốn đăng ký chuyển sang giải karatedo thôi, nói vậy cho đỡ ngượng chứ có gì to tát đâu. "Có cô thì chợ thêm đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui" mà. Cách lập luận của đội bóng này cũng chẳng khác gì bắt phải phạt cả người phản ứng tự vệ. Mà cũng tự họ nói ra đấy chứ, đội họ đã có tới 4 người đánh 1, "chẳng chột cũng què" là gì.
levanthanh5@gmail.com

levanthanh5@gmail.com

Hải Phòng là đội bóng chuyên đá thô bạo xử như vậy là quá nhẹ. Nếu đội này bỏ giải thì càng khuến khích không tiếc vì nếu đá như vậy thì sẽ đem đến thảm họa cho các đội khác nữa. Nên nghĩ đá bóng đi là vừa
Đỗ Phú Quốc

Đỗ Phú Quốc

Samson còn hơn một thằng côn đồ khi đánh Văn Nam, Đức Thắng mà còn bênh chằm chặp "là nạn nhân" thì hỏi có công bằng không? Theo tôi, bóng đá chuyên nghiệp, hạng nhất VN cần mạnh dạn xóa đi làm lại. Đội bóng nào mà các doanh nghiệp thật sự có ý thức đầu tư lâu dài (thể hiện bằng thực tế như HAGL,T&T... thì giữ cho dù không gọi là chuyên nghiệp mà trở lại là A1 như xưa cũng được. Tuy nhiên, phải xóa sổ, làm mới hoàn toàn bộ máy VFF vì nó mục nát quá rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.