Bầu Đức: ‘HLV Lê Thụy Hải là hàng hiếm của bóng đá Việt Nam’

57 Thanh Niên Online

(TNO) Với sự nể trọng cao độ dành cho HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức khẳng định nhiều HLV tại Việt Nam cũng chỉ xứng làm học trò của ông 'tướng' rất gai góc này.

(TNO) Với sự nể trọng cao độ dành cho HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức khẳng định nhiều HLV tại Việt Nam cũng chỉ xứng làm học trò của ông 'tướng' rất gai góc này. 
Bầu Đức: ‘HLV Lê Thụy Hải là hàng hiếm của bóng đá Việt Nam’ - ảnh 1Trong mắt bầu Đức, HLV Lê Thụy Hải thực sự là "số 1 Việt Nam" như ông thầy người Hà Đông nhiều lần vỗ ngực tuyên bố - Ảnh: Lê Đình
“Tôi biết ông Hải thường nói HAGL của tôi chẳng ra gì. Nhưng đó là chuyện của ông ấy. Tôi không phục cái tính của ổng. Nhưng trên góc độ về nghề nghiệp, tôi cho rằng ở Việt Nam bây giờ không ai bằng được ông Hải. Ông ấy nhiều tuyệt chiêu tinh quái lắm.
Khẳng định một điều Việt Nam mình tìm một HLV như ông Hải là hơi khó. Và gần như với tất cả HLV ngoại từng đến Việt Nam, về chuyên môn không qua ông Hải đâu. Tôi dám khẳng định.
Với tôi ở Việt Nam, không ai nói chuyện nghề với ông Hải được. Tất cả chỉ đều đáng làm học trò ông ấy”, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định.
Bầu Đức: ‘HLV Lê Thụy Hải là hàng hiếm của bóng đá Việt Nam’ - ảnh 2Bầu Đức đứng giữa cabin huấn luyện của HAGL, trong trận đội hòa đầy tiếc nuối trước Đồng Nai ở vòng 10 - Ảnh: Minh Trần
Là 2 cái tên cá tính bậc nhất bóng đá Việt Nam, có những lúc người ta ngỡ giữa bầu Đức và HLV Lê Thụy Hải "không đội trời chung".
Đặc biệt khi rất nhiều lần ông Hải “lơ” khiến fan của HAGL điên tiết với những tuyên bố xem thường giàn cầu thủ trẻ HAGL.
Tuy nhiên, ông Đức cho rằng vì thế mà bóng đá Việt lại cần những ông Hải “lơ”, càng nhiều càng tốt: “Mỗi người có một cách riêng. Bóng đá mà không có ông Hải thì hơi buồn. Lại chả giải quyết được gì. Trong bóng đá phải có người đối lập, phản biện chứ ai cũng nói xuôi hết thì đâu được.
Tôi cho rằng ông Hải không có gì xấu xa đâu. Nhiều khi là do ông trực tính. Ông Hải có cái tính tình khác người ta. Mỗi người một bản tính. Có ông giữ kẽ, nói tròn vo, huề cả làng. Ông Hải thì thẳng tính. Thấy không được là không được. Chơi là chơi”.
Bầu Đức: ‘HLV Lê Thụy Hải là hàng hiếm của bóng đá Việt Nam’ - ảnh 3HLV Lê Thụy Hải trong lễ đăng quang lần thứ 3 cùng B.Bình Dương, thành tích chưa HLV nào tại V-League làm được - Ảnh: Khả Hòa
Thậm chí, bầu Đức còn tiếc rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không thể thuyết phục được người đàn ông vẫn luôn vỗ ngực “số 1 Việt Nam” ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển quốc gia.
Ông cho biết: “Tôi hoàn toàn không chê ông Hải. Tôi vẫn khẳng định ông Hải là HLV thuộc diện hàng hiếm của bóng đá Việt Nam. Mà thậm chí, ông Hải nếu đằm tính, tuyển Việt Nam sử dụng ông Hải thì còn tuyệt vời hơn nữa. Trên cả tuyệt vời.
Tôi dám nói một câu “xanh rờn”, ông Hải có cực nhiều quái chiêu riêng mà nhiều HLV Việt Nam không có. Chỉ có điều nhiều người không thích ông vì ông có cá tính mạnh thôi. Ông Hải có những cái không đúng, nhưng ông có những cái rất đúng.
Phải trân trọng ổng. Cá tính ổng như thế nào mình không quan tâm. Quan tâm chuyên môn thôi. Mà chuyên môn của ông Hải thì rất cao. Tiếc là VFF không thuyết phục được ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Mà quả thực rất khó để thuyết phục được ổng, con người cá tính này”.
Kết thúc câu chuyện, ông bầu nổi tiếng "máu" mê bóng đá cho biết nguyên nhân vì sao giữa ông và ông Hải khó ở chung... cabin. "Ông Hải cá tính quá. Không khéo mình không cầm cương được thì cầu thủ lại không ổn. Cách phát biểu của ổng thì làm với VFF không phù hợp, không ngồi với nhau được. Nhưng chả lẽ bắt ổng cầm mà không được phát biểu.

Mà phải nói ổng quái thật! Riêng về đọc trận đấu ông Hải rất nhanh, chuyên môn rất cao. Học trò rất mê ổng. Tôi rất nể ông Hải về chuyên môn. Ổng nói HAGL chẳng ra gì tôi vẫn nể ổng...”, bầu Đức khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Đúng là một người có tầm lãnh đạo, không vì những lời nói thẳng, nói xóc mà đánh giá sai tài năng của người khác, vẫn dành sự tôn trọng kính nể.
Hồ Thanh Trà

Hồ Thanh Trà

Bầu Đức nói được điều này tôi nghĩ ổng còn trực tính và cao hơn ông Hải nữa
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Bầu Đức nói rất đúng. Cái hay nhất của ông Hải là năng lực và thẳng tính. Ông là huấn luyện viên có năng lực thực sự mà khó ai ở nước ta hiện nay có thể vượt qua. Ông là người phản biện duy nhất thường xuyên của bóng đá VN. Ông chê rất đúng và rất đủ. Những điều ông khen, chê rất bổ ích cho bóng đá nước ta. Tuy vậy, nhiều người lại không thích ông nói về bóng đá, chỉ vì nói không vừa ý họ. Cũng vì vậy, có không ít kẻ đố kỵ hẹp hòi, ghen ăn tức ở đã châm chọc, sỉ vả ông, nhưng ông không thèm chấp, không thèm nói lại một lời. Bóng đá VN rất cần những người như ông Hải, mọi người phải ủng hộ chứ đừng tẩy chay ông, có vậy bóng đá mới tiến lên được. Bóng đá nước ta sẽ ra sao nếu toàn mẹ hát con khen, nếu không có người như ông Hải ? Ắt hẳn là xuống dốc không phanh. Chắc chắn có nhiều người không đồng tình với ý kiến bầu Đức trong bài báo này, nhưng cũng có không ít người ủng hộ. Cảm ơn bầu Đức đã nói đúng sự thật về ông Hải mà không mấy người có đủ bản lĩnh nói ra.
Hoang Bách

Hoang Bách

Hoan hô anh Đức trước đã, trước nay tôi vẫn cảm phục cách làm ăn rồi, tầm nhìn xa... nay tôi càng khâm phục anh ở đức tính trung thực thẳng thắn, anh đã nói đúng bóng đá cũng rất cần phải có người phản biện, tôi cũng rất công nhận anh Hải là một HLV giỏi của VN. Cá tính không phải là đạo đức, anh Hải thực sự là một người tốt, dám nói những điều mà nhiều kẻ "yếu bóng vía" không dám nói.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội (trái) quyết giành trận thắng đầu tiên 	  /// ảnh: Minh Tú

Hà Nội FC lấy lại niềm tin ?

Trận thua bất ngờ trước Nam Định ở vòng 1 V-League buộc Hà Nội FC phải thắng khi tiếp Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy ở vòng đấu thứ 2 diễn ra lúc 19 giờ 15 hôm nay.
Thái Bá Sang (86) phạm lỗi và bị trọng tài Ngô Duy Lân phạt /// Khả Hòa

Bao giờ SLNA hết xấu xí với thẻ đỏ ?

SLNA đã khởi đầu mùa giải năm nay với kết quả chưa tốt về chuyên môn khi hòa Bình Định và thua ngược HAGL trong điều kiện lực lượng khá mỏng phải thường xuyên sử dụng cầu thủ trẻ.
Văn Toàn (phải) chính là chất xúc tác mang lại cảm hứng cho chiến thắng của HAGL	 /// ảnh: Khả Hòa

Chiến thắng “thót tim” của Kiatisak

Trận đầu tiên trên sân nhà Pleiku đã khởi đi đầy khó khăn cho HLV Kiatisak. Tuy nhiên, may mắn đến với họ khi SLNA trận thứ 2 liên tiếp bị mất người, giúp Minh Vương và Văn Toàn đem về chiến thắng 2-1 hú vía cho HAGL.
Đỗ Merlo, hung thần của các đội bóng tân binh /// Khả Hòa

Đỗ Merlo - hung thần của các tân binh V-League

Trong 5 năm trở lại đây, Đỗ Merlo đã có tới 8 lần ‘nổ súng’ vào lưới các đội bóng tân binh. Vì thế không ngoa khi nói rằng chân sút hiện tại của Sài Gòn FC chính là ‘hung thần’ của các đội bóng tân binh trong thời gian gần đây.