‘B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào’

7 Thanh Niên Online

(TNO) ‘Do đang lu bu công tác tổ chức nên tôi không quan sát kịp pha va chạm, nhưng khi xem lại pha quay chậm trên truyền hình thì đúng là nổi da gà. Tuy nhiên, Thanh Hào là do ham bóng thôi chứ không hẳn là triệt hạ đâu’, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

(TNO) ‘Do đang lu bu công tác tổ chức nên tôi không quan sát kịp pha va chạm, nhưng khi xem lại pha quay chậm trên truyền hình thì đúng là nổi da gà. Tuy nhiên, Thanh Hào là do ham bóng thôi chứ không hẳn là triệt hạ đâu’, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

‘B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào’ - ảnh 1Cái gầm giày của Thanh Hào chạm vào gổ chân Abass - Ảnh: Khả Hòa

Ông Chóng nói tiếp: “Đó là tình huống bóng đang tranh chấp 5-5, Abass được lợi hơn một chút, kém thế hơn nên Hào rướn bóng vào trong khi Abass đang đặt trụ dưới đất nên gây ra chấn thương nặng.

Qua trao đổi Thanh Hào có chia sẻ không cố ý, chỉ ham bóng. Tôi cho rằng đây là một tai nạn nghề nghiệp. Bản thân B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào. Dù vậy phải nói rằng, là bạo lực thì không đúng, nhưng đó là pha bóng vượt quá mức cần thiết.

Sau trận đấu tôi biết Thanh Hào có vào thăm Abass. Abass cũng bỏ qua cho cậu ấy. Cầu thủ chấn thương là bất khả kháng, không ai muốn nhưng đành chịu thôi. CLB sẽ lo cho Abass đúng mức”.

Abass đã được đưa vào bệnh viện Pháp Việt, mổ ngay trong đêm và hoàn tất lúc hơn 3 giờ sáng hôm nay. Anh được chẩn đoán chỗ nối bàn chân và ống chân ở mắt cá bị hở.

Theo ông Chóng, các bác sĩ báo lại là ca mổ thành công nhưng đó là về mặt sinh hoạt thông thường, chứ để một cầu thủ có vận động thể thao chuyên nghiệp được nữa hay không thì cần phải thêm thời gian.


[VIDEO]: PHA VÀO BÓNG NGUY HIỂM CỦA THANH HÀO VỚI ABASS

Đại diện cho B.Bình Dương, ông Chóng khẳng định chưa tính đến chuyện tiền bạc vào lúc này: “Chiều nay chúng tôi đã cử người đến kiểm tra kỹ hơn cho Abass. Nếu cần, chúng tôi sẽ đưa cậu ấy đi nước ngoài để điều trị tốt nhất.

Về chuyện trách nhiệm chi trả chi phí chữa chạy, cho phép B.Bình Dương không có ý kiến. B.Bình Dương sẽ theo sát và tạo điều kiện tốt nhất cho Abass điều trị. Còn các việc còn lại tùy theo Ban kỷ luật, báo cáo của giám sát và BTC giải, CLB không có quyền biết. Đó là do các anh làm đúng chức trách, chức năng của mình.

Trước mắt chúng tôi tập trung lo cho Abass, chưa nghĩ đến chuyện bàn tính trách nhiệm chi trả tiền bạc. tất nhiên, cái nào thuộc về quy chế thì Ban kỷ luật sẽ áp dụng, vận dụng cho đúng luật”.

"Sau trận đấu, nhiều khán giả gọi điện cho ý kiến về tính bạo lực ở cuối trận. Có thể điều đó xuất phát từ pha bóng dẫn đến chấn thương của Abass khiến khán giả bức xúc, phản ứng.
Tôi không hiểu sao các cầu thủ Hà Nội T&T ức chế lên, đá rát. Có thể do tỷ số trên sân và nhiều yếu tố. Còn chuyện điều khiển của trọng tài như thế nào thì chúng tôi xin không bình luận. Việc đó sẽ có giám sát, Ban trọng tài đánh giá", ông Chóng bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang VInh

Quang VInh

Đừng "chạy đua vũ trang' trong cách thi đấu bạo lực. Không dám trách móc vì "trách người thì lại lo ai trách ta" để tất cả V.League đắm chìm trong bạo lực. Chắc chẳng mấy ai lại nghĩ Thanh Hào hay QNH vào sân để tìm cách triệt hạ đối thủ nên hoàn toàn có thể tin rằng họ "không cố ý", không có âm mưu làm hại đối phương. Nhưng cái TÂM luôn nghĩ đến sự an toàn cho đối thủ và cả cho chính mình thì họ lại không có vì thiếu dạy dỗ. Vì để tranh giành phần thắng trước đối thủ, họ bỏ qua tất cả và đương nhiên phải gánh chịu hậu quả. Người thợ điện được dạy dỗ để luôn nghĩ đến an toàn cho mình và đồng nghiệp, cẩn trọng trong từng chi tiết công việc. Cầu thủ cũng phải được dạy dỗ từ tấm bé để không bao giờ có tư duy "đá chết bỏ", kiểu đá "liều mình như chẳng có", luôn nghĩ đến an toàn của mình và của đối phương trên sân cỏ nhưng là đồng nghiệp bạn bè trong cuộc đời. Các lãnh đạo, các HLV của các CLB nổi danh "chơi rắn" có bao giờ tự nghĩ vì sao đội bóng của mình lại chết danh xấu như vậy không. Phải biết thương cầu thủ của mình, nghĩ đến tương lai của các em chứ đừng vì mối lợi trước mắt mà biến các em cầu thủ trẻ thành kẻ "hung đồ" trong mắt người hâm mộ mà tội các em.
người hâm mộ

người hâm mộ

BD lại sợ phải chi tiền chữa chạy cho Abass nên mỗi người nói mỗi đường. Mai đức Chung thì cần phải cho T.H 2 thẻ đỏ còn ông Chóng thì lại cho tình huống 50/50, các ông mù mắt không thấy T.H từ phía sau đạp bóng trúng vào chân Abass
Trung Thực

Trung Thực

Động tác vào bóng từ phía sau đã bị nghiêm cấm vì khả năng gây chấn thương nặng cho đối thủ rất cao. Nạn nhân không thấy đối thủ nên không thể né tránh cú ra đòn này. Vào bóng từ phía sau phải có ngay một thẻ đỏ chứ không phải xem nạn nhân có bị gãy chân hay không mới rút thẻ đỏ như trọng tài VN. Khuyến khích lối đá này, khả năng ĐT VN mất người rất cao khi có trọng tài quốc tế.
Pham Thai Hung

Pham Thai Hung

Nguyên nhân gây bạo lực xuất phát từ số 9 (Trọng Hoàng) của Bình Dương chuyên vào bóng bằng gầm giầy và dùng cùi chỏ đánh nguội. Phải loại cầu thủ này khỏi đội tuyển.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.