Bến đỗ mới nào cho thủ thành đội tuyển quốc gia Nguyễn Tuấn Mạnh?

0 Thanh Niên Online
Hôm qua, thủ môn đội tuyển quốc gia Nguyễn Tuấn Mạnh đã chính thức nói lời chia tay với CLB Khánh Hòa sau 5 năm 6 tháng gắn bó. Đây là một quyết định khó khăn nhưng hợp lý.
Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa /// Vy Khánh Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa - Vy Khánh
Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa
Vy Khánh

Năm nay đã 30 tuổi, chặng đường phía trước của thủ thành người Thanh Hóa này không còn dài. Và nếu ở lại Khánh Hòa trong bối cảnh như hiện nay thì không biết đến bao giờ Tuấn Mạnh mới có thể quay trở lại sân chơi V-League. Hơn nữa việc chỉ chơi bóng ở giải hạng Nhất chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng lớn để cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia của Tuấn Mạnh. Ra đi lúc này là một quyết định hợp lý đối với Tuấn Mạnh, cho dù điều đó sẽ khiến anh phải ngồi ngoài ít nhất là cho đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải năm nay. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là Tuấn Mạnh sẽ cập bến đội bóng nào ở V-League 2020?

Tuấn Mạnh nhận xét về Văn Lâm và cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn bắt chính

Tái ngộ HAGL

HAGL chính là đội bóng mà Tuấn Mạnh đã khởi nghiệp. Anh được đôn lên đội 1 ở mùa giải 2010 và đã khoác áo đội bóng phố Núi cho đến mùa giải 2014 khi bầu Đức quyết định “thay máu” toàn bộ nhân sự để lấy chỗ cho lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh...

Trong danh sách đăng ký thi đấu của HAGL ở mùa giải năm nay có 3 thủ môn là Bửu Ngọc, Văn Trường và Hữu Nghĩa. Trong đó Văn Trường là người đã được bắt chính 2 trận đấu đầu tiên của V-League 2020 nhưng chưa khiến Ban huấn luyện yên tâm. Bửu Ngọc có kinh nghiệm nhưng phong độ không còn ổn định như trước. Trong khi Hữu Nghĩa với khả năng của mình chỉ là thủ thành số 3.

Sẽ là hợp lý nếu Tuấn Mạnh quay trở lại đội bóng cũ bởi cơ hội bắt chính của anh lúc này là rất sáng sủa. HAGL đang rất cần 1 thủ môn có kinh nghiệm và bắt chắc tay như Tuấn Mạnh để hy vọng bay cao ở mùa giải năm nay. Nếu về phố Núi, Tuấn Mạnh cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập, bởi trong đội hình HAGL có khá nhiều đồng đội là các tuyển thủ quốc gia.

Bến đỗ mới nào cho thủ thành đội tuyển quốc gia Nguyễn Tuấn Mạnh? - ảnh 1

Tuấn Mạnh sẽ cập bến sông Hàn hay về lại HAGL?

Bá Duy

Cập bến sông Hàn

Sau 2 vòng đấu, SHB.Đà Nẵng đang đứng đội sổ trên bảng xếp hạng V-League 2020. Thành tích bết bát này có sự đóng góp không nhỏ từ sự thiếu chắc chắn của hàng phòng ngự, trong đó đương nhiên có cả vị trí của người gác đền. Thanh Bình – người bắt chính 2 trận đấu đầu tiên của V-League 2020 đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Trong khi Văn Biểu và Ngọc Tuấn hiện vẫn còn khá non ở V-League.

Nếu cập bến sông Hàn, Tuấn Mạnh chắc chắn sẽ chiếm được vị trí số 1 trong khung gỗ của SHB.Đà Nẵng và giúp HLV Lê Huỳnh Đức giải tỏa được nỗi lo ở vị trí người gác đền, trong một mùa giải mà đội bóng sông Hàn đang thất thế ngay từ vạch xuất phát. Nhiều khả năng Đà Nẵng sẽ là bến đỗ mới của thủ môn đội tuyển quốc gia này!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm