B.Bình Dương hủy kế hoạch nhập tịch cho Philani

0
Để tăng cường lực lượng cho V-League 2010, B.Bình Dương từng có ý định nhập tịch cho tiền đạo Philani do cầu thủ này đã đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam.
B.Bình Dương hủy kế hoạch nhập tịch cho Philani - ảnh 1
Philani vẫn là cầu thủ ngoại của Bình Dương ở mùa bóng 2010 - Ảnh: B.D

Để tăng cường lực lượng cho V-League 2010, B.Bình Dương từng có ý định nhập tịch cho tiền đạo Philani do cầu thủ này đã đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam.

Philani là cầu thủ rất đa năng khi có thể chơi ở nhiều vị trí như tiền đạo, tiền vệ cánh. Cầu thủ người Nam Phi này đã đóng góp rất nhiều cho B.Bình Dương. Tuy nhiên, mới đây lãnh đội B.Bình Dương cho biết đội sẽ không nhập tịch cho Philani nữa. GĐĐH Trần Văn Đường cho biết: “Vấn đề gì cũng luôn luôn có tính hai mặt.

Nếu một đội bóng không nhập tịch cho nhiều cầu thủ ngoại, cầu thủ nội sẽ có “giá” hơn và họ có thể lộng quyền hơn. Còn nếu nhập tịch nhiều cầu thủ ngoại, các cầu thủ này có thể sẽ đưa ra những đòi hỏi thái quá, chẳng hạn như đòi được ra sân nhiều  hơn.

Đó cũng sẽ là một điều bất lợi cho một đội bóng khi nhập quốc tịch cho nhiều cầu thủ ngoại. Dẫu sao B.Bình Dương cũng sẽ không chạy theo phong trào nhập tịch cầu thủ ngoại tràn lan. Chúng tôi vẫn muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ nội thi đấu nhiều hơn”. Tuy nhiên, không ít người cho rằng nguyên nhân sâu xa của sự lỡ dở này là do hai bên đã không đạt được những thỏa thuận về việc nhập tịch.

Như vậy, ở mùa bóng tới B.Bình Dương vẫn chỉ có tiền đạo Huỳnh Kesley Alves là cầu thủ ngoại nhập tịch duy nhất trong đội hình.

Di Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn sẽ có trận ra mắt tại CLB TP.HCM tối nay? /// Minh Tân

CLB TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Sức hấp dẫn mang tên Lee Nguyễn!

19 giờ 15 hôm nay trên sân Thống Nhất (TP.HCM) diễn ra trận đấu muộn nhất vòng 2 V-League 2021 giữa CLB TP.HCM gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ngôi sao người Mỹ gốc Việt vừa gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng đắt giá nhất V-League là tâm điểm của trận đấu này.
Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).