Bầu Đệ chia tay CLB Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 26.5, một nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, sau khi xem xét đơn xin từ chức Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa của ông Nguyễn Văn Đệ vào một ngày trước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý về mặt chủ trương cho ông bầu này ra đi.

(TNO) Ngày 26.5, một nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, sau khi xem xét đơn xin từ chức Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa của ông Nguyễn Văn Đệ vào một ngày trước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý về mặt chủ trương cho ông bầu này ra đi.

Ông Nguyễn Văn Đệ sẽ thôi “nắm” CLB bóng đá Thanh Hóa - Ảnh: Ngọc MinhÔng Nguyễn Văn Đệ sẽ thôi “nắm” CLB bóng đá Thanh Hóa - Ảnh: Ngọc Minh
Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và người hâm mộ bóng đá xứ Thanh ghi nhận những đóng góp của ông Đệ với CLB bóng đá Thanh Hóa. Theo ông Chiến, từ khi ông Đệ “nắm” CLB bóng đá Thanh Hóa, đội bóng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.
Tuy nhiên, trước việc ông Đệ nhiều lần xin từ chức, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phải tìm kiếm một doanh nghiệp đủ mạnh để nắm giữ đội bóng.
“Sau rất nhiều cố gắng, chúng tôi đã tìm được nhà đầu tư mới cho đội bóng. Đó là Tập đoàn FLC-doanh nghiệp đang có một số dự án quy mô lớn đầu tư tại Thanh Hóa. Chậm nhất trong 2 tuần tới việc bàn giao sẽ được tiến hành và sẽ không có bất kỳ xáo trộn nào ảnh hưởng đến đội bóng.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa hi vọng với tiềm lực của mình, FLC sẽ đưa bóng đá Thanh Hóa có những bước phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo người hâm mộ xứ Thanh”, ông Chiến nói.
Nhiều khả năng ông Trịnh Văn Quyết sẽ trở thành “bầu” mới của CLB bóng đá Thanh Hóa – Nguồn: Website của Tập đoàn FLCNhiều khả năng ông Trịnh Văn Quyết sẽ trở thành ông bầu mới của CLB bóng đá Thanh Hóa
- Ảnh: Website của Tập đoàn FLC
Sau khi đội bóng đá xứ Thanh bị “tan nát” vào năm 2009 dưới thời bầu Lý, Chủ tịch Tập đoàn xi măng Công Thanh, cuối năm 2010, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao cho các doanh nghiệp, gồm: Công ty Hợp Lực của bầu Đệ, Tổng công ty bất động sản Đông Á, Công ty xây dựng HUD 4, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thiên Mã, Tổng công ty xây dựng miền Trung và Công ty TNHH xây dựng sản xuất VLXD Bình Minh quản lý đội bóng.
Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, các công ty trong liên danh lần lượt xin rút khỏi Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa, để lại đội bóng cho một mình bầu Đệ đứng ra gánh vác.
UBND tỉnh Thanh Hóa hằng năm đã trích tiền ngân sách chi cho Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ kinh phí cho CLB bóng đá Thanh Hóa hoạt động.
Thời gian gần đây, do tình hình suy thoái kinh tế, nguồn kinh phí các doanh nghiệp ủng hộ tỉnh Thanh Hóa và bầu Đệ “nuôi” đội bóng trở nên eo hẹp khiến bầu Đệ phải rất vất vả để xoay sở kinh phí duy trì đội bóng.
Chính vì vậy đã ít nhất 3 lần bầu Đệ đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xin được thôi quản lý CLB bóng đá Thanh Hóa. Trong đó, thời điểm trước khi mùa giải V-League 2015 bắt đầu khởi tranh, ông Đệ đã gửi đơn xin thôi chức Chủ tịch CLB.
Khi vòng 13 giải đấu V-League 2015 kết thúc, CLB Thanh Hóa đang xếp thứ 2, chỉ sau đương kim vô địch Becamex Bình Dương, bầu Đệ lại chính thức có đơn xin từ chức. Lần này, nguyện vọng của ông Đệ đã được lãnh đạo tỉnh chấp thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm