Bầu Đức: 'Tôi không nhận chức Phó chủ tịch VFF cho vui'

7 Thanh Niên Online

(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức tỏ ra khá bức xúc khi có thông tin cho rằng ông đang có ý định rời khỏi chức Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức tỏ ra khá bức xúc khi có thông tin cho rằng ông đang có ý định rời khỏi chức Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Bầu Đức: 'Tôi không nhận chức Phó chủ tịch VFF cho vui' - ảnh 1Bầu Đức bác bỏ thông tin ông và VFF có bất đồng - Ảnh: Bạch Dương

Tại cuộc họp quan trọng của thường trực VFF vừa diễn ra ở TP.HCM để bàn về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup và đội tuyển U.23 ở SEA Games, bầu Đức đã không có mặt.

Từ sự việc này, đã rộ lên thông tin bầu Đức muốn bỏ VFF vì mình không được xem trọng ở VFF và bị cộng sự lấn quyền. Trước những thông tin khá nhạy cảm này, bầu Đức phản bác: “Tôi không biết những thông tin này từ đâu ra, nhưng đó là tin tầm phào. Ở cuộc họp của VFF tôi bận việc đột xuất phải bay sang Lào giải quyết gấp công việc. Trước khi đi, tôi đã điện thoại báo cáo với chủ tịch Lê Hùng Dũng và đã được anh Dũng đồng ý”.

Bầu Đức cũng khẳng định, dù rất bận công việc ở Tập đoàn HAGL, nhưng ông cũng nỗ lực để làm tốt công việc trong vai trò phụ trách tài chính của VFF: “Tôi không phải là người nhận bừa việc cho vui. Nếu không thể làm tốt thì tôi đã không nhận, còn đã nhận thì tôi luôn làm công việc của mình một cách tốt nhất.

Ở nhiệm kỳ này, VFF chưa có khó khăn hoặc rắc rối gì về vấn đề tài chính. Việc thuê HLV Miura, chúng tôi đều thông qua và cùng quyết định giao cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh đàm phán. Dĩ nhiên lương bổng và chế độ của ông Miura khi ở Việt Nam phải thông qua tôi và phải được sự đồng ý của thường trực VFF. Làm gì có chuyện tôi không biết mức lương mà VFF trả cho ông Miura bao nhiêu khi tôi là người phụ trách tài chính”.

Bầu Đức cũng thẳng thắn lên tiếng rằng, những ai làm việc với ông đều biết rõ cách làm việc của ông: “Nếu không bằng lòng vấn đề gì, hoặc ai làm ẩu là tôi sẽ phan thẳng ngay, chứ không có thỏa hiệp với những người làm sai. Làm kinh doanh, bao việc khó khăn tôi cũng luôn làm một cách trực diện, thẳng thắn, chứ bóng đá thì có gì mà tôi phải vòng vo. Gặp vấn đề nhạy cảm, bức xúc tôi sẵn sàng đối đầu để giải quyết cho ra ngô ra khoai, chứ tính tôi không quen kiểu làm việc úp úp mở mở”.

Về công việc của mình và quan hệ với đồng nghiệp ở VFF, bầu Đức nói: “Tôi nói thẳng, ở VFF ở nhiệm kỳ này đang làm việc rất tốt, mọi người đều hướng đến công việc chung và nỗ lực làm tốt công việc của mình vì sự thành công chung của bóng đá Việt Nam. Bởi thế, nếu ai đưa thông tin tầm phào để chia rẻ các thành viên VFF là hết sức bậy bạ…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Tôi cho rằng con đường mà bầu Đức đã lựa chọn và đầu tư thời gian qua là vô cùng hợp lý để phát triển bóng đá VN. Muốn phát triển bền vững không thể ăn xổi ở thì. Việc không tập trung nâng cao cơ bắp cho các em khi còn nhỏ là rất khoa học. Cố gắng giành danh hiệu khi còn U thì sẽ mất đi khả năng phát triển lâu dài. Cứ từ từ nâng cao thể lực cho cầu thủ, đặc biệt là nâng cao sức bền một cách khoa học chứ không cần nhồi nhét vì mục tiêu trước mắt làm gì, vì BẠO PHÁT THÌ BẠO TÀN. Khoa học, bài bản tuy chậm hơn nhưng bền vững lâu dài. Đừng lệ thuộc vào triết lý của ai vì xây dựng một nền bóng đá phải theo con đường khoa học chứ không thể phụ thuộc vào một cá nhân, dù cá nhân đó ở vị trí nào. Tôi tin bầu Đức sẽ VỮNG NHƯ KIỀNG BA CHÂN trước mọi CƠN BÃO TRUYỀN THÔNG để tiếp tục con đường phát triển KHOA HỌC BỀN VỮNG cho bóng đá VN.
Quang Vinh

Quang Vinh

Hệ thống truyền thông đang tìm cách đánh phá những cải cách của bóng đá VN. Cái lối đưa tin dựng đứng, rồi bình luận phê phán chê bai người này người kia dựa trên các thông tin này thể hiện rất nhiều người công tác truyền thông vừa không có TÂM, vừa không có TẦM. Có thể phân tích phê phán nhưng phải có thông tin chính xác chứ không thể dựng chuyện, bịa đặt, vu cáo rồi lại dựa vào đó để bình luận, phân tích.
Hà Thiên

Hà Thiên

Lại một thông tin "lá cải" nhằm làm mất đoàn kết nội bộ VFF, tổ chức đang yên bình vận hành trơn tru nên không có scandal để đăng thế là nhiều "lính chìm thông tin" cố "tưởng tượng" để đưa tin "lá cải" thất thiệt, kiểu này mà điều tra ra ai tung tin hãy phạt nặng cho chừa!
hữu lê

hữu lê

Người làm việc bằng cái đầu thì bao giờ cũng thẳng như ruột ngựa, kẻ làm việc bằng cái lưng lúc nào cũng khom lưng bụm tay thì loại người ấy rất kị rơ với người làm việc bằng cái đầu. Mấy bác nhà báo cứ viết những tin lằng nhằng như thế càng mất uy tín.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.