Bầu Đức dự báo lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam

57 Thanh Niên Online
Đám trẻ của bầu Đức đã chơi cực hay trong trận chung kết Giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015, thế nhưng ông bầu máu bóng đá này lại nhận định rằng, quân của ông sẽ gặp khó khi lên khoác áo U.23 Việt Nam.

Đám trẻ của bầu Đức đã chơi cực hay trong trận chung kết Giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên Cúp Clear Men 2015, thế nhưng ông bầu máu bóng đá này lại nhận định rằng, quân của ông sẽ gặp khó khi lên khoác áo U.23 Việt Nam.

Bầu Đức dự báo lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam - ảnh 1Bầu Đức nâng cao chiếc cúp vô địch U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015 - Ảnh: Độc Lập

Tối 29.11, U.21 HAGL đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước bởi trận cầu trên cả tuyệt vời. Đá với Hàn Quốc - đội bóng đến từ nền bóng đá hàng đầu châu lục, nhưng Công Phượng, Tuấn Anh và các đồng đội đều chứng tỏ họ đã xuất sắc hơn hẳn.

Bầu Đức dự báo lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam - ảnh 2
Tôi biết chắc các cầu thủ HAGL sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam, thậm chí có thể bị trả về bởi HLV Miura không thích sử dụng những cầu thủ chơi bóng kỹ thuật. Ông Miura luôn thích những cầu thủ cao to, đá băm bổ nên những cầu thủ kỹ thuật như Tuấn Anh khó có chỗ đứng. Ngay cả Xuân Trường đá hay vậy mà ông Miura còn không gọi là biết rồi
Bầu Đức dự báo lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam - ảnh 3
Bầu Đức

Không chỉ hơn về kỹ thuật mà lối chơi bóng một chạm hiện đại của U.21 HAGL khiến U.19 Hàn Quốc không thể theo kịp.

Bầu Đức đã rất sướng khi ông chứng kiến “đám trẻ” của ông đã trưởng thành. “Thắng Hàn Quốc với thế trận như vậy thì không còn gì để nói nữa. Những ai trước đây thường chê quân của HAGL, ắt hẳn phải nghĩ lại sau trận đấu này”, bầu Đức hồ hởi.

Tuy nhiên, bầu Đức lại chùng xuống khi chúng tôi đề cập đến việc Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Thanh Tùng, Văn Tiến, Văn Toàn sắp làm nghĩa vụ quốc gia trong màu áo U.23 Việt Nam.

Bấu Đức nói: “Tôi biết chắc các cầu thủ HAGL sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam, thậm chí có thể bị trả về bởi HLV Miura không thích sử dụng những cầu thủ chơi bóng kỹ thuật. Ông Miura luôn thích những cầu thủ cao to, đá băm bổ nên những cầu thủ kỹ thuật như Tuấn Anh khó có chỗ đứng. Ngay cả Xuân Trường đá hay vậy mà ông Miura còn không gọi là biết rồi”.

Nhận định của bầu Đức không phải là không có cơ sở khi trước đây, HLV Miura từng triệu tập gần chục cầu thủ HAGL nhưng đã trả về hơn phân nửa, chỉ còn lại Công Phượng, Văn Toàn, Văn Sơn. Trong đó, chỉ có duy nhất Công Phượng thường xuyên được đá chính.

HLV Miura xây dựng U.23 và tuyển Việt Nam theo lối đá châu Âu, đó là chơi bóng dài và tranh chấp về sức mạnh. Lối đá này không phù hợp với tố chất cầu thủ Việt Nam, bởi thế cho dù ít nhiều có được thành công, nhưng ông thầy người Nhật lại chưa chiếm trọn được cảm tình của người hâm mộ Việt Nam.

Bầu Đức dự báo lứa Công Phượng, Tuấn Anh sẽ gặp khó ở U.23 Việt Nam - ảnh 4Thanh Hậu chơi rất hay nhưng không được đá chính ở tuyển U.19 Việt Nam - Ảnh: Độc Lập

Không chỉ nói về Công Phượng, Tuấn Anh ở U.23 Việt Nam, bầu Đức cũng đưa ra những đánh giá về Phan Thanh Hậu - cầu thủ chơi rất hay trong trận chung kết.

“Thanh Hậu nhỏ con nhưng chơi bóng rất khéo và nhanh nhạy. Hậu đá thế nào thì cả nước đều nhìn thấy, ấy vậy mà khi khoác áo U.19 Việt Nam, Thanh Hậu cũng thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị. Chúng ta cứ mải sử dụng những HLV không biết dùng người thì bóng đá Việt Nam mãi mãi không bao giờ tiến bộ được”, bầu Đức kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình

Bình

Tôi có mặt trên sân Thống Nhất xem chung kết U21 HAGL -U19 Hàn Quốc, khi BTC giới thiệu tới các vị khách mời khán giả la ó... nhưng khi giới thiệu ông Đoàn Nguyên Đức, lập tức khán giả cả sân Thống Nhất đồng loạt vỗ tay... Cảm ơn ông Đức, người hâm mộ nước nhà biết ơn ông!
Sơn

Sơn

Tôi xem ti vi cũng thấy điều này
Thinhnd

Thinhnd

Một số quan chức của VFF cảm nhận thế nào nhỉ? Họ có học hàm học vị cao chắc không đến nổi "mặt dày", họ có suy nghĩ vì sao người hâm mộ phản ứng như vậy, hãy để người hâm mộ giữ lại một đôi điều tốt đẹp về mình, dù là rất rất ít, có còn hơn không.
Tran

Tran

Tôi thật sự phục ông Đoàn Nguyên Đức, suy nghĩ và hành động vượt xa thời gian so với các chuyên gia, lãnh đạo bóng đá hàng đầu Việt Nam. Theo tôi, ông Đức không cần đặt nặng chuyện HAGL phải có thành tích ở V-League trong ít nhất 5 năm, mà hãy sử dụng V-League là thao trường huấn luyện cho các thế hệ đào tạo của Học viện HAGL JMG... với mục đích là để xuất khẩu cầu thủ sang các nền bóng đá lớn ở châu Á và châu Âu, bởi hiện tại và có thể trong thời gian gần Miura và bộ máy VFF hiện nay sẽ là rào cản và bóp chết cơ hội phát triển của các em HAGL. Sau 5 năm nữa khi các em HAGL trở về thì sân chơi chính của HAGL là AFC Championship, và tương lai bóng đá Việt Nam cũng từ đó mà ra.
Hoàng Long

Hoàng Long

Tôi khoái cái câu này của bạn rồi đó nhe: "Sử dụng V-League là thao trường huấn luyện cho các thế hệ đào tạo của Học viện HAGL JMG...", like cho bạn 1.000 like
Tư Mắt Kiếng

Tư Mắt Kiếng

Hoàn toàn đồng ý với bác Đức. Nếu các vị VFF cứ mãi chạy theo thành tích trước mắt thì công sức gần 10 năm nay của bác Đức xem như đổ sông đổ biến. Giải Báo Thanh Niên vừa rồi cho thấy rõ khi mà lứa Công Phượng được đá chung nhiều với nhau thì họ càng đá càng hay. Như trận chung kết vừa rồi càng về cuối U21 HAGL đá càng hay (kể cả cuối trận), dường như các câu thủ quen dần với vị trí, cách di chuyển của nhau hơn. Hai nữa, nếu giải VĐQG cứ chặt chém như hiện nay, cố tình dìm hàng trẻ HAGL như hiện nay thì bóng đá VN không thể đi lên được "ăn không được phá cho hôi" cũng là lý lẽ đó. Mong sao U23 VN được xây dựng từ dàn khung và lối chơi của U21 HAGL. Phải chấp nhận có thể thất bại trước mắt để thành công về sau và lâu dài.
Huynh da phục

Huynh da phục

Rất dễ hiểu thôi, tuyển U23, tuyển quốc gia giao cho 1 ông HLV không có năng lực thì đá đấm gì, chưa biết ăn thua, xem cách chơi là thấy chán rồi. Nhưng ông Miura yên tâm, ở VN không ai bị cho nghỉ việc giữa chừng đâu
Phạm Văn Giang

Phạm Văn Giang

Bầu Đức đúng 100%, ông Muira không phải là HLV có trình độ cao chỉ làng nhàng thôi. Nếu cứ sử dụng ông này thì bóng đá Việt Nam còn thua dài dài. Người hâm mộ VN bị đối xử bất công khi chúng ta có lứa cầu thủ tài năng thật sự mà không được sử dụng. Dưới thời ông Miura chúng ta thua vỡ mặt trước người Malaysia và gần đây là người Thái. Ôi, hết chịu nổi rồi. Tốt nhất là quên đội tuyển VN và không ra sân một khi ông Miura còn ngồi ghế HLV trưởng. Thật buồn khi phải viết những dòng này nhưng bóng đá VN sẽ hồi sinh khi chúng ta có HLV Hữu Thắng hay Thụy Hải. Điều đó sẽ đến chắc chắn là vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm