BCH VFF không đồng ý VPF là công ty cổ phần

4 Thanh Niên
Đó là một trong những nghị quyết quan trọng nhất của Ban Chấp hành (BCH) VFF trong phiên họp ngày hôm qua để chuẩn bị cho Đại hội thường niên sẽ diễn ra vào hôm nay.

Đó là một trong những nghị quyết quan trọng nhất của Ban Chấp hành (BCH) VFF trong phiên họp ngày hôm qua để chuẩn bị cho Đại hội thường niên sẽ diễn ra vào hôm nay.

Ngoài ra, BCH tuy đồng ý sẽ sửa đổi điều lệ hoạt động VFF để bổ sung sự ra đời của VPF, song nhất quyết từ chối việc VPF sẽ trở thành một công ty độc lập như một doanh nghiệp, nằm ngoài sự kiểm soát từ VFF.

Qua Báo Thanh Niên, các ông bầu đã bày tỏ sự phản ứng về quan điểm hủy bỏ mô hình công ty cổ phần của VFF. Vì thế, dư luận không khỏi quan ngại, liệu đại hội vào ngày hôm nay có nổ ra “cuộc chiến” giữa VFF và các CLB.

Một trong những vị trí nhạy cảm cũng đã được BCH thống nhất đề cử là ông Dương Vũ Lâm - thành viên BCH VFF - vào chức danh trưởng ban trọng tài.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Quoc Hung

Le Quoc Hung

VFF nên tập trung vào đội tuyển quốc gia. Còn câu lạc bộ thì nên để lại cho các câu lạc bộ quản lý. VPF hoặc một tổ chức nào đó… Khi câu lạc bộ mạnh sẽ góp nhiều cầu thủ giỏi cho đội tuyển Quốc Gia. Để đầu tư một câu lạc bộ bóng đá cho nên hồn tốn rất nhiều tiền, thông thường tiền này phần lớn từ các loại bản quyền như TH,… Để mấy ông VFF chia cho các câu lạc bộ mỗi năm vài trăm triệu (6tỉ/chia vài chục đội) thì không đủ trả tiền lương cho một cầu thủ một tháng lấy đâu ra mà làm bóng đá. Hiện nay các ông chủ bóng đá phải bỏ tiền túi làm bóng đá mong ngày bóng đá lớn mạnh sẽ có tiền bản quyền truyền hình cao… nhưng chờ 20 năm thì…quá lâu.
Út Thành

Út Thành

Tổng cục Thể dục Thể thao là cơ quan tham mưu cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về lĩnh vực thể dục, thể thao của Việt Nam, trong đó có môn bóng đá, thế nhưng tôi không hiểu các ông ấy hiện đang đứng ở vị trí nào, quyền hạn, chức năng ra sao mà để VFF và VPF làm rối tung lên hết...?
nhero

nhero

Nên đại hội bất thường VFF ngay. Còn những người bảo thủ trong VFF thì sẽ tiếp tục làm hại Bóng đá Việt Nam, như ông Đoàn Nguyên Đức đã nói.
Vo Huu Chi

Vo Huu Chi

Ban chấp hành VFF có phản ứng "từ chối việc VPF trở thành một cty độc lập như một doanh nghiệp, nằm ngoài sự kiểm soát từ VFF ", đó là việc thường tình trong bối cảnh hiện nay. Nếu không có VPF, chắc hẳn dư luận sẽ không thể nào biết về bản hợp đồng với AVG , bản hợp đồng chưa từng có với thời gian 20 năm và điều khoản ưu đãi về giá trị cho AVG. Nếu tiếp tục, biết đâu sẽ có thêm nhiều điều lý thú khác được phanh phui. Điều nhiều người quan tâm hiện nay, liệu các vị trong Ban chấp hành VFF tham gia hợp đồng này có được hưởng lợi gì cho cá nhân, mức độ được chia là bao nhiêu??? VPF thực sự làm khó cho VFF rồi. Chuyện ấy là việc chung của người VN mà, đâu phải là việc riêng của các vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm