Bầu Hiển 'ra tay', đội bóng đá nữ Thái Nguyên thoát nghèo

0 Thanh Niên Online
Cầu thủ bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ được hưởng mức lương cao hơn con số “bèo bọt” mà họ đang được nhận là chỉ vào khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Đổi lại, đội bóng này phải đạt được những mục tiêu đề ra – lọt vào top 3 giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2020 và phấn đấu giành ngôi vô địch năm 2021.
Niềm vui của đội nữ Thái Nguyên khi được tập đoàn T&T chung sức /// Đăng Huy Niềm vui của đội nữ Thái Nguyên khi được tập đoàn T&T chung sức - Đăng Huy
Niềm vui của đội nữ Thái Nguyên khi được tập đoàn T&T chung sức
Đăng Huy
Đội bóng đá nữ Thái Nguyên được xem là đội nghèo nhất trong số các đội bóng đá nữ tại Việt Nam và suýt phải giải thể vì không đủ kinh phí hoạt động. Trước tình cảnh này, bầu Hiển đã ra tay “giải cứu” cứu đội nữ Thái Nguyên và lễ ký kết hợp tác và hợp đồng tài trợ của Tập đoàn T&T với đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã được tổ chức ngày 13.11 tại Thái Nguyên.
Ông Đỗ Vinh Quang – Phó giám đốc Ban Quản trị và Phát triển thể thao Tập đoàn T&T cho biết: “Chúng tôi sẽ nâng mức thu nhập của các cầu thủ lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng nữ khác trong nước. Hiện nay, mức lương của cầu thủ nữ Thái Nguyên là cực thấp, chỉ khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Ngoài việc được tăng lương, đội nữ Thái Nguyên sẽ được tăng một số khoản phụ cập khác và cả mức thưởng. Hy vọng, với việc nâng chế độ đãi ngộ, các cầu thủ nữ còn có thể gửi tiền về giúp đỡ gia đình thay vì sáng làm công nhân chiều đi đá bóng.
Bầu Hiển 'ra tay', đội bóng đá nữ Thái Nguyên thoát nghèo - ảnh 1

Đội nữ Thái Nguyên tại giải VĐQG 2019

VFF

Tập đoàn cũng sẽ đầu tư đầy đủ trang thiết bị luyện tập, thi đấu, đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước.
Chúng tôi tin tưởng lễ ký kết sẽ mở đầu cho sự hợp tác toàn diện, lâu dài mang tính chất định hướng, phát triển bóng đá nữ Thái Nguyên và cho cả bóng đá trẻ nam nữ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân động viên các cầu thủ bóng đá nữ

Chúng tôi đã thống nhất với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Thái Nguyên về chỉ tiêu của đội là top 3 giải vô địch bóng đá nữ quốc gia năm 2020 và hướng tới ngôi vô địch năm 2021. Tập đoàn sẽ hỗ trợ thêm chuyên gia và HLV để đạt được thành tích mong muốn.
Hợp đồng tài trợ giữa đôi bên sẽ có thời hạn 5 năm. Nếu trong thời gian thực hiện, 2 bên đạt được kết quả mong muốn sẽ tiến tới hợp tác lâu dài”.
Bầu Hiển 'ra tay', đội bóng đá nữ Thái Nguyên thoát nghèo - ảnh 2

 Ông Đỗ Vinh Quang (trái) và ông Đoàn Văn Công - giám đốc Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên ký kết hợp tác.

Vy Khánh            

HLV đội nữ Thái Nguyên – ông Đoàn Việt Triều chia sẻ: “Cầu thủ Thái Nguyên ở miền núi, phải lao động thường xuyên nên thể lực và sức khỏe tốt hơn so với các địa phương khác. Nhưng từ trước đến nay việc đầu tư dinh dưỡng chưa được hợp lí nên chưa phát huy hết khả năng của các em. Tôi hy vọng với sự đầu tư này trong vài năm tới sẽ có nhiều cầu thủ của Thái Nguyên có mặt ở đội tuyển quốc gia. Nhà tài trợ mong mỏi mục tiêu khá cao và dĩ nhiên áp lực nhưng chúng tôi sẽ càng có động lực để phấn đấu”.
 
Bầu Hiển 'ra tay', đội bóng đá nữ Thái Nguyên thoát nghèo - ảnh 3

Niềm vui của Bóng đá nữ Thái Nguyên khi nhận bầu sữa mới

Vy Khánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Anh Gia Lai 2 (trái) đã thua sức và không thể phô diễn kỹ thuật trước Bình Phước chơi đầy sức mạnh /// Minh Tân

Trời mưa, U.19 Hoàng Anh Gia Lai 2 “tự bắn” vào chân mình

Khác với những gì đã phô diễn ở lượt đi, Hoàng Anh Gia Lai 2 đã trở lai điểm yếu cố hữu của mình. Đó là khi trời mưa sân sủng nước, đoàn quân phố Núi đã dính thất bại tại vòng loại giải U.19 quốc gia bảng D chiều nay