Bầu Thụy trao quyền lại cho em, SGXT lại đổi tên

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 12.12, bầu Nguyễn Đức Thụy đã chính thức rút lui khỏi ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) và trao quyền lại cho ông Nguyễn Xuân Thủy, em ruột bầu Thụy. Đội SGXT cũng được đổi sang tên mới là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

(TNO) Chiều 12.12, bầu Nguyễn Đức Thụy đã chính thức rút lui khỏi ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) và trao quyền lại cho ông Nguyễn Xuân Thủy, em ruột bầu Thụy. Đội SGXT cũng được đổi sang tên mới là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

>> Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành
>> Bầu Thụy cam kết tiếp tục đầu tư cho Sài Gòn XT
>> Bầu" Thụy thoát tội

 Bầu Thụy trao quyền lại cho em, SGXT lại đổi tên - ảnh 1
Bầu Thụy từ chức chủ tịch nhưng vẫn tiếp tục tài trợ cho Sài Gòn Xuân Thành - Ảnh: Minh Tú

Những ngày vừa qua, bầu Thụy tiếp nối bầu Trường tuyên bố rút lui khỏi vai trò chủ tịch đội bóng. Ông Thụy tuyên bố chỉ giữ vai trò là nhà tài trợ chính cho đội Sài Gòn Xuân Thành.

Tuy nhiên, phải đến hôm nay đội bóng này mới thông báo chính thức sau khi tổ chức họp và đưa ra quyết định cuối cùng. Theo đó, chức vụ chủ tịch bị bỏ trống sau khi ông Thụy từ chức được trao lại cho ông Nguyễn Xuân Thủy, em trai của ông Thụy và cũng là người đứng tên ký hợp đồng mua lại CLB N.Sài Gòn vừa qua.

Sau khi từ chức, ông Thụy và tập đoàn Xuân Thành đóng vai trò là nhà tài trợ chính. Ông Thụy cũng quyết định tăng mức tài trợ cho đội lên con số 25 tỉ đồng, nhưng vẫn ít hơn 10 tỉ đồng so với quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp về vốn hoạt động tối thiểu của một CLB.

Vì vậy, ngoài số tiền 25 tỉ đồng từ tập đoàn Xuân Thành, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ tiếp tục tìm thêm tài trợ từ việc mời chào các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.HCM cùng chung tay góp sức đầu tư.

 Bầu Thụy trao quyền lại cho em, SGXT lại đổi tên - ảnh 2
HLV Lư Đình Tuấn (phải) tiếp tục dẫn dắt CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn - Ảnh: Minh Tú

Một quyết định quan trọng khác cũng được đưa ra là Sài Gòn Xuân Thành sẽ bị đổi tên. Tên mới của đội là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Lý do đổi tên là với tên mới này, đội bóng sẽ dễ bề huy động tài chính từ các cổ đông hơn.  

Với quyết định này, các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng đã thở phào nhẹ nhõm. Đội sẽ tham dự V.League 2013 bình thường và còn đá thêm 2 mặt trận khác nữa là Cúp quốc gia và AFC Cup. HLV trưởng của đội là ông Lư Đình Tuấn.

Thời gian tới, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ tập luyện trở lại và đại bản doanh của đội vẫn là trung tâm TDTT Thành Long.

SGXT tiền thân là đội V&V Hà Nội do bầu Thụy mua lại suất chơi ở Hạng nhất năm 2010. Sau đó, đội bóng này được chuyển giao cho Hà Tĩnh và đổi tên thành CLB Bóng đá Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh. Tháng 10.2010, đội chuyển trụ sở vào TP. HCM và đổi sang tên mới là CLB Sài Gòn Xuân Thành thi đấu ở giải Hạng nhất và giành quyền lên thi đấu tại V-League 2012.

Ngày 24.11.2011, CLB SGXT được đổi tên thành CLB Sài Gòn FC. Tuy nhiên, ngày 17.5.2012, CLB Sài Gòn lại đổi lại với tên gọi cũ Sài Gòn Xuân Thành. Mùa 2012, SGXT giành vị trí thứ 3 ở V-League, đồng thời đoạt chức vô địch Cúp quốc gia để giành quyền chơi ở AFC Cup 2013.

Bảo Nghi

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?