Bầu Tú gửi đơn lên VFF 'kể tội' trọng tài

5 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhận được văn bản kiến nghị từ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - do Chủ tịch VPF Trần Anh Tú ký, trong đó liệt kê sai sót của một số trọng tài...
[VIDEO] ÔNG BÙI NHƯ ĐỨC KHÔNG TÁN THÀNH DÙNG TRỌNG TÀI NGOẠI 

VPF lý giải việc ra văn bản: "Thời gian qua đã xảy ra những sự việc thiếu sót, tồn tại khá nổi cộm, gây nhiều dư luận thiếu tích cực, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đội ngũ trọng tài, ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu nói riêng và hình ảnh giải đấu nói chung. Một số trọng tài chỉ có thiếu sót nhỏ, chưa làm ảnh hưởng đến diễn tiến và kết quả trận đấu (di chuyển, chọn vị trí chưa tốt, nhận định lỗi chưa chính xác, phối hợp giữa trọng tài và trợ lý trọng tài chưa chính xác. Nhưng vẫn còn một số trường hợp mắc thiếu sót lớn". 
Trọng tài Nguyễn Phương Nam (Hải Phòng) đã bỏ sót tình huống phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Nguyễn Xuân Thành (CLB FLC Thanh Hóa) đối với cầu thủ đội Long Anh trong trận đấu vòng 1.8 Cúp quốc gia 2018 vào ngày 29.4. Sau đó, Xuân Thành đã nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Chế tài 15 triệu đồng và bị treo giò 2 trận.
VPF và ban điều hành giải đề xuất VFF tạm thời không phân công làm nhiệm vụ đối với trọng tài Phương Nam tại các trận đấu tứ kết Cúp quốc gia (lượt đi vào ngày 11.5 và lượt về vào ngày 15.5).
Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B (Hà Nội) đã có những tình huống xử lý không tốt trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sài Gòn ở vòng 7 V-League 2018. Trọng tài Kiên cũng bị đề xuất tạm thời không phân công làm nhiệm vụ tại tứ kết Cúp quốc gia. VPF và ban điều hành giải sẽ xem xét lại cụ thể các sự việc và có những quyết định phù hợp với trọng tài này ở những vòng đấu tiếp theo.
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã liên tục có những tình huống xử lý sai luật ở trận đấu vòng 2 và vòng 6 V-League 2018. Bên cạnh đó đã bỏ sót tình huống tấn công tấn công trả đũa nhau tại trận đấu tại vòng 6 trên sân Cẩm Phả. Xét thấy các thiếu sót của trọng tài Thư có tính chất hệ thống, VPF và ban điều hành tạm thời không mời làm nhiệm vụ với trọng tài này kể từ vòng 7 V-League.
Bầu Tú gửi đơn lên VFF 'kể tội' trọng tài - ảnh 2
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư
Khả Hòa
Trọng tài Nguyễn Văn Kiên (Thanh Hóa) bị nhận xét: “Trong quá trình điều hành một số trận đấu vừa qua còn mắc nhiều sai sót, chưa hoàn thành nhiệm vụ. Khi được phân công trở lại ở vòng 7, trọng tài Kiên tiếp tục mắc nhiều thiếu sót ở trận Sanna Khánh Hòa gặp HAGL, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, gây nhiều phản ứng từ CLB HAGL cũng như báo chí, dư luận. Ngoài ra, quá trình tham gia công tác điều hành một số trận đấu của trọng tài Kiên từ trước đến nay được đánh giá có nhiều mặt thiếu tích cực, gây ảnh hưởng nhiều đến giải đấu. Do đó, VPF cũng không mời trọng tài này kể từ tứ kết Cúp quốc gia.
Liên quan đến giám sát trọng tài Dương Văn Hiền, bản kiến nghị của VPF cho biết: “Việc ghi nhận và đánh giá về những thiếu sót của trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong trận đấu của vòng 6 của ông Dương Văn Hiền chưa đầy đủ và chính xác. Xét tính chất, vai trò của giám sát trọng tài Dương Văn Hiền đồng thời cũng là Phó ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, để đảm bảo tính công bằng và khách quan một cách cao nhất, cũng như giúp ông Hiền tập trung hoàn thành tốt chức trách của phó ban TT, VPF và ban điều hành không mời ông Hiền làm nhiệm vụ từ vòng tứ kết cúp quốc gia”.
Tuy nhiên, cho đến chiều 9.5, danh sách làm nhiệm vụ lượt về tứ kết Cúp quốc gia vào ngày 15.5 vẫn có tên ông Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư vì danh sách này được ông Hiền phân công trước khi VPF có văn bản kiến nghị.
Ông Hiền cương quyết không rút lui cho dù không được mời nữa. Trả lời báo chí, ông Hiền nói, nếu nghỉ thì nghỉ vào lúc khác chứ không phải thời điểm này và vẫn ra sân như bình thường. Lãnh đạo VPF lại cho hay, vẫn bảo lưu quan điểm không mời ông Hiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trọng Nhân

Trọng Nhân

Ông Tú ơi, ông cứ ở VPF làm tốt công việc lãnh đạo của mình là người hâm người sẽ đứng về phía ông. Đừng nên dính líu gì tới VFF ông ạ !
lê trọng bình

lê trọng bình

Cảm ơn ông Tú - con người dũng cảm đã quyết tâm cắt bỏ khối u ác tính của bóng đá Việt Nam, mong ông quyết tâm hơn nữa
Hoài

Hoài

VPF là đơn vị tổ chức không muốn mời ông Hiền làm việc do năng lực kém nhưng ông kiên quyết vẫn ra sân, bất chấp. Đúng là làm quan ở cái ban trọng tài này là Vua. Muốn làm gì thì làm.
nguyễn phương

nguyễn phương

Không mời làm giám sát và ông Hiền vẫn cương quyết đi làm giám sát ,vậy ai sẽ trả tiền cho ông đồng thời có 2 giám sát cùng lúc .Nghe thật buồn cười .
Van quoc

Van quoc

Ban trọng tài đang vượt quá thẩm quyền nếu họ không làm tốt họ sẽ bị đuổi là chuyện bình thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.