Bầu Đức: 'Tôi chấp nhận HAGL có thể thua muối mặt'

48 Thanh Niên
Nói về nhận định của HLV Miura, ông Đoàn Nguyên Đức, người chủ trương cho các cầu thủ trẻ đá V-League, tuyên bố HAGL có thể thua đậm và ngay cả có rớt hạng.

Nói về nhận định của HLV Miura, ông Đoàn Nguyên Đức, người chủ trương cho các cầu thủ trẻ đá V-League, tuyên bố HAGL có thể thua đậm và ngay cả có rớt hạng.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Tôi chấp nhận HAGL có thể thua muối mặt”
Các cầu thủ trẻ của HAGL tạo nét tươi mới cho V-League  - Ảnh: Khả Hòa

Xem trận đấu giữa ĐTLA và HAGL hôm 11.1, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura nhận xét lứa cầu thủ Công Phượng chưa đủ đẳng cấp đá Toyota V-League 2015.

Cụ thể, ông Miura nói: “Các cầu thủ trẻ của HAGL đều có tiềm năng, nhưng sân chơi V-League quá tầm họ. Bởi giải đấu cao nhất của bóng đá VN có nhiều cầu thủ giỏi và đẳng cấp nên lứa cầu thủ trẻ của HAGL chưa đủ sức trên sân chơi này. Có thể trong một hai năm tới, khi phát triển tốt hơn các cầu thủ này mới có thể chơi tốt ở đấu trường này”.

Nói về nhận định của HLV Miura, ông Đoàn Nguyên Đức, người chủ trương cho các cầu thủ trẻ đá V-League, nói: “Chúng tôi đào tạo ra cầu thủ không để thi đấu thì để làm gì. Nếu cứ để họ tập chay mà không ra chiến trường thì ngày càng thui chột tài năng. Bởi thế, cho dù rất nhiều người ngăn cản, tôi vẫn quyết cho họ ra trận. Hơn nữa, trước khi tung các cầu thủ này chơi V-League tôi đã hỏi ý kiến của họ và tất cả đều xung phong đá, nên tôi không đợi thêm một hai năm nữa. Mà nói thật, tụi nhỏ đá cũng đâu có tệ”.

Ông Đức nói rằng việc để U.19 đá V-League đã có rất nhiều ý kiến khác nhau, 100 người xem là 100 ý kiến. “Tôi không bình luận về nhận xét của ông Miura bởi mỗi người có mỗi quan điểm và góc nhìn khác nhau. Cái được nhất là khán giả ùn ùn kéo đến sân xem tụi nhỏ đá, đó là thành công lớn nhất rồi và tôi hay những người làm bóng đá khác chỉ mong có vậy. Còn chuyện thắng thua với tôi không quan trọng.

Tôi chấp nhận HAGL có thể thua muối mặt, thua đậm một trận từ 5 đến 7 quả. Có thể HAGL sẽ phải rớt hạng, nhưng hiệu ứng mà các cầu thủ trẻ đem lại với những sân bóng đông nghẹt là rất tốt cho sân chơi V-League”, bầu Đức bày tỏ.

Theo ông Đức, cái được lớn nhất là khi đôn lứa này lên đá V-League, các cầu thủ trẻ học hỏi kinh nghiệm qua từng trận đấu, để họ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Chiều nay sẽ diễn ra vòng 3 Toyota V-League với 7 trận: 16 giờ 30: Đồng Tháp - Đồng Nai (THĐT trực tiếp), XSKT Cần Thơ - Than Quảng Ninh (TPCT),  ĐTLA - SLNA, 17 giờ: Becamex Bình Dương - SHB Đà Nẵng (VTC3, BTV 2), Hà Nội T&T - QNK Quảng Nam (VTC3 HD), Sanna Khánh Hòa BVN - Hải Phòng, HAGL - Thanh Hóa (VTV6).

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Anh Nguyên Đức ơi, ông Miura nói cũng có lý đó, các cháu còn thiếu kinh nghiệm chơi tiểu xảo, bỏ bóng đánh người đó anh ạ, chứ còn kỹ chiến thuật và chạy chỗ không bóng thì có lẽ bọn chúng có thừa rồi anh, theo tôi anh nên mời ông HLV bị Malaysia đá cho một trận thua bở hơi tai vừa rồi (AFF cup) về làm trợ lý cho ông Guillaume để huấn luyện các cháu biết chơi tiểu xảo đi anh ạ, để bổ sung kinh nghiệm cho các cháu!
Vô Tư

Vô Tư

Hôm qua xem Cao Sĩ Cường đánh vào mặt Thanh Tùng mà tôi thấy đau quá, đau cho một nền bòng đá xấu xí, một đội bóng xấu xí mà cứ cố gán cho mình cái mát "kinh nghiệm", kinh nghiệm là thế sao, là buông bóng đánh người, là nằm vạ, là gân cổ cãi trọng tài à!
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Sao GATO thế nguyen hoang anh? Bóng đá chỉ dành cho phái mạnh à? Bạn hiểu được bao nhiê về triết lý bóng đá thế bạn?
3 phản hồi
Chim Gõ Kiến

Chim Gõ Kiến

Thật tuyệt vời một cách tư duy và quan điểm rất tuyệt vời! Tôi càng ngày càng gưỡng mộ ông bầu Đoàn Nguyên Đức hơn!
phan hữu trọng

phan hữu trọng

Đúng, phải cho tụi nhỏ đá thua cũng không sao vì bầu Đức đã nuôi họ và chấp nhận thua trận. Cái chính ở đây là tâm lý khi thua như thế nào, báo chí ra sao, để tụi nhỏ có ý chí vươn lên. Biết đâu lứa này sẽ là đội tuyển Việt Nam trong tương lai thì bầu Đức sẽ tiếng tăm cỡ nào. Tôi nghĩ bầu Đức đang chơi 1 ván bài mà 90% là ông sẽ thắng.
Lê Tài

Lê Tài

Ông Đức đã nhìn ra sự thật , từ nay đừng đòi bê nguyên cả trò và thầy đi đá U23 nữa nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm