Bầu Đức: 'Công Phượng và đồng đội U.19 HAGL dự giải sinh viên không vì bệnh thành tích'

32 Thanh Niên Online
(TNO) Lãnh đạo Học viện HAGL Arsenal JMG, cụ thể là ông bầu Đoàn Nguyên Đức cảm thấy bức xúc trước thông tin các cầu thủ U.19 HAGL đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM không được tham dự giải Sinh viên Đông Nam Á 2014.

(TNO) Lãnh đạo Học viện HAGL Arsenal JMG, cụ thể là ông bầu Đoàn Nguyên Đức cảm thấy bức xúc trước thông tin các cầu thủ U.19 HAGL đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM không được tham dự giải Sinh viên Đông Nam Á 2014. 

>> Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Tân thí sinh Học viện HAGL Arsenal JMG ngây ngất khi gặp Công Phượng
>> Công Phượng: U.19 Việt Nam thi đấu tốt để tri ân thầy cô

 Bầu Đức: 'Công Phượng và đồng đội U.19 HAGL dự giải sinh viên không vì bệnh thành tích' - ảnh 1
Công Phượng và các cầu thủ U.19 HAGL trong ngày nhập học trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM - Ảnh: Độc Lập

“Tôi đọc và nghe rất nhiều thông tin phản đối quanh chuyện cử các cầu thủ U.19 HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Xuân Trường... đi dự giải Sinh viên Đông Nam Á.

Tựu chung đều có cùng ý kiến rằng tại sao phải là những cầu thủ U.19 HAGL đi đá giải Sinh viên Đông Nam Á và cho đó là bệnh thành tích.

Trước tiên, chúng ta phải xác định họ (cầu thủ U.19 HAGL) có phải sinh viên không? Tất cả những cầu thủ của U.19 HAGL dự giải Sinh viên Đông Nam Á đều là sinh viên của trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. Chúng ta phải biết rõ điều đó.

Đã là sinh viên, trường có quyền triệu tập mà không được cự tuyệt. Lúc này đây, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... đang là sinh viên của trường, quyền quản lý trong tay trường đại học chứ không phải trong tay ông Đức. Ông Đức chỉ nuôi học thôi, còn đã vào trường học thì phải theo quy chế của trường”, ông Đức khẳng định.

Ông Đức cũng khẳng định rất muốn tuyển Sinh viên Việt Nam có thành tích: “Mọi người nói làm như thế là bệnh thành tích. Tôi nghĩ thà không đi thì thôi, đã đi thi đấu thì phải có thành tích chứ?

Có ai đó nói làm như thế sẽ chiếm mất suất của những sinh viên khác, nhưng bản thân những cầu thủ U.19 HAGL cũng là sinh viên mà? Nếu tôi lôi cầu thủ từ đâu đó vào thì không nói làm gì. Đằng này cầu thủ của tôi cũng là sinh viên. Mà đã là sinh viên thì phải được đối xử đúng như sinh viên chứ?

 Bầu Đức: 'Công Phượng và đồng đội U.19 HAGL dự giải sinh viên không vì bệnh thành tích' - ảnh 2
Bầu Đức cho rằng việc lứa U.19 HAGL đang là sinh viên nhưng không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á là không công bằng - Ảnh: Độc Lập

Nói thêm nữa, nếu tuyển Sinh viên Việt Nam vô địch Đông Nam Á thì chúng ta tự hào không? Nếu không đá để có thành tích thì chúng ta đá làm gì?

Tôi khẳng định đã đăng ký cho các em đi đấu giải Sinh viên Đông Nam Á từ trước đó rồi. Khi ấy không ai nói. Tại sao bây giờ cứ xoáy vào chuyện đấy để thắc mắc?”.

Như vậy, cho đến thời điểm này các chàng tân sinh viên Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... đều bị "từ chối" cho tham dự ở giải Sinh viên toàn quốc và Sinh viên Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, các cầu thủ U.19 HAGL sẽ tập trung trở lại tại Hàm Rồng từ ngày 10.11. Ngày 15.11, chuyên gia thể lực người Pháp Anthony Deban sẽ có mặt tại Việt Nam, đồng thời mang 25 bộ thiết bị theo dõi, giám sát thể lực của cầu thủ lên Hàm Rồng (Gia Lai).

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tam

Thanh Tam

Làm bôi bác không ra gì thì chúng chửi ! Đá không thành tích thì chúng dè biểu ! Làm đàng hoàng bài bản và có kết quả thì chúng tìm mọi lý lẽ để dìm ! Đúng là một thứ văn hóa khó hiểu, một thứ văn hóa xấu xí, dìm nhau và để thiên hạ đè đầu cưỡi cổ ! Yêu nước kiểu gì đây mà tự hào nhỉ !
Tran

Tran

Bóng đá Việt Nam, kể cả bóng đá phong trào, bóng đá học đường.... luôn chỉ ngồi một chỗ để mơ, mơ hoài mấy chục năm.... Vậy mà giờ chúng ta có cơ hội đường đường hoàng, chính chính... thì lại xuất hiện những kẻ trong lòng chừa những đố kỵ cản đường. Chẳng có gì sai cả... hãy để cho những cầu thủ non trẻ của chúng ta như Công Phượng, Tuấn Anh... có cơ hội nở nụ cười, niềm kiêu hãnh với gia đình và bạn bè của họ... dù chỉ là cơ hội đoạt chức vô địch bóng đá sinh viên. Hãy đừng cản đường nữa, những con người của lối suy nghĩ hẹp hòi và đố kỵ.
Trang Tuan

Trang Tuan

Tôi nghĩ các em có đủ điều kiện để chơi ở sân chơi dành cho sinh viên này đơn giản vì các em cũng đang là sinh viên mà. Hãy học theo Hàn Quốc và Nhật Bản, dù là sinh viên thì họ cũng là cầu thủ chuyên nghiệp đó thôi. Cầu thủ chơi bóng giỏi mà trình độ học vấn không có thì cũng không tốt cho lắm thì tại sao chúng ta có một loạt cầu thủ có đủ các yếu tố chơi bóng tốt được ăn học đàng hoàng thì dư luận lại cấm các em thi đấu ở sân chơi mà các em có đủ điều kiện để chơi. Không hiểu được ?
Thông Cảm

Thông Cảm

Tôi nghĩ các em SV xuất thân từ U19 HAGL nếu có tham gia giải SV thì cũng chỉ là làm nhiệm vụ của một sinh viên với nhà trường mà mình theo học. Cái danh đạt được trong một giải nghiệp dư - nếu thắng được - cũng không được coi là quá quan trọng với sự nghiệp cầu thủ của các em. Nếu không may thua thì búa rìu dư luận lại nhân dịp này giáng xuống các em. Chuyện cọ xát thực tế thì đây cũng không là dịp có ý nghĩa lớn so với các chuyến tập huấn mà bầu Đức đã tổ chức ở Nhật, ở châu Âu. Điều cần trước mắt là tăng cường thể lực thì tập ở nhà tốt hơn. Bộ có quyền chọn ai đại diện cho SV VN tham dự giải, đó là quyền của Bộ, nhưng cho rằng KHÔNG ĐƯỢC CHON CÁC EM TỪ U19 là không hợp luật. Các em HAGL sẵn sàng làm nhiệm vụ là điều tốt, còn nếu người ta lại không cần, thậm chí vì ganh ghét mà dè bỉu thì tôi nghĩ các em cũng chẳng cần tham gia. "ĂN CÓ MỜI, LÀM CÓ KHIẾN", nếu vì tính ganh tỵ mà muốn gạt các em ra thì tôi cũng nghĩ rằng các em KHÔNG CẦN THAM GIA chứ không phải KHÔNG ĐƯỢC THAM GIA.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn FC chỉ có 1 cơ hội, nhưng cũng đủ để Đỗ Merlo (trái) biến thành bàn, giúp đội nhà thắng cuộc
 /// ảnh: Khả Hòa

Chiến thắng thực dụng của Sài Gòn FC

Chủ động nhường sân cho đội khách HAGL chơi thứ bóng đá “tik tok” của HLV Kiatisak, Sài Gòn FC kiên nhẫn rình rập trong cả trận, trừng phạt sai lầm duy nhất của đối thủ trong ngày ra mắt “cụ ông” tân đội trưởng Daisuke Matsui 39 tuổi.
Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC	 /// ẢNH: MINH TÚ

Lý do sân Thiên Trường sũng nước

Trước “khẩu chiến” của những người trong cuộc về chất lượng mặt sân Thiên Trường (Nam Định) trong trận khai mạc mùa V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC cách đây ít ngày, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại diện đơn vị được giao chăm sóc sân.