Bầu Đức: 'Tôi buồn phiền vì thông tin bịa đặt'

11 Thanh Niên Online

(TNO) Vừa trở về sau chuyến công tác nước ngoài ông Đoàn Nguyên Đức nói rằng, ông rất buồn phiền về những phát ngôn của ông xuất hiện tràn lan trên các báo.

(TNO) Vừa trở về sau chuyến công tác nước ngoài ông Đoàn Nguyên Đức nói rằng, ông rất buồn phiền về những phát ngôn của ông xuất hiện tràn lan trên các báo.

Bầu Đức: 'Tôi buồn phiền vì thông tin bịa đặt' - ảnh 1Bầu Đức rất tức giận khi các báo đã không trung thực và thiếu sự tôn trọng đối với ông - Ảnh: Khả Hòa

“Tôi thật sự buồn phiền khi thấy một số báo cứ ghi phát biểu của tôi về bóng đá Việt Nam mà thật ra tôi chẳng nói gì cả. Gần nữa tháng nay, tôi công tác nước ngoài và tôi khẳng định là mình không trả lời bất cứ cuộc phỏng vấn nào, thế nhưng các báo cứ dẫn lời ông Đức nói này, ông Đức nói nọ, thật hết biết”, bầu Đức bày tỏ tâm trạng của mình với Thanh Niên Online vào trưa nay.

Là một người có tiếng nói trọng lượng với bóng đá Việt Nam và HAGL, nên bầu Đức thường xuất hiện trong những cuộc phỏng vấn của các báo. Thế nhưng, ông Đoàn Nguyên Đức nói rằng, ông rất tức giận khi các báo đã không trung thực và thiếu sự tôn trọng đối với ông.

“Khi họ dẫn những lời mà tôi không nói, rõ ràng họ đã không cung cấp sự thật đối với độc giả và thiếu tôn trọng đối với tôi. Nhiều báo còn tự dưng bịa đặt chuyện tôi mâu thuẫn với các thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), làm mọi việc rối tung lên và gây ảnh hưởng đến uy tín của tôi. Đừng nghĩ thể thao là vô thưởng vô phạt, muốn viết gì thì viết, từ giờ bất cứ báo nào viết những lời mà tôi không nói, không tiếp xúc với tôi mà lại bảo phỏng vấn ông Đoàn Nguyên Đức là tôi sẽ kiện ngay”.

Nói về chuyện bị báo chí bịa đặt là bầu Đức không cho Công Phượng lên đội tuyển, ông Đức khẳng định: “Tôi có quyền gì mà cho với không cho Công Phượng lên đội tuyển, tôi không hiểu sao các báo lại có thể viết được như vậy. Quyền triệu tập cầu thủ làm nghĩa vụ quốc gia là của VFF và của HLV trưởng đội tuyển, tôi làm sao ngăn cản được. Hơn nữa, nếu Công Phượng hay một cầu thủ HAGL nào đó được gọi lên đội tuyển thì càng tốt, càng vinh dự cho HAGL tôi dại gì mà không cho”.

Ông Đức cũng nói thêm rằng, trong thời buổi kinh tế khó khăn, ông phải toàn lực tập trung vào chuyện kinh doanh của tập đoàn HAGL chứ không còn chuyện cứ chăm chăm vào bóng đá.

Bầu Đức: 'Tôi buồn phiền vì thông tin bịa đặt' - ảnh 2Bầu Đức: 'Hồi trước tôi dành 30% quỹ thời gian của mình cho bóng đá, nhưng bây giờ chỉ còn 2%...' - Ảnh: Khả Hòa

“Tôi nói thẳng, một ngày tôi có cả núi việc phải xử lý, không còn thời gian để quan tâm tới bóng đá. Hồi trước tôi dành 30% quỹ thời gian của mình cho bóng đá, nhưng bây giờ chỉ còn 2%. Mọi chuyện về bóng đá ở HAGL tôi chỉ đưa ra định hướng còn các người giúp việc cho tôi như ông Huỳnh Mau, ông Nguyễn Tấn Anh… phải xắn tay vào mà làm chứ tôi làm gì có thời gian.

Máu bóng đá của tôi vẫn còn, nhưng bây giờ tôi phải ưu tiên toàn bộ thời gian cho việc phát triển tập đoàn, nên không thể nào theo sát bóng đá như trước.

Còn chuyện các báo muốn phỏng vấn tôi, tôi luôn sẵn sàng nếu có thời gian rảnh, vì thế đừng nên đặt điều làm gì khiến người đọc hiểu sai vấn đề".

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamhaiduong

phamhaiduong

Trước đây báo chí VN chê báo chí Anh là "lá cải" nhưng bây giờ có thực tế là báo mạng VN cũng giống họ thôi vì luôn giật gân câu khách không đúng sự thật
changhiu

changhiu

Phát biểu nên... uốn lưỡi 7 lần, không phải nhiều tiền mà người ta sợ!
Diep Nguyen

Diep Nguyen

Đọc giả muốn comment cũng nên dùng cái đầu để nghĩ trước khi nói, không khéo người khác đọc comment lại chỉ bụm miệng mà cười... cho sự dốt nát đang được "thò" ra kèm với sự đố kị hẹp hòi :-)
Phan

Phan

Bạn không giết người, báo chí tự nhiên đăng tin bạn giết người bạn nghỉ sao? Nhìn comment là biết óc trái nho.
NguyenVan Tan

NguyenVan Tan

Vũ duy Hiến (nha trang): Ông có nghe ông Đức nói không, hay chỉ nói leo như vịt ?
Vũ duy Hiến

Vũ duy Hiến

Ông Đức ko thừa nhận những bài báo đăng về phát ngôn của ông gần đây như báo chí đã đăngn hưng việc kích động để dấy lên làn sóng "đòi tấy chay HLV Miura và khơi sâu những mâu thuẫn nội bộ trong VFF.." là có thật...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm