Becamex Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 3

0
Becamex Bình Dương (BD) vừa làm lễ xuất quân vào chiều hôm qua. Mục tiêu của họ ở mùa giải 2010 là vào tốp 3 V-League và tiếp tục chơi thành công ở AFC Cup.
Becamex Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 3 - ảnh 1
Kesley (7) và Philani (10) là hai mũi chủ công lợi hại của BD trong mùa giải mới - Ảnh: Khả Hòa

Becamex Bình Dương (BD) vừa làm lễ xuất quân vào chiều hôm qua. Mục tiêu của họ ở mùa giải 2010 là vào tốp 3 V-League và tiếp tục chơi thành công ở AFC Cup.

HLV Mai Đức Chung nói rằng đặt mục tiêu vào tốp 3 là hợp lý và thực tế với thực lực của đội. Dù BD vẫn được đầu tư rất mạnh ở mùa giải năm nay - ngay trong lễ xuất quân, Ngân hàng CPTM Hàng hải (Maritime Bank) tuyên bố tài trợ 15 tỉ đồng - nhưng ông Chung vẫn canh cánh nỗi lo các cầu thủ thuộc hàng "sao" đang ở tuổi xế chiều của sự nghiệp. Những trụ cột như Trường Giang, Hữu Thắng, Văn Hải, Minh Quang, Thế Anh… đều đã lớn tuổi nên rất khó để song hành với đội suốt cả mùa giải.

Khó khăn của BD ở mùa giải này là sự khủng hoảng ở tuyến giữa, bởi dù họ có số đông về quân số, nhưng ngoài một mình Vũ Phong ổn định được phong độ, Hữu Thắng và Công Minh vẫn bị ảnh hưởng chấn thương, còn Minh Chuyên lại chưa thể hiện được đẳng cấp của mình như lúc anh là thành viên của đội tuyển quốc gia. Vì thế, HLV Mai Đức Chung đã đề xuất mua Quốc Vượng, nhưng vì những lý do không hay liên quan đến cầu thủ này nên lãnh đạo BD vẫn chưa đồng thuận. Ở tuyến dưới, sau sự ra đi của Như Thành và Helio, BD đã mua về Đình Tùng (Nam Định), nhưng sự bổ sung này vẫn chưa lấp được khoảng trống mà Thành "kếu" và Helio để lại.

Ở mùa giải năm nay, lực lượng của BD chỉ mạnh hơn ở hàng tấn công, bởi Kesley - vừa đoạt Chiếc giày vàng VN, cùng với Philani là bộ đôi tấn công đáng gờm nhất ở V-League. Ngoài ra, BD vừa ký hợp đồng với chân sút Amaobi, nên họ sẽ có nhiều sự hoán chuyển trên hàng công, tùy theo từng đối thủ khác nhau. Các tiền đạo trẻ như Anh Đức, Đức Thiện cũng là những mũi khoan rất bén, sẽ góp phần tăng thêm sức mạnh trên hàng công cho đội bóng miền đông Nam Bộ.

Thế nhưng, chỉ mạnh mỗi hàng tấn công là chưa đủ cho đội bóng muốn hướng đến ngôi vô địch. Ngoài ra, sự lo ngại của ông Chung không phải không có căn cứ khi đương kim vô địch Đà Nẵng vẫn rất mạnh, các ứng viên khác như HAGL, ĐTLA, Xi măng Hải Phòng, SLNA… đều có được sự đầu tư tốt nên việc tranh ngôi vô địch V-League năm nay sẽ rất khốc liệt.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm