Bầu Đức: 'U.23 Việt Nam không vô địch SEA Games, 80% quan chức VFF phải từ chức'

42 Thanh Niên Online
Bầu Đức rất thẳng thắn nói rằng nếu SEA Games 2017 đội tuyển U.23 Việt Nam không vô địch thì HLV Nguyễn Hữu Thắng phải từ chức và ông cũng kêu gọi Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nghỉ hết.

Bầu Đức rất thẳng thắn nói rằng nếu SEA Games 2017 đội tuyển U.23 Việt Nam không vô địch thì HLV Nguyễn Hữu Thắng phải từ chức và ông cũng kêu gọi Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nghỉ hết.

Bầu Đức: 'U.23 Việt Nam không vô địch SEA Games, 80% quan chức VFF phải từ chức' - ảnh 1Bầu Đức chia sẻ rất thật rằng, việc mời HLV Nguyễn Hữu Thắng và đặt chỉ tiêu vô địch SEA Games không phải là quan điểm của riêng ông mà của cả Ban chấp hành VFF - Ảnh: Khả Hòa
Cách đây 5 năm, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lúc ấy còn làm phó phụ trách tài chính có một tuyên bố cứng rắn: “Không vô địch SEA Games thì vứt!”. Kèm theo “cây gậy” là một “củ cà rốt” khi ông Dũng hứa treo thưởng cho đội U.23 Việt Nam của ông Falko Goetz là 10 tỉ đồng. Bầu Đức cao hứng cũng xin tặng đội 10 tỉ đồng cho đủ 1 triệu USD bởi ông quá đau đáu về giấc mơ đăng quang Đông Nam Á.

Thế mà đội tuyển của ông Goetz chơi tệ quá! Họ thua chủ nhà Indonesia 0-2 ở bán kết và gục ngã luôn 1-4 trước Myanmar trong trận tranh hạng ba. 

Hồi ấy, ông thầy người Đức buộc phải từ chức và mãi sau đó, dưới sức ép của giới dư luận, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cũng tạm rời ghế trở về Tổng cục TDTT... 

Các đời thầy trước lẫn thời HLV kế nhiệm Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc và mới đây là Miura cứ gặp thất bại thì… ra đi, còn lại chẳng có ai của VFF xin từ chức vì không hoàn thành nhiệm vụ cả.

Nhắc lại một số chuyện cũ để thấy rằng, văn hóa từ chức ở ngôi nhà VFF là điều xa xỉ. Họ có thói quen tư duy theo kiểu tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm và một khi đã giao khoán đội tuyển cho HLV thì chỉ có mỗi ông thầy là gánh mọi hậu quả.

Lần này các đội tuyển giao cho HLV Nguyễn Hữu Thắng thì khác rồi. Bầu Đức với tư cách là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính - tài trợ đã cao giọng tuyên bố nếu đội tuyển U.23 Việt Nam không vô địch SEA Games 2017 thì cả Thường trực VFF phải từ chức.

Bầu Đức cười khà khà trao đổi với chúng tôi một cách vui vẻ và sòng phẳng: “Bạn thử nghĩ coi, cả một đất nước có hơn 90 triệu dân yêu bóng đá cuồng nhiệt. Thế mà suốt 60 năm qua không vô địch nổi SEA Games trong khi Thái Lan vô địch mệt nghỉ. Mình phải có lòng tự ái khi không thể ngẩng cao đầu như Thái Lan và lòng tự trọng của VFF để đâu mỗi lần đội tuyển thất bại không ai dám nhận trách nhiệm? 

Tôi cá với bạn rằng nếu đội tuyển U.23 Việt Nam vào năm sau không thể lên ngôi SEA Games, ít nhất phải có 80% các vị trong Thường trực VFF phải từ chức”.

Bầu Đức chia sẻ rất thật rằng, việc mời HLV Nguyễn Hữu Thắng và đặt chỉ tiêu vô địch SEA Games không phải là quan điểm của riêng ông mà của cả Ban chấp hành VFF. 

Nguyện vọng của tập thể giao cho Thường trực VFF thực hiện nhiệm vụ cao cả này cũng là khát khao của người dân yêu bóng đá nên khi thất bại phải dũng cảm chịu trách nhiệm. 

Ông bầu mê bóng đá cũng khẳng khái tiết lộ mình sẽ hỗ trợ hết sức cho đội tuyển U.23 Việt Nam và quyết liệt trong từng chiến dịch để đạt mục đích cuối cùng lên ngôi ở SEA Games, bất chấp những yếu tố may rủi khác.

Bầu Đức nói thẳng, VFF chưa có thói quen từ chức tập thể thì bây giờ nên tập dần cho quen đi!

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN VĂN THUYẾT

TRẦN VĂN THUYẾT

Tôi nghĩ ông Trần Quốc Tuấn nên nghỉ đi, không làm được cái việc gì, thấy cái mặt ông mà khó ưa rồi, nhìn phát ghét.
Trung KHEN

Trung KHEN

Tôi đồng ý với bạn, tôi chán coi đội tuyển đá một phần cũng vì ông Trần Quốc Tuấn còn "ngồi đó". Chẳng làm được gì cho bóng đá cả, khi thắng thì ông Tuấn khen đội tuyển nức nở, còn khi thua thì lại nói vài tuyển thủ bán độ. Tôi nghĩ ông Tuấn nên nghỉ đi để cho người hâm mộ nhờ. Kính chúc ông về hưu vui vẻ!!!
NinhdnPro

NinhdnPro

Ở VN hiện tại văn hóa "Đỗ Thừa" đang lấn áp văn hóa "Từ Chức" bác Đức ơi!
Nguyễn đỗ duy lam

Nguyễn đỗ duy lam

Tôi rất quý bầu Đức, nhưng ông phát biểu như vậy thì tôi không đồng ý, bóng đá thắng thua còn nhiều yếu tố lắm, quan trọng là lối chơi của tuyển VN có làm say mê hàng triệu con tim của người dân VN hay không ? Lỡ U23 VN không gặp may mắn thua ông từ chức thì người hâm mộ chúng tôi tìm dâu ra 1 Đoàn Nguyên Đức thứ 2 để thay thế đây?
lệnh hồ sung

lệnh hồ sung

Bầu Đức không cần tiền nhưng tiền lại rất quan trọng với các vị khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm