Bầu Đức sẽ tái thiết Hoàng Anh Gia Lai bằng cách nào?

4 Thanh Niên Online
Kết thúc mùa giải 2020, bầu Đức quyết định đưa Công Phượng trở về sân Pleiku để tái hợp bộ đôi Công Phượng - Văn Toàn nhằm tái thiết đội bóng phố Núi.
Văn Toàn sẽ có đối tác ăn ý là Công Phượng giúp anh chơi hay hơn? /// Minh Trần Văn Toàn sẽ có đối tác ăn ý là Công Phượng giúp anh chơi hay hơn? - Minh Trần
Văn Toàn sẽ có đối tác ăn ý là Công Phượng giúp anh chơi hay hơn?
Minh Trần
 
Tuy nhiên thực tế là từ ngày được ‘đôn’ lên đá ở V-League, Công Phượng - Văn Toàn rất ít khi tỏa sáng khi được đá cùng nhau.Mùa giải 2016, Công Phượng rời sân Pleiku để sang Nhật. Văn Toàn ở lại thi đấu trọn vẹn 26 trận với 2.256 phút ra sân trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai và tỏa sáng rực rỡ với 8 pha lập công.
Một năm sau, Công Phượng trở về phố Núi và đóng góp 7 bàn cho Hoàng Anh Gia Lai thì đến lượt Văn Toàn mất hút khi chỉ ghi nổi đúng 1 bàn sau 25 trận ra sân.
Mùa giải 2019, Công Phượng xuất ngoại sang Hàn Quốc, rồi sang Bỉ. Ở nhà, Văn Toàn lại gây ấn tượng mạnh với 9 bàn thắng - thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh.
Còn mùa giải năm nay, trong khi Công Phượng được cho TP.HCM mượn thì trong đội hình gây thất vọng của Hoàng Anh Gia Lai, Văn Toàn vẫn là người chơi nổi bật nhất với 5 bàn thắng và vô số đường kiến tạo ngon ăn cho các đồng đội.
Chỉ duy nhất mùa giải 2018 là hai người bạn thân này cùng nhau tỏa sáng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai. Công Phượng ghi 12 bàn còn Văn Toàn có 7 pha lập công cho đội bóng phố Núi.
Ở lần tái hợp này, đương nhiên bầu Đức sẽ trông đợi bộ đôi Công Phượng -Văn Toàn sẽ thi đấu thăng hoa, để giúp Hoàng Anh Gia Lai lấy lại niềm tin yêu của các cổ động viên trên khắp cả nước. Nhưng chừng đó liệu đã đủ để tái thiết đội bóng phố Núi.
Bầu Đức sẽ tái thiết Hoàng Anh Gia Lai bằng cách nào? - ảnh 1

Văn Toàn (9) sẽ chơi tốt hơn khi có Công Phượng một bên

Minh Trần

Mới đây bầu Đức có hứa sẽ đầu tư mạnh mẽ ở mùa giải tới để "phục vụ" cho Công Phượng. Thế nhưng từ lời hứa đến việc làm e rằng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ. Quan trọng là bầu Đức sẽ làm thế nào để có thể tái thiết đội bóng phố Núi?
Không thể chỉ bằng cách gọi những cầu thủ đang được cho mượn như Hoàng Thanh Tùng, Lê Minh Bình, Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam... trở về. Bởi đến như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy... vẫn còn đang phải ‘sấp mặt’ ở V-League những mùa giải vừa qua, thì liệu việc gọi các đàn em có trình độ kém hơn trở về có mang lại hiệu quả?
Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hoàng Anh Gia Lai giờ đây nếu muốn ‘gượng dậy’ thì cần phải đầu tư một dàn ngoại binh mới với một trung vệ đẳng cấp, một tiền vệ trung tâm tranh chấp mạnh mẽ và một tiền đạo thực thụ không bỏ lỡ nhiều cơ hội như Chevaughn Walsh.
Bầu Đức sẽ tái thiết Hoàng Anh Gia Lai bằng cách nào? - ảnh 2

Công Phượng trở lại sẽ thăng hoa cùng HAGL?

Khả Hòa

Bên cạnh đó, đội bóng phố Núi cũng cần phải bổ sung những cầu thủ nội chất lượng như cách mà Viettel đã làm để lên ngôi vô địch ở mùa giải vừa qua.
Quan trọng nhất là tìm 1 HLV đù tầm để giúp Hoàng Anh Gia Lai ‘phục hưng’. Suốt 6 năm qua, bầu Đức vẫn chỉ loanh quanh với những “người cũ” xuất thân từ Hoàng Anh Gia Lai, trong khi những HLV ngoại lại chưa đủ tầm để mang lại một luồng gió mới cho đội bóng phố Núi.
Hãy cùng chờ xem bầu Đức sẽ tái thiết đội bóng phố Núi bằng cách nào?
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong đặng

phong đặng

Theo tôi thì HAGL thay vì mời HLV khủng tốn tiền thì nên đầu tư để mua 3-4 cầu thủ giỏi cộng với dàn cầu thủ đang có thì ok rồi.
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Cái khó của HAGL là ông Đức luôn quá kỳ vọng vào các cầu thủ khóa 1 của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG, trong khi trình độ của các cầu thủ này trong mặt bằng chung của bóng đá nước nhà như thế nào, đã quá rõ ràng. Hãy nhìn xem có bao nhiêu cầu thủ của lứa này (bao gồm các cầu thủ được cho các đội khác mượn) được ra sân trong đội hình chính thức tại V-League?
Viet Pham

Viet Pham

HAGL của bầu Đức muốn vô địch thì tuyển khoảng 21 những cầu thủ giỏi ở Vleague về đá chính thế nào cũng vô địch chứ đội hình cũ thì thôi rồi, đừng có mơ hoài.
Nguyễn Ngọc Anh Tuấn

Nguyễn Ngọc Anh Tuấn

Gọi Quế Ngọc Hải về trả ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm