Bầu Đức tiết lộ lý do thay HLV Guillaume Graechen

53 Thanh Niên Online

(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức quyết định thay HLV Guillaume Graechen không phải vì lo ngại HAGL rớt hạng mà vì một lý do khác...

(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức quyết định thay HLV Guillaume Graechen không phải vì lo ngại HAGL rớt hạng mà vì một lý do khác...

Bầu Đức tiết lộ lý do thay HLV Guillaume Graechen - ảnh 1Bầu Đức lo ngại lứa cầu thủ trẻ của HAGL sẽ sớm bị thui chột - Ảnh: Minh Trần

Đưa lứa Công Phượng đá V-League bầu Đức đã lường trước chuyện lành ít dữ nhiều và luôn ở tâm thế sẵn sàng nếu HAGL phải chơi ở hạng Nhất mùa giải năm sau.

Trao đổi với chúng tôi bầu Đức nói: “Một năm chơi ở hạng Nhất không ảnh hưởng gì đến thương hiệu của HAGL cả mà nó còn giúp các cầu thủ biết rõ hơn về thực lực của mình để tự phấn đấu. Thậm chí, nếu HAGL đá ở giải hạng Nhất sẽ khiến cho giải đấu này xôm tụ hơn chứ không lèo tèo như hiện nay”.

Đã chuẩn bị tâm lý  nếu đội bóng của mình rớt hạng, vậy sao bầu Đức lại thay HLV?

Cái lo của bầu Đức không phải là HAGL đứng cuối bảng khi mùa giải 2015 kết thúc, mà ông bầu máu bóng đá này lo cái lo lớn hơn đó chính là sự thui chột của lứa cầu thủ tài năng mà ông rất yêu quý.

Nhìn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cứ thui chột dần, ngày càng ngán bóng đá và không còn tin vào bản thân mình, bầu Đức không thể không thay đổi.

HLV Guillaume Graechen không phải mất uy với cầu thủ nhưng dưới sự dẫn dắt của ông, HAGL càng đá càng thua nên tác động lớn đến tâm lý của cầu thủ trẻ.

Bầu Đức tiết lộ lý do thay HLV Guillaume Graechen - ảnh 2Bầu Đức hy vọng khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn (áo trắng, thứ 2 từ bên trái) sẽ kích thích tinh thần cầu thủ HAGL - Ảnh: Minh Trần

Vì thế, bầu Đức buộc phải đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên thay với hy vọng sẽ tạo ra làn gió mới.

Dưới triều đại của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh sẽ được giảm tải bởi ông Tuấn chắc chắn sẽ sử dụng những trụ cột như Văn Long, Trần Vũ, Út Cường, Hoàng Thiên…để giúp HAGL tạo lập nên diện mạo mới.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ chọn lối chơi chắc chắn để cầu thủ HAGL đỡ mất sức khi phải chạy hùng hục suốt 90 phút như các trận vừa qua và đặt mục tiêu tìm một điểm trước SLNA (vòng 22, cuối tuần này) để kích tinh thần cầu thủ trước khi bước vào trận chiến với Đồng Nai ở vòng 23.

Chưa biết HLV Nguyễn Quốc Tuấn có mát tay hay không, nhưng rõ ràng sự thay đổi lúc này là cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Tôi thật sự nể phục anh Đoàn Nguyên Đức, anh ấy sống rất có tình có lý, không gì danh vọng nhất thời mà phủ nhận hay vắt chanh bỏ vỏ ngay lập tức, những gì mà Guillaume đã mang lại danh tiếng cho U19 VN, thương hiệu HAGL, và tự hào cho không it người yêu bóng đá đẹp Việt Nam, tuy thay HLV có phần hơi muộn, nhưng tôi vẫn tin HAGL sẽ có làn gió tươi mát mới!
Thái

Thái

Rất hâm mộ bầu Đức và cám ơn ông những đóng góp của ông cho thể thao Việt Nam. Nhưng theo nhìn nhận của tôi học viện HAGL được đầu tư rất nhiều tiền của, giáo trình huấn luyện như Arsenal, đào tạo từ nhỏ... nhưng sản phẩm là lứa cầu thủ như Công Phượng.... xem như đã thất bại và HLV Guillaume Graechen không thật sự tài năng. Ngày mới xây dựng học viện bác Đức tuyên bố cầu thủ do học viện đào tạo ra phải chơi ở châu Âu, chí ít cũng là Nhật, Hàn. Đưa bóng đá Việt Nam ngang tầm châu Á.
Khanh

Khanh

Mùa sau xuống hạng nhất làm lại cũng là cơ hội cho cầu thủ trẻ rèn luyện nhiều hơn nữa. Cũng tốt mà!
tâm

tâm

Ông bầu này ngoài thành công ai cũng thấy thì đi kèm với tính "nổ" mà! Ổng cũng máu ăn thua lắm chứ không có tốt lành gì đâu.
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Sao GATO vậy chú em!
Tran

Tran

Đang cay cú sao vậy cậu ????? Nói như cậu vậy Putin, Bush, Obama, đều "nổ" hết sao ?????
9 phản hồi
Trần văn Tâm

Trần văn Tâm

Ông chủ này lý loạn cùn, nói phét, sợ rớt hạng lắm luôn. Nghe nói ổng đang làm neo với VFF và VPF để SLNA buông trận cuối tuần này nè?
Phan Thanh

Phan Thanh

Làm được như người ta đi rồi hãy nhận với xét, không làm được thì đừng tỏ cái thói ghen ăn tức ở rẻ rách. Nói cái gì thì cũng phải có bằng chứng đàng hoàng đừng ngồi đấy mà cào bàn phím tự sướng, nhìn comment là biết ngay trình độ văn hóa của bạn đang ở đâu trong cái xã hội này rồi.
Trung Thực

Trung Thực

"Nghe nói ổng đang làm neo với VFF và VPF để SLNA buông trận cuối tuần này nè?". Bạn nghe ai nói vây? Nếu có nguồn tin như vậy sao không báo công lĩnh thưởng. Hay chính bạn là kẻ tung tin, gắp lửa bỏ tay người.
13 phản hồi
Ngân

Ngân

Ông Hải 'lơ' là thích hợp nhất.
Nicolas tran

Nicolas tran

Hài "lơ" chỉ làm đại ca trong giang hồ thì phù họp hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm