Bầu Đức hay bầu Hiển sẽ đứng ra “giải cứu” cho Đặng Văn Lâm?

0 Thanh Niên Online
Bầu Đức và bầu Hiển, ai sẽ "giải cứu" thủ môn đội tuyển quốc gia Đặng Văn Lâm khi cầu thủ của Muangthong đang rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” ở xứ sở chùa Vàng.
Đặng Văn Lâm sẽ về đâu? /// Độc Lập Đặng Văn Lâm sẽ về đâu? - Độc Lập
Đặng Văn Lâm sẽ về đâu?
Độc Lập

Khủng hoảng sau dịch Covid-19 khiến Muangthong United để hàng loạt trụ cột ra đi trong thời gian qua. Tương lại của thủ thành Việt kiều lúc này là khá bấp bênh. Mặc dù Ban lãnh đạo CLB tuyên bố sẽ không bán thêm cầu thủ nào nữa. Nhưng với tình hình đội bóng đang lâm vào cảnh tài chính mất cân đối như hiện nay, không có gì đảm bảo một chỗ đứng cho Văn Lâm ở sân SCG, kể cả khi Thai League quay trở lại vào tháng 9 tới.

Thêm vào đó việc ở lại xứ sở chùa Vàng sẽ khiến Văn Lâm khó có thể bảo vệ vị trí chính thức trong khung thành đội tuyển Việt Nam trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như AFF Cup 2020 do nghỉ thi đấu quá lâu (để cạnh tranh vị trí thủ môn ở đội tuyển Việt Nam, thủ thành Tuấn Mạnh cũng đã phải rời Khánh Hòa để gia nhập 1 đội bóng ở V-League là SHB.Đà Nẵng).

Thế nhưng nếu ra đi lúc này thì Văn Lâm sẽ đi đâu? Chuyển tới 1 CLB nước ngoài khác là điều không dễ dàng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay. Khả thi nhất có lẽ là quay trở lại Việt Nam. Nhưng làm thế nào để Văn Lâm có thể quay trở lại dải đất hình chữ S và đội bóng nào sẽ đứng ra làm việc đó?

Bầu Đức hay bầu Hiển sẽ đứng ra “giải cứu” cho Đặng Văn Lâm? - ảnh 1

Văn Lâm gần như chắc chắn phải rời Muangthong

FAT

Có 2 hình thức để “giải cứu” Đặng Văn Lâm lúc này: hoặc là mua lại hợp đồng của Muangthong United (kéo dài đến 30/11/2021) hoặc là mượn lại Muathong United cho đến hết mùa giải 2020.

Trong bối cảnh V-League đang diễn ra như hiện nay, khi mà hầu hết các CLB đều đã tìm được người gác đền tin cậy, CLB đứng ra “giải cứu” Đặng Văn Lâm phải là một đội bóng đang gặp vấn đề ở vị trí người trấn giữ khung thành.

Nhìn đi nhìn lại trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2020, hiện đang có 2 CLB như vậy là Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội.

Đội bóng phố Núi ở trận thua 0-2 trước Nam Định tại vòng loại Cúp quốc gia vừa qua đã bộc lộ điểm yếu cố hữu ở vị trí người gác đền. Thủ môn số 1 Văn Trường bắt bóng bổng kém và thường thất thế trong các tình huống tranh chấp trên không, cho dù có lợi thế đôi tay. Đội bóng của bầu Đức cần một người gác đền đáng tin cậy hơn để nếu không đua tranh được tốp đầu thì ít nhất cũng không bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng, giống như 5 mùa giải gần đây.

Bầu Đức hay bầu Hiển sẽ đứng ra “giải cứu” cho Đặng Văn Lâm? - ảnh 2

Văn Lâm sẽ chấm dứt những ngày tháng tươi đẹp ở Thái Lan?

FAT

Trong khi đó, đội bóng Thủ đô cũng đang khủng hoảng vị trí thủ môn. Sau khi chia tay thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng, mới đây đến lượt thủ môn số 2 Phí Minh Long bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Trong tay HLV Chu Đình Nghiêm lúc này ngoài thủ môn số 1 Nguyễn Văn Công, chỉ còn lại một Nguyễn Bá Minh Hiếu còn quá trẻ và chưa có kinh nghiệm ở V-League. Đội bóng của bầu Hiển đã chọn Tấn Trường nhưng chỉ là giải pháp tình thế để san sẻ trách nhiệm với Văn Công. Nhưng về lâu dài nếu ký được với Văn Lâm thì vẫn tôt hơn

Hãy cùng chờ xem bầu Đức và bầu Hiển – ai sẽ là người đứng ra “giải cứu” cho thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm