Bầu Đức sẽ có thêm quà cho Kiatisak

3 Thanh Niên
Có một điều chắc chắn, bầu Đức sẽ phải “bung két” tăng cường những tinh binh chất lượng để thuyết phục được cái gật đầu của HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak).
HLV Kiatisak được kỳ vọng sẽ giúp HAGL lột xác ở mùa bóng mới  /// AFP HLV Kiatisak được kỳ vọng sẽ giúp HAGL lột xác ở mùa bóng mới - AFP
HLV Kiatisak được kỳ vọng sẽ giúp HAGL lột xác ở mùa bóng mới
AFP
Thực tế vào lúc này, trong lúc làm thủ tục để HLV Kiatisak chuẩn bị sang Việt Nam (khả năng cao sẽ kèm theo trợ lý từ Thái Lan - PV), HAGL đang ráo riết tìm viện binh để tăng cường lực lượng. Nội binh đang được săn đón số 1 lúc này là trung vệ Dương Thanh Hào, cầu thủ chơi xuất sắc nhất của Than Quảng Ninh tại V-League 2020. Thương vụ này nếu thành công sẽ tạo ra bước chuyển quan trọng để HAGL tự tin bỏ trung vệ Tây để dồn sức cho tuyến trên. Thanh Hào và Hữu Tuấn đều là mẫu trung vệ có trình độ, sở hữu khả năng đọc trận đấu tốt, chơi bóng bằng chân ngọt” rất phù hợp với triết lý chơi kiểm soát bóng của HAGL. Ở mùa rồi, Trọng Sáng và Damir Memovic đều khá “cứng” khi có bóng, mỗi khi bị áp sát họ thường sợ hãi nên phất bóng dài lên khiến lối chơi bóng phối hợp nhỏ quen thuộc của HAGL bị phá vỡ. Nếu có Thanh Hào, tin rằng tình trạng này sẽ được cải thiện rõ rệt khi anh quá quen với cách chơi phát triển bóng từ trung vệ lên của HLV lão luyện Phan Thanh Hùng.
Bầu Đức sẽ có thêm quà cho Kiatisak - ảnh 1

Kiatisak khi còn ở HAGL

Minh Trần

Kiatisak cũng từng nổi tiếng với triết lý “tiktok” (tiki-taka phiên bản Thái Lan) khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này thống trị Đông Nam Á từ 2013 - 2017. Vì thế, cặp trung vệ Thanh Hào - Hữu Tuấn sẽ giúp HAGL có thể tính đến phương án bổ sung một tiền vệ trụ mạnh mẽ (có thể lùi về đá trung vệ khi cần) và 2 tiền đạo Tây cho tuyến trên. Có chút tiếc nuối khi chân sút Pedro Paulo đã chọn Viettel để đá AFC Champions League buộc HAGL phải tìm đến những ngoại binh trình độ mới toanh. Mối quan hệ và tầm ảnh hưởng của Kiatisak tại Thai League là một lợi thế. Bài toán di chuyển và cách ly sẽ tốn khá nhiều thời gian buộc HAGL phải chạy đua với thời gian săn Tây vì V-League 2021 sẽ đá rất sớm vào ngày 16.1.2021, chỉ còn không tới 2 tháng trong khi Chevaughn Walsh đã về Thanh Hóa. Tin rằng không lâu nữa, bầu Đức sẽ tiếp tục kích hoạt những thương vụ bom tấn để HAGL tự tin tấn công vào nhóm thách thức nhà đương kim vô địch Viettel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Bach

Hoang Bach

Phải như vậy bóng đá VN mới phát triển tốt chứ ko 5 anh gầy chơi 1 anh béo thì chết
Tân Nguyễn Hồng

Tân Nguyễn Hồng

Bầu Đức đã nói đại ý...Không đặt chỉ tiêu cụ thể, không ham muốn tranh vô địch... Nên, tôi thực sự rất mong được xem HAGL đá V-League 2021 với toàn nội binh, không dùng ngoại binh. Còn nhớ mùa giải 2019 HAGL đã dùng toàn nội binh mà vẫn thắng Đà Nẵng 2-1. Xem rất sướng.
Minh

Minh

Sao không chấp tây? Ôi HAGL....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.