Becamex Bình Dương sẽ bỏ Cúp QG?

5 Thanh Niên Online
Bầu Đức từng tuyên bố cho cầu thủ về làm ruộng, không đá tiếp V-League vì VPF tổn tại những hành xử quá bất công thì một khi chúng tôi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì chuyện gì cũng có thể xãy ra cả
 

 

Một lãnh đạo CLB bóng đá Becamex Bình Dương bức xúc nói vào 21 giờ tối nay với Báo Thanh Niên “Nếu bầu Đức từng tuyên bố nghỉ chơi V-League do cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của VPF hồi đầu mùa thì Becamex Bình Dương không chấp nhận thi đấu theo sự áp đặt của VPF với trận bán kết lượt về Cúp QG vào ngày 3/10 cũng là điều dể hiểu vì “tức nước thì vỡ bờ” do cuộc họp với VPF tại Hà Nội vào chiều nay vẫn tiếp tục đi vào “ngõ cụt”
Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết “Trong cuộc họp VPF lấy 2 lý do một là không thương thảo được với nhà tài trợ Cúp quốc gia vì nếu đá trận bán kết lượt về chung với V-League vào 23.9 sẽ không đảm bảo truyền thông cho nhà tài trợ Cúp và bị phạt hợp đồng. Hai là 3 vòng cuối V-League đã qui định đá trùng giờ và cùng ngày nên không thể điểu chỉnh đẩy trận Hà Nội- Becamex Bình Dương ngày 23.9 (vòng 24) xuống 27.9 được. Thực sự họ đang tìm đủ mọi lý do để gây khó buộc chúng tôi phải nghe theo. Trong khi chính tổng thư ký VFF lê Hoài Anh thông qua truyền thông từng tham vấn là chuyển trận đấu V-League giữa 2 đội lùi xuống 3-4 ngày để trận bán kết Cúp QG giữa 2 đội đá ngày 23.9 vừa thuận lợi về chuyên môn cho 2 đội vừa không đặt chúng tôi vào tình thế hạn hẹp về thời gian”
Becamex Bình Dương sẽ bỏ Cúp QG? - ảnh 1
Trận Hà Nội và Becamex Bình Dương ở lượt đi hòa 3-3
Vy Khánh
Ông Cường nói tiếp “ Nếu đá 3.10 là VPF quá ép chúng tôi vì 30.9 đá ở Nam Định chỉ có 2 ngày nghỉ bay về làm sao chuẩn bi mọi thứ cho trận bán kết trên sân nhà được rồi sau đó cũng chỉ nghỉ 2 ngày đá V-League trận cuối với Hoàng Anh Gia Lai, đâu thể nào chơi kiểu gì bắt 7 ngày đá 3 trận. Phương án ngày 23.9 thì chúng tôi và Hà Nội đều thuận lợi khi 9 ngày từ 19.9 đến 27.9 đá 3 trận và quan trọng có thởi gian chuẩn bi cho trận đấu Cúp trên sân nhà (vì 19.9 và 23/9 đều đá ở Bình Dương) cũng như cung đường di chuyển hợp lý không quá mệt và có thời gian hồi phục”
Nhiều thành viên trong đội bóng Becamex Bình Dương và cả ban huấn luyện đón nhận thông tin VPF xử ép này cũng bày tỏ bức xúc” Tại sao VPF chỉ nghĩ đến quyền lợi của họ mà chẳng nghĩ gì đến quyền lợi của CLB. Lỗi dời ngày này là do họ gây ra và để khắc phục phải có sự hợp tác tìm ra tiếng nói chung hợp lý chứ sao lại xử ép Becamex Bình Dương. Ngày 5/9 lẽ ra theo lịch phải đá Cúp nhưng CLB rất thông cảm với thể lực của nhiểu tuyển thủ QG trong đội Hà Nội bị ảnh hưởng sau ASIAD và cũng đã thuận lùi ngày tối đa là 1 tuần. Nhưng VPF không chịu bàn bạc trên tinh thần thiện chí và nghĩ đến quyền lợi của CLB. Nếu đá ngày 12/9 như đề nghị ban đầu của chúng tôi có vấn đề gì đâu. Thể lực của đội Hà Nội cũng đã ổn rồi sau khi họ vô địch sớm trước 5 vòng nhưng tai sao không làm, không sắp xếp đá ngày đó mà đầy một hơi xuống 3/10, có phải là đặt Becamex Bình Dương vào thế khó và có lợi cho đội bóng thủ đô không? Ngay ngày 23/9 cũng là thiện chí gợi ý từ phía VFF và vẹn cả đôi đường nên CLB mới có văn bản thống nhất chọn ngày này. Động thái đó của VFF cho thấy họ cũng đã thể hiện vì cái chung chỉ có VPF đến giờ là không vì cái chung mà thôi”
Becamex Bình Dương sẽ bỏ Cúp QG? - ảnh 2
Nhiều cầu thủ Hà Nội quá tải sau ASIAD nên Becamex Bình Dương đồng ý lùi trận đấu vào thời điểm 23/9 
Vy Khánh
Được biết phía Becamex Bình Dương đã báo cáo lãnh đạo về cuộc họp chiều 11/9 vừa mất thời gian bay ra bay vào vừa chẳng giải quyết được gì khi VPF không có cách giải quyết ổn thỏa và cũng không có sự tôn trọng với CLB. Thế nên rất có khả năng Becamex Bình Dương sẽ gửi kiến nghị lên Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF yêu cầu có cuộc họp chấn chỉnh cách điều hành, làm việc của VPF.
Một lãnh đạo CLB nói thẳng “ Chúng tôi không hề mong muốn đối đầu với VPF vì dù sao VPF cũng do các CLB khai sinh ra và ”nuôi” họ. Nhưng thời anh Võ Quốc Thắng, nhà báo Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch và Phó chủ tịch đâu có can thiệp sâu vào chuyên môn và có bộ phận điều hành công tác tổ chúc giải rất trơn tru và giải quyết mọi việc đều có tính có lý, hết sức khoa học, luôn đặt quyền lợi CLB lên hàng đầu”
Vị này nói tiếp “Một nền bóng đá có mạnh thì phải bắt nguồn từ CLB phải mạnh và luôn đồng thuận với VFF, VPF trước đã. Nhưng có vẻ như VPF chỉ nghiêng về một vài CLB và muốn gây khó cho các CLB khác phải nghe theo nên cách hành xử lộ ra tư tưởng “bên trọng bên khinh” rất thiếu fair play, tránh sao chúng tôi không lên tiếng. Bầu Đức từng tuyên bố cho cầu thủ về làm ruộng, không đá tiếp V-League vì VPF tổn tại những thế lực luôn có hành xử quá bất công thì một khi chúng tôi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì chuyện gì cũng có thể xãy ra cả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Hiện tại HNFC là con cưng của VPF ,tất cả vì HNFC xem ra BBD khó đạt được nguyện vọng . Nếu cảm thấy không được tôn trọng BBD nên bỏ thi đấu vì công lý ,người hâm mộ sẽ ủng hộ .
Đ. Hòa

Đ. Hòa

Ủng hộ Becamex Bình dương
TRẦN THANH TÂM

TRẦN THANH TÂM

ủng hộ Bình Dương!!!!!!!!!!!!!!!!!
Vh

Vh

VPF điêu hành kiểu đó thì làm sao gọi là một công ty tổ chức giải đâu bóng đá chuyên nghiệp . Nếu khó tại sao không tham khảo ý kiến VFF . Chỉ có sắp xếp các trận đấu còn không được hèn chi các giải đấu do VPF tổ chức lúc nào cũng có chuyện để bàn cải . Đừng xử dụng quyền lực để nâng đội bóng này , ép đội bóng khác xem ra chẳng hay ho gì cho bóng đá VN . Đừng để dư luận phải thốt lên " hữu danh vô thực " .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm