B.Bình Dương bất ngờ loại Philani

0 Thanh Niên Online
(TNO) Việc B.Bình Dương gút danh sách ngoại binh tham dự V-League 2013 mà không có tiền đạo Philani được xem là bất ngờ rất lớn. Đấy cũng có thể là khởi đầu cho một "cuộc cách mạng" ở đội bóng đất Thủ.

(TNO) Việc B.Bình Dương gút danh sách ngoại binh tham dự V-League 2013 mà không có tiền đạo Philani được xem là bất ngờ rất lớn. Đấy cũng có thể là khởi đầu cho một "cuộc cách mạng" ở đội bóng đất Thủ.

>> B.Bình Dương hỏi mua Công Vinh
>> Thắng đậm U.22 Việt Nam, B.Bình Dương vào bán kết BTV Cup 2012
>> Chân sút số 1 của B.Bình Dương bị treo giò 3 trận vì chửi trọng tài

 B.Bình Dương bất ngờ loại Philani - ảnh 1
Philani (10) vốn là công thần thuộc dạng không thể đụng đến ở B.Bình Dương trong khoảng 8 năm qua - Ảnh: Khả Hòa

Theo danh sách gửi ban tổ chức, 3 ngoại binh của B.Bình Dương được dự V-League 2013 là tiền đạo Sunday, tiền vệ Aniekan và trung vệ Vincent. Trong số này, Vincent được chọn là điều đương nhiên, bởi B.Bình Dương rất cần gia cố hàng phòng ngự.

Vả lại, sau khi thi đấu thành công tại CAN 2013 trong màu áo đội tuyển Togo, giá trị của Vincent được nâng lên rất cao và B.Bình Dương khó lòng loại cầu thủ này.

Aniekan có chỗ nơi hàng tiền vệ của đội bóng đất Thủ cũng là điều dễ hiểu, bởi hàng tiền vệ của B.Bình Dương thời gian gần đây thiếu một cầu thủ có khả năng tổ chức và chuyền những đường chuyền đậm chất sáng tạo như Aniekan, nhất là sau khi Hữu Thắng sa sút.

Chỉ có chuyện Philani bị loại và Sunday được chọn là gây bất ngờ lớn. Bất ngờ ở chỗ Philani vốn là công thần thuộc dạng không thể đụng đến ở B.Bình Dương trong khoảng 8 năm qua.

Đóng góp của Philani cho đội bóng đất Thủ trong 2 ngôi Vô địch quốc gia của B.Bình Dương vào các năm 2007 và 2008 là rất lớn. Thế nên, loại Philani, HLV Cho Yoon Hwan có lẽ cũng muốn thế hệ cầu thủ của B.Bình Dương từng làm nên thành công ấy sớm quên đi hào quang quá khứ để hướng về khát khao hiện tại.

Philani bị vị HLV người Hàn Quốc chê là lớn tuổi và không đảm bảo thể lực cho lối chơi tốc độ và giàu thể lực mà ông đang xây dựng ở đất Thủ. Thậm chí, những người còn ở lại dạng như Hữu Thắng, Quang Thanh có thể cũng rơi vào tình trạng tương tự, nếu như họ không tự khắc phục những nhược điểm của chính mình.

Đấy có thể xem là một "cuộc cách mạng" thực sự, khi HLV Cho Yoon Hwan tin dùng những cầu thủ mới, giàu sức trẻ và giàu sức chiến đấu dạng như Tăng Tuấn, Chí Công, thủ môn Đình Đức, thay vì tin dùng các công thần vốn đã thỏa mãn vì đã ở trên đỉnh cao quá lâu.

Hy vọng là "cuộc cách mạng" này sẽ tạo ra một B.Bình Dương hoàn toàn khác so hình ảnh xìu xìu ểnh ểnh của chính họ mấy mùa qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với HLV Cho Yoo Hwan trong cuộc cách mạng sắp diễn ra là lãnh đạo CLB phải ủng hộ ông. Bởi, ngay ở B.Bình Dương, người ta cũng không lạ gì trường hợp lãnh đạo sau khi nghe cầu thủ nhỏ to, sẵn sàng quay lưng lại với các HLV, quay lưng lại với những lựa chọn mà các HLV đưa ra trước đó.

Phong Khê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm