Bầu Hiển rút lui khỏi bóng đá

2 Thanh Niên Online
(TNO) Là ông bầu của 3 đội bóng Hà Nội T&T, SHB.Đà Nẵng và Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển vừa bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu giải trình về chuyện “một ông chủ ba đội bóng” và ông đã đưa ra quyết định sẽ rút lui.

(TNO) Là ông bầu của 3 đội bóng Hà Nội T&T, SHB.Đà Nẵng và Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển vừa bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu giải trình về chuyện “một ông chủ ba đội bóng” và ông đã đưa ra quyết định sẽ rút lui.

>> Cầu thủ Hà Nội T&T bị phạt nặng ở cúp Quốc gia
>> Sài Gòn Xuân Thành tái ngộ Hà Nội T&T ở chung kết Cúp quốc gia
>> VPF thống nhất tước quyền 1 ông chủ, 2 đội bóng

 Bầu Hiển rút lui khỏi bóng đá - ảnh 1
Bầu Hiển (sơ mi trắng) trong một trận đấu của SHB.Đà Nẵng - Ảnh: Bạch Dương

Trước yêu cầu trên, bầu Hiển vừa đưa ra một loạt những giải trình của mình về khúc mắc bấy lâu nay mà dư luận đang nhắm vào. Ông Hiển cho rằng tập đoàn T&T và ngân hàng SHB không phải là công ty mẹ của Công ty Cổ phần thể thao T&T và Công ty Cổ phần Thể thao SHB.Đà Nẵng, mà 2 đơn vị này hoạt động với tư cách những doanh nghiệp độc lập.

Ông Hiển cũng giải thích thêm tên của 2 đội bóng Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng là tên viết tắt của các công ty cổ phần thể thao nói trên với tên địa phương, chứ không phải là tên của tập đoàn T&T và ngân hàng SHB. Không thể cho rằng cứ có tên T&T và SHB là đại diện cho 2 đơn vị doanh nghiệp nói trên.

Ông Hiển cũng phủ nhận việc tham gia quản lý 3 đội bóng Hà Nội T&T, SHB.Đà Nẵng và Hà Nội khi không tham gia bất cứ chức danh nào.

Về vấn đề tài trợ, ông Hiển cho rằng mình không tài trợ theo tư cách cá nhân. Tập đoàn T&T tài trợ cho Hà Nội T&T còn Ngân hàng SHB tài trợ cho SHB.Đà Nẵng và được hội đồng cổ đông thông qua. Ngoài ra, tập đoàn T&T chỉ là cổ đông chiếm chưa đến 10% vốn điều lệ của Ngân hàng SHB nên cũng không thể chi phối hoạt động của ngân hàng này.

Ngoài những giải trình trên, ông Hiển khẳng định để tránh những hiểu lầm có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của 2 đội bóng Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng, ngay trong tháng 9 ông sẽ kiến nghị với tập đoàn T&T và ngân hàng SHB rút hết vốn ra khỏi các công ty cổ phần thể thao T&T (15%) và SHB (11%). Ngoài ra, đang có thông tin đội bóng vừa thăng hạng V.League là Hà Nội sắp hoàn tất chuyển giao cho địa phương khác.

Chia sẻ về quyết định này, bầu Hiển cho biết: “Nhiều người nói tôi làm bóng đá là để quảng bá cho doanh nghiệp nhưng theo tôi kênh quảng bá này cũng không thật sự hiệu quả. Tôi làm bóng đá vì niềm đam mê và chưa bao giờ tính toán thiệt hơn.

Thế hệ chúng tôi đã từng được đắm chìm trong nét đẹp của bóng đá thời bao cấp nên tôi đã nuôi ước mơ sẽ xây dựng những đội bóng có bản sắc, thu hút được khán giả đến sân đông nghịt như ngày xưa. Bây giờ bị suy diễn thế này thế kia tôi cảm thấy mệt mỏi lắm. Tôi rút lui và sau này hy vọng sẽ được đến sân xem bóng đá như một người hâm mộ bình thường”.

Anh Kiệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng giaang

hoàng giaang

Bầu Hiển rút lui coi như giải đấu sắp tới mất đi 50% sự hấp dẫn ! Chẳng phải các cầu thủ chúng ta tuy đá trên sân nhưng trong lòng lại lo tính toán về các món thưởng bạc triệu từ túi tiền các ông bầu đó hay sao ? Thế nên bầu Hiển mà rút thì coi như bóng đá V-League của ta mất nhiều hơn là được.
trần thanh

trần thanh

Vậy mỗi lần ông rút ra cả tỉ bạc để thưởng nóng cho cả SHB lẫn HN T&T mỗi khi hai đội này chiến thắng là tiền ở đâu ra? Chả lẽ đây là tiền túi của ông? Nếu đúng vậy thì sao không thấy ông thưởng cho một đội nào khác? Ông Hiển là người lớn, là nhà kinh doanh xin ông chơi đẹp một chút. Đừng coi thường khán giả nữa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.