Bầu Đức: ‘Một CLB có 4 cầu thủ U.21 lên đá chính tuyển quốc gia là hàng hiếm!’

17 Thanh Niên Online

Vui và hạnh phúc khi nhìn Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh ra mắt đội tuyển Việt Nam, lòng bầu Đức vui lắm, dù cho rằng 4 ‘đứa nhỏ’ của mình chỉ 'chơi tạm được'.

Vui và hạnh phúc khi nhìn Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh ra mắt đội tuyển Việt Nam, lòng bầu Đức vui lắm, dù cho rằng 4 ‘đứa nhỏ’ của mình chỉ 'chơi tạm được'.

Bầu Đức: ‘Một CLB có 4 cầu thủ U.21 lên đá chính tuyển quốc gia là hàng hiếm!’ - ảnh 1Bầu Đức hạnh phúc chứng kiến 4 'đứa nhỏ' của mình ra mắt tuyển Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

Bận rộn công việc, nhưng bầu Đức vẫn không giấu được niềm vui của mình. Sau Công Phượng, HAGL đã một lúc giới thiệu lên tuyển Việt Nam 4 gương mặt trẻ. Và đặc biệt, cả 4 “đứa con” của ông đều thể hiện tài năng, đá chính và có đóng góp không nhỏ trong chiến thắng 4-1 của tuyển Việt Nam trước Đài Loan.

“Trận Việt Nam gặp Đài Loan, tôi chỉ xem bọn nhỏ trên truyền hình thôi. Đá vậy là tạm được. Cái gì cũng vậy mà. Lần đầu tiên mà, kiểu nào cũng sợ không tránh được.

Nhưng tôi vui. Rất vui. Cảm giác như cha mẹ, hay một ông thầy nuôi một đứa con lớn lên và trưởng thành. Tôi rất vui, khi chỉ có 4 đứa thôi nhưng trong đội tuyển tạo sự khác biệt rất nhiều. Nói tự hào hơi quá, nhưng đó là một sự thành công nhất định”, bầu Đức cho biết.

Bầu Đức: ‘Một CLB có 4 cầu thủ U.21 lên đá chính tuyển quốc gia là hàng hiếm!’ - ảnh 2Tiền vệ Tuấn Anh tranh bóng trong trận thắng 4-1 trước Đài Loan - Ảnh: Minh Tú

Ông bầu có tiếng về độ máu bóng đá nói thêm: “Tôi rất vui vì nhiều lý do. Bốn đứa nhỏ chỉ 21 tuổi thôi đã trở thành tuyển thủ quốc gia. Vô không phải để làm dự bị mà đá chính. Làm được việc. Đó là niềm tự hào cực kỳ lớn.

Nên nhớ là bọn nhỏ mới 21 tuổi thôi nha! Đó là hàng hiếm. Xưa nay hiếm có CLB có 4 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia mà đá được. Điều này rất khó, đúng không?

Nếu Phượng không đau là 5 người rồi. Mà ở HAGL vẫn có những người có thể lên tuyển nữa. Như Hồng Duy, cậu ấy hoàn toàn xứng đáng để có tên lên tuyển và tôi tin rằng cậu ấy sẽ lên tuyển trong thời gian tới”.

"Mùa này tôi bận việc, nhưng tôi vẫn coi qua truyền hình. Tôi thấy tụi nhỏ khác nhiều đó. Từ một thằng con nít 19 tuổi, cho đá 1 mùa V-League lên 20 tuổi. Năm nay là 21 tuổi, thấy quá khác. Có đội U.21 nào đá được như vậy không. Nói thì hơi quá, nhưng là hàng hiếm đó!", bầu Đức nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Thanh Tam

Huynh Thanh Tam

Rồi lại còn được mời đội trẻ sang Italia sánh vai với các cường quốc năm châu nữa chứ. Tất cả những gì đã và đang diễn ra là những cột mốc lịch sử của bóng đá nước nhà. Xin chia vui cùng tập thể HAGL, rất hãnh diện và tự hào nơi mà ở đây tụ hợp tất cả các nhân tài mọi miền của Tổ Quốc đã và đang cống hiến cho Quốc Gia cũng như là cầu nối giữa phần còn lại của Bóng Đá V.Nam và thế giới.
minh

minh

Nên gọi Hồng Duy lên tuyển, cậu ấy cùng Thành Lương và Võ Huy Toàn là 3 tiền vệ trái hay nhất hiện nay.
Liêm

Liêm

HD thì ok nhưng Huy Toàn thì không biết có hợp lối chơi Hữu Thắng đang xây dựng không vì điểm mạnh của HT là tốc độ và những pha dứt điểm hiểm hóc chứ không ở khả năng chạy chỗ phối hợp...
David Thai

David Thai

Tôi cũng thích lối đá của Hồng Duy và Thanh Hậu hy vọng hai em sớm lên tuyển.
TY

TY

Chúc chú sức khỏe. Cảm ơn chú
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm