Bầu Trường: Ninh Bình trả lại sự trong sạch cho bóng đá VN

25 Thanh Niên
Thêm một thông tin gây sốc cho làng bóng đá Việt Nam là chiều qua 10.4, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình đã tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động của đội bóng này!

Thêm một thông tin gây sốc cho làng bóng đá Việt Nam là chiều qua 10.4, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình đã tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động của đội bóng này!

 Ninh Bình quyết tâm làm lại khi tạm dừng hoạt động - ảnh: Khả Hòa
Ninh Bình quyết tâm làm lại khi tạm dừng hoạt động - Ảnh: Khả Hòa

Nếu như năm ngoái, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải khi V-League chỉ còn vài vòng đấu thì nay với Ninh Bình, khi V-League 2014 vẫn chưa kết thúc lượt đi nhưng “Chúng tôi buộc phải đi đến quyết định rất đau lòng là tạm dừng chứ không phải giải thể đội bóng. Bởi cơ quan điều tra đã phát hiện ra rất nhiều cầu thủ đã dính đến tiêu cực không chỉ ở AFC Cup mà còn tại V-League. Đau lòng nhưng vẫn phải làm để trả lại sự trong sạch cho bóng đá VN”, ông Hoàng Mạnh Trường - Chủ tịch Công ty xi măng The Vissai Ninh Bình, nơi mỗi năm chi tới gần 50 tỉ đồng để nuôi đội bóng, xác nhận thông tin trên với Báo Thanh Niên lúc 19 giờ hôm qua 10.4.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ đã tuyên bố trước toàn đội “hung tin” này mà theo lời kể của HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Tất cả thành viên trong đội đang chuẩn bị bước vào tập luyện và gần như đều bị sốc. Chủ tịch Lệ yêu cầu đội tạm dừng không đi Pleiku chuẩn bị cho trận đấu vòng 12 gặp Hoàng Anh Gia Lai. Cá nhân tôi vừa choáng váng vừa bất ngờ vì gần đây nội bộ không có gì bất hòa. Công việc đang diễn ra rất tốt. Lương tháng anh em vẫn được lĩnh đầy đủ nên không có chuyện đình công. Tôi đang chờ cuộc họp ngày 11.4 để xem số phận đội bóng sẽ được định đoạt thế nào. Nhưng tôi cho rằng nếu giải thể đội vì nghi cầu thủ tiêu cực thì không đúng vì tôi nghĩ cầu thủ của mình không xấu như thế”.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của HLV Nguyễn Văn Sỹ, danh sách cầu thủ dính đến tiêu cực, theo tiết lộ của một lãnh đạo đội bóng, lên đến… 10 người. Còn ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cho Thanh Niên biết: “Một tuần nay, Công ty VPF đã làm việc với CLB The Vissai Ninh Bình và cho đến chiều 10.4, VPF đã nhận được báo cáo của CLB về việc đã có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra là có tiêu cực từ nhiều cầu thủ trong một số trận đấu của Ninh Bình ở giải AFC Cup. Trong công văn này, tuy không nói rõ danh tính cầu thủ nhưng CLB đã xin tạm dừng không tham gia các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Quan điểm của VPF là ủng hộ hành động mạnh mẽ này của lãnh đạo đội”.

Ông Hoàng Mạnh Trường tỏ ra rất bức xúc: “Những cầu thủ nhúng chàm cần phải bị trừng trị thích đáng. Tuy Ninh Bình đã đi tiếp vào vòng sau của AFC Cup với vị trí nhất bảng ở vòng loại nhưng tôi không cần đến thứ danh vọng lừa dối đó. Tôi sẵn sàng hy sinh đội bóng. Tôi đã trao đổi với Chủ tịch Lê Hùng Dũng và anh Dũng cũng nhất trí với phán quyết này của tôi. Giải tán CLB để đem lại sự trong sạch cho bóng đá Việt chính là thành công lớn nhất của tôi từ ngày đầu tư cho bóng đá. Và tôi cũng nói luôn đây là một vụ án, một chuyên án mà cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tiến hành chứ không phải là nghi án. Tôi đang muốn mở rộng điều tra để phát hiện thêm cầu thủ bán độ. Trước mắt, số cầu thủ tiêu cực không được phép đi khỏi CLB, mà sáng phải có mặt tại cơ quan công an để lấy lời khai, tối trở về CLB”.

Thật ra chuyện cầu thủ tiêu cực ở Ninh Bình đã âm ỉ từ nhiều năm qua. Năm rồi, Ban Tư vấn đạo đức từng lên tiếng về một số cầu thủ có nghi vấn bán độ ở trận Ninh Bình gặp Đà Nẵng, nhưng Trưởng BTC V-League khi ấy là ông Trần Duy Ly lại cho rằng trận đấu hay đẹp, không có vấn đề gì. Cách đây 2 tuần, CLB này đã từng kỷ luật nội bộ cầu thủ Lê Phước Tứ và thủ môn Mạnh Dũng vì đã thi đấu thiếu tích cực trong trận đấu gặp Bình Dương vòng thứ 9. Theo nguồn tin của Thanh Niên, hôm qua có 9 cầu thủ Ninh Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình triệu tập và số cầu thủ bị triệu tập có thể lên đến 13 người. Không cầu thủ ngoại nào tiêu cực và chỉ có nội binh, trong đó có cả 4 cầu thủ của đội U.23 VN.

Lan Phương

 >> Bảng xếp hạng V.League sẽ biến động thế nào khi V.Ninh Bình bỏ giải?
 >> V.Ninh Bình giải thể vì cầu thủ dính tiêu cực
 >> CLB Ninh Bình bất ngờ giải thể

Bình luận

User
Gửi bình luận
hồ Hải

hồ Hải

Cấm thi đấu vĩnh viễn luôn nếu dính tiêu cực có như thế bóng đá VN mới vươn lên được. Mong tân Chủ tịch VFF sẽ xử lý ngay.
linh

linh

Thất vọng, hết bỏ đăng cai ASIAD rồi bỏ AFC Cup, thể thao Việt Nam liên tiếp làm ê mặt đất nước. Sau vụ này AFC kiểu gì cũng cấm bóng đá Việt Nam thi đấu quốc tế. Thôi vì mấy thằng bất trung, bất nghĩa bán đứng uy tín nước nhà, danh dự đội bóng, niềm tin NHM mà bao công lao của HN T&t đổ xuống biển, cơ hội dự World Cup của đội tuyển nữ cũng tan tành, U.19 cũng tắt ngỏm. Nhưng dù chán nản, thất vọng nhưng đã chống tiêu cực thì làm cho sạch, làm cho mạnh một lần, NHM sẽ không bao giờ quay lưng với BĐ nước nhà
Cop con

Cop con

Ủng hộ Bầu Trường
Gunny

Gunny

Hay...cho vài anh ra rìa đi bác Trường. Chứ nuôi ong tay áo hoài chán lắm. Một bầy mọt ngày đêm âm ỉ đục, khoét CLB Ninh Bình và bóng đá VN. Các CLB khác cũng nên làm như thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm