Bầu Đức 'chịu thua' HLV Guillaume Graechen

7 Thanh Niên Online
(TNO) Cuối cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng phải đồng ý cho HLV trưởng CLB HAGL Guillaume Graechen thử việc và xúc tiến ký hợp đồng với tiền đạo ngoại.

(TNO) Cuối cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng phải đồng ý cho HLV trưởng CLB HAGL Guillaume Graechen thử việc và xúc tiến ký hợp đồng với tiền đạo ngoại.

>> Cầu thủ Obama xin tập chung cùng Công Phượng, Tuấn Anh
>> Awer Mabil - 'bại tướng' của Công Phượng được CLB Ajax mời thử việc
>> Ông Đoàn Nguyên Đức: 'Sự việc không chỉ gây phương hại cho Công Phượng

 Bầu Đức 'chịu thua' HLV Guillaume Graechen - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen (trái) và tiền đạo thử việc Obama Dimytri - Ảnh: Minh Trần

Việc tăng cường ngoại binh trên hàng công cho HAGL là vấn đề gây tranh cãi trong thời gian dài giữa ông bầu Đoàn Nguyên Đức và HLV Guillaume Graechen.

 
Bầu Đức 'chịu thua' HLV Guillaume Graechen - ảnh 2 Tôi biết hàng tấn công luôn là vấn đề với các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Từ trước đến nay, đội tuyển Việt Nam luôn dứt điểm rất kém, vì thế tôi luôn mong muốn HAGL sản sinh ra những tiền đạo giỏi để giúp cho đội tuyển quốc gia.

Tôi đã nói thẳng với HLV Guillaume Graechen là ông có thể tăng cường bất kỳ vị trí nào, nhưng vị trí tiền đạo thì phải đào tạo và sử dụng Văn Toàn, Công Phượng

Bầu Đức 'chịu thua' HLV Guillaume Graechen - ảnh 3
Bầu Đức
Hai người này tranh cãi nảy lửa bởi quan điểm của bầu Đức là phải đào tạo tiền đạo thật giỏi, giúp cho bóng đá Việt Nam sau này, nên ông muốn HLV Guillaume Graechen phải sử dụng Văn Toàn, Công Phượng thường xuyên tại sân chơi V-League.

“Tôi biết hàng tấn công luôn là vấn đề với các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Từ trước đến nay, đội tuyển Việt Nam luôn dứt điểm rất kém, vì thế tôi luôn mong muốn HAGL sản sinh ra những tiền đạo giỏi để giúp cho đội tuyển quốc gia.

Tôi đã nói thẳng với HLV Guillaume Graechen là ông có thể tăng cường bất kỳ vị trí nào, nhưng vị trí tiền đạo thì phải đào tạo và sử dụng Văn Toàn, Công Phượng”, bầu Đức nhấn mạnh.

Thế nhưng, khi bắt tay chuẩn bị cho V-League 2015, nhà cầm quân người Pháp đã thuyết phục bầu Đức thay đổi quan điểm của mình. Mới đây bầu Đức đã "bật đèn xanh" cho ông Guillaume Graechen thử việc một ngoại binh trên hàng tấn công.

Lý do ông Guillaume Graechen đưa ra là trong đội hình HAGL chỉ còn 3 tiền đạo: Công Phượng, Văn Toàn cùng với Lê Hoàng Thiên, nên không thể sử dụng chỉ 3 cầu thủ này cho cả mùa giải V-League.

Ông Guillaume Graechen nói: “Nếu chỉ 3 cầu thủ này thì họ sẽ quá tải, lúc đó sẽ dẫn đến chấn thương và nhiều hệ quả khác. Tùy theo từng đối thủ từng thời điểm mà tôi sử dụng cầu thủ của mình một cách hợp lý nhất. Tôi đã cam kết với bầu Đức là sẽ tiếp tục giúp Công Phượng, Văn Toàn trở thành những chân sút tốt của bóng đá Việt Nam”.

Thuyết phục được bầu Đức, HLV Guillaume Graechen đã có được chân sút người Cameroon Obama Dimytri năm nay 24 tuổi đến thử việc.

Ngoài ra, HAGL cũng đang liên lạc để tìm thêm một trung vệ, vì vị trí này HAGL còn thiếu. Ksor Úc đã được thử nghiệm nhiều lần, nhưng xem ra vẫn khá non ở đấu trường V-League.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh An

Lê Thanh An

Rất cảm ơn bầu Đức về ý tưởng và mục đích sử dụng tiền đạo nội. Rất chuẩn cho phát triển bóng đá Việt Nam. Rất tốt ! Tuy nhiên, việc "lấn sâu chuyên môn" của bầu Đức cũng nên ở chừng mực và có sự đồng thuận của HLV. Rất may là cuối cùng bầu Đức đã làm được, nếu không thì có lẽ ở cấp câu lạc bộ trong mùa V.League 2015, HAGL có thể sẽ nảy sinh vấn đề. Xin cứ hãy như thế đã, chúc ông Đoàn Nguyên Đức, HLV và đội HAGL thành công.
Thu Hương

Thu Hương

Đến thầy mà chưa dám chắc chắn trò mình giỏi nhất, fans nên tỉnh táo nhé!!! Chẳng cầu thủ VN nào đáng giá 3-4 triệu USD đâu. Báo chí nên thương lấy bóng đá VN mà nổ vừa thôi.
Le Vinh Thinh

Le Vinh Thinh

@ Thu Hương (HBT)! Bạn thiển cận quá ! Người ta mua cầu thủ, không phải hiện tại anh ta đá như thế nào mà tương lai cầu thủ ấy phát triển ra sao, trong 3,5 năm tới. Bóng đá chuyên nghi
trần văn chiến

trần văn chiến

Nhìn chung người ta luôn nghĩ xa hơn mình một tí tị tì ti.
Le Vinh Thinh

Le Vinh Thinh

@ người hâm mộ U 19 HAGL! Các bạn hãy tận hưởng những gì U19 HAGL có thể làm, đừng chỉ trích hay ý kiến ầu ơ thế ! Chúng ta muốn là một chuyện, muốn bóng đá người Việ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm