Bị chê hết bài, HLV HAGL khẳng định: 'Công Phượng không nhất thiết phải ghi bàn'

0 Thanh Niên Online
Sau khi có 1 điểm trước Sài Gòn FC, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định ông đã thay đổi đấu pháp để đưa Công Phượng vào vai trò tổ chức.
"Trận đấu với Sài Gòn FC tôi thay đổi hoàn toàn về lối chơi. Chi tiết thì tôi không nói vì dù sao cũng phải giữ bí mật đấu pháp. Tôi chỉ có thể nói Công Phượng là người tổ chức chứ không phải người ghi bàn.
Tôi thay đổi rất là lớn về lối chơi vì chính vấn đề này. Các bạn thấy Phượng không nhất thiết phải ghi bàn. Như trong trận đấu đó, những đường tổ chức của cậu ấy rất tốt. Anh ta đã chơi tạm được vị trí mới", HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định.
Không chỉ vậy, ông Tuấn còn tỏ ra tiếc rẻ: "Trận đấu với Sài Gòn FC các em đã chơi tốt hơn. HAGL tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng mà đáng tiếc không tận dụng được.
Qua 4 vòng đấu, tôi nghĩ do các trận đấu đầu tiên gặp đối thủ tương đối mạnh và thất bại, nên ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý.
Trong 4 trận vừa qua HAGL chơi không tệ, nhất là kiểm soát bóng cũng như việc triển khai tấn công. Chỉ đáng tiếc là không ghi bàn được. Vấn đề nằm ở đó.
Trước Sài Gòn FC, HAGL có rất nhiều cơ hội. Nhưng may mắn không đến với chúng tôi. Tôi nghĩ với những cơ hội như thế chỉ 1 bàn là có trận thắng rồi".
Bị chê hết bài, HLV HAGL khẳng định: 'Công Phượng không nhất thiết phải ghi bàn' - ảnh 2
Văn Thanh vẫn được tin dùng trên hàng công HAGL
Minh Trần
Đồng thời, ông Tuấn cũng bảo vệ quan điểm khi đưa Văn Thanh lên đá tiền đạo. Từ đầu giải đến giờ, sau 4 trận Văn Thanh vẫn chưa thể có bàn thắng nào.
Không chỉ anh, mà những chân sút tốt nhất của HAGL vẫn tịt ngòi. Hai bàn thắng duy nhất của họ lúc này lại đến từ những tiền vệ trung tâm là Đông Triều và Ideguchi, đều từ các pha đánh đầu.
Ông Tuấn cho biết: "Ban huấn luyện có sự chuẩn bị cho Văn Thanh. Chúng tôi rất hiểu Văn Thanh. Cậu ta phải như thế nào mới được đẩy lên tiền đạo. Năm trước, Văn Thanh phải như thế nào mới ghi được 8 bàn thắng (chỗ này ông Tuấn nhầm, Văn Thanh ghi 9 bàn tại V-League 2016 - NV)".
Với 1 điểm có được trước Sài Gòn FC, HAGL vẫn đang tạm xếp chót bảng sau 4 vòng đầu tiên, kém đội xếp trên là XSKT.Cần Thơ 1 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm