Bầu Đệ: 'Ông Lê Thụy Hải cũng bình thường thôi'

7 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ, thường được gọi là bầu Đệ, vừa lên tiếng chê bai cách cầm quân của HLV Lê Thụy Hải trước cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và B.Bình Dương diễn ra vào lúc 17 giờ chiều nay.
(TNO) Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ, thường được gọi là bầu Đệ, vừa lên tiếng chê bai cách cầm quân của HLV Lê Thụy Hải trước cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và B.Bình Dương diễn ra vào lúc 17 giờ chiều nay.
Bầu Đệ: 'Ông Lê Thụy Hải cũng bình thường thôi' - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Đệ là ông bầu giàu cá tính nhất nhì của làng bóng đá Việt - Ảnh: Minh Tú
Cuộc đối đầu trên sân Thanh Hóa chiều nay thuộc vòng đấu thứ 10 V-League 2015. “Thanh Hóa không sợ Bình Dương. Ông Lê Thụy Hải luôn nhận mình là xuất sắc và giàu thành tích nhất V-League, nhưng theo tôi thấy, ông ấy cũng bình thường thôi. Riêng việc lấy yêu ghét cá nhân để cất một cầu thủ như Công Vinh trên ghế dự bị đủ nói lên điều đó”, bầu Đệ nói.
Tiếp đó, ông bầu giàu cá tính nhất nhì của làng bóng đá Việt này nhấn mạnh: "Không có đội bóng nào có thể so sánh với Bình Dương hiện tại về mặt lực lượng. Những cầu thủ dự bị của họ như Công Vinh, Văn Bình, Tấn Trường…thực sự là niềm mơ ước của các đội bóng khác. Lực lượng như thế, không vô địch V.League thì vứt đi”.
Trong quá khứ, bầu Đệ và HLV Lê Thụy Hải vốn đã có nhiều ân oán. Còn nhớ, trong lần thứ 2 ông Hải dẫn dắt Thanh Hóa năm 2011, vị chủ tịch của đội bóng xứ Thanh mới bắt tay vào làm bóng đá hơn một năm. Kinh nghiệm còn hạn chế, lại hay can thiệp vào công việc chuyên môn nên đã bị ông Hải "lơ" tỏ thái độ bất bình. Những va chạm tích lũy theo thời gian khiến 2 bên dần lâm vào cảnh bằng mặt nhưng không bằng lòng.
Sau đó, khi Thanh Hóa thất bại 2-3 trước SLNA trên sân nhà ở vòng 21 V-League 2011 và HLV Lê Thụy Hải bị nghi ngờ đã chủ động “buông” cho đối thủ đến gần hơn với chức vô địch, bầu Đệ đã thẳng tay “trảm” tướng. Lúc đó, ông Hải “lơ” đang dẫn quân vào Đà Nẵng chuẩn bị cho vòng 22 và nhận thông tin mình bị sa thải qua… báo chí.
Bầu Đệ: 'Ông Lê Thụy Hải cũng bình thường thôi' - ảnh 2HLV Lê Thụy Hải từng 2 lần dẫn dắt CLB Thanh Hóa - Ảnh: Khả Hòa
Sau khi nghe tin, ngay lập tức nhà cầm quân giàu cá tính đã đùng đùng xách vali rời khỏi khách sạn. Sau đó, HLV Lê Thụy Hải chấp nhận đền bù 3 tháng lương (khoảng vài trăm triệu) để được ra đi, vì không muốn kéo dài sự hợp tác với vị chủ tịch CLB mà ông mô tả là “không biết gì về bóng đá”.
Trong dịp trở lại xứ Thanh khi dẫn dắt Hải Phòng năm 2012, bầu Đệ đã chủ động đến bắt tay chào hỏi nhưng ông Hải “lơ” đã từ chối bằng động tác hất tay rất phũ phàng. Những lần chạm mặt sau này giữa 2 nhân vật nổi tiếng của bóng đá Việt đều diễn ra trong cảnh “nhìn nhau bằng ánh mắt hình viên đạn”.
Nhắc lại câu chuyện buồn trong mối quan hệ giữa ông Hải và bầu Đệ để thấy, trong trận đấu chiều nay, ngoài mối ân oán giữa những cố nhân còn là địa vực để hai đội bóng khẳng định vị thế số 1 của mình. Hiện tại B.Bình Dương của Lê Thụy Hải đang dẫn đầu V-League 2015, còn Thanh Hóa của bầu Đệ đang xếp sau với 2 điểm ít hơn (21 và 19).
Cũng theo bầu Đệ, Thanh Hóa sẽ quyết tâm hạ gục đội bóng đất Thủ trên sân nhà. Còn với Lê Thuỵ Hải, chắc chắn sẽ không để điều đó xảy ra. Chiến thắng trước đội bóng xứ Thanh ngoài ý nghĩa 3 điểm còn chiến thắng vì danh dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Bình

Trần Văn Bình

Ông bầu Đệ nói đúng, ông Lê Thụy Hải nói về cầm quân thì đâu có gì hay, cũng như mọi người khác, nhưng tôi thấy ông này cái nét mặt ông này gian gian chỉ gì tiền thôi, cắt hợp đồng ổng là xong chuyện.
Đặng Sáng Trong

Đặng Sáng Trong

Trước trận đấu, thấy bầu Đệ bình về GĐKT Hải lơ thấy hay, xin có mấy câu: Vi-Lích đã có Hải lơ/Lại có bầu Đệ già giơ, đốp liền/Bình Dương rủng rỉnh chi tiền/Săn cầu thủ giỏi cúp liền về theo/Ông Hải đến đội bóng nghèo/Liệu ông có biến được mèo thành beo?
Trung

Trung

Kẻ tám lạng người nửa cân thôi, ông Hải tính thẳng, nhưng vì phát biểu đụng chạm quá nhiều. Ông Đệ thì không hiểu sao rất nhiều cầu thủ hoặc HLV ra đi, không bao giờ trở lại nữa, mà ai cũng phải đền bù hợp đồng kể cả bị sa thải, chả hiểu nổi. Không quân tử như bầu Đức, bầu Hiển. Chúng ta đừng nói họ là người nổi tiếng nhất nhì gì cả, họ chỉ là một nhân tố trong làng bóng Việt thôi.
Hà Nguyễn

Hà Nguyễn

Ông Đệ nói vậy là vẫn còn dành cho HLV LTH sự tôn trọng quá mức vị HLV này đáng được hưởng. Phải nói là tầm thường, tầm thường cả trong năng lực lẫn đạo đức nghề nghiệp .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm