Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Trong vòng 18 ngày, đội đương kim á quân V-League, CLB TP.HCM vừa có những biến động khó tin ở vị trí HLV trưởng của ông Chung Hae-soung (Hàn Quốc).
HLV Chung Hae-soung trở lại nắm ghế HLV trưởng CLB TP.HCM  /// Độc Lập HLV Chung Hae-soung trở lại nắm ghế HLV trưởng CLB TP.HCM - Độc Lập
HLV Chung Hae-soung trở lại nắm ghế HLV trưởng CLB TP.HCM
Độc Lập
Chuyện HLV Chung Hae-soung cùng các cộng sự người Hàn Quốc sau thời gian 18 ngày chia tay CLB TP.HCM, hôm nay trở lại ban huấn luyện được giới bóng đá trong nước xem là hy hữu và khá hài hước.
Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM  - ảnh 1

HLV Chung Hae-soung trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM sau 18 ngày rời ghế HLV trưởng

Khả Hòa

Xin điểm lại vụ việc như sau: Ngày 25.7, tức 1 ngày sau trận thua 0-3 trước Hà Nội FC, CLB TP.HCM thông báo thay tướng, đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm giữ ghế HLV trưởng, đẩy HLV Chung Hae-soung lên ghế Giám đốc kỹ thuật.
Ngày 26.7, HLV Chung Hae-soung gặp lãnh đạo CLB TP.HCM bày tỏ việc chỉ muốn làm HLV trưởng, không làm Giám đốc kỹ thuật, bằng không sẽ giải quyết hợp đồng rồi chia tay (ông Chung còn 16 tháng hợp đồng và muốn nhận 50% lương nếu nghỉ giữa chừng). Cùng ngày, báo chí Hàn Quốc loan tin về việc HLV Chung Hae-soung tố một số cầu thủ TP.HCM mắc lỗi khó hiểu cũng như ông chưa có thực quyền trong vai HLV trưởng như không quyết định chuyện thuê ngoại binh…
Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM  - ảnh 2

Công Phượng hết "chơi vơi" khi thầy Hàn trở lại

Minh Tú

Ngày 27.7, trên mạng xã hội, các cầu thủ TP.HCM từ Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Huy Toàn, Ngô Tùng Quốc, Sầm Ngọc Đức, thủ môn Bùi Tiến Dũng đồng loạt ngậm ngùi chia tay HLV Chung Hae-soung. Đó cũng là ngày mà HLV này lên tiếng không có chuyện rạn nứt nội bộ, buộc báo Hàn phải xóa nội dung bịa đặt. Ông cũng giữ quan điểm không là Giám đốc kỹ thuật, chờ thanh lý hợp đồng với CLB TP.HCM để về nước. Cùng ngày, thông tin từ CLB TP.HCM cho biết họ sắp có HLV trưởng đến từ Brazil là Ailton dos Santos Silva.
Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM  - ảnh 3

Tiền đạo tân binh tuyển Costa Rica Jose Ortiz tập buổi đầu cùng CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Những ngày sau đó Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xỏ giày ra sân trong vai HLV trưởng, CLB TP.HCM kéo Nguyễn Minh Phương về làm trợ lý HLV… Hai chân sút ngoại binh triệu USD Costa Rica xuất hiện rồi V-League tạm hoãn, Cúp quốc gia cũng đứng bánh và…hôm nay bỗng nhiên CLB TP.HCM đi đến quyết định đưa HLV Chung Hae-soung trở lại nắm ghế HLV trưởng.
Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM  - ảnh 4

HLV Chung Hae-soung cùng cộng sự Hàn Quốc trở lại ban huấn luyện TP.HCM

Khà Hòa

Việc CLB TP.HCM thay đổi xoành xoạch số phận của HLV Chung Hae-soung bị nhiều người chê trách đó là kiểu hành xử thiếu chuyên nghiệp, bởi ông Chung Hae-soung được xem là công thần, từng đưa CLB đoạt á quân V-League 2019. Và cũng như HLV Chung Hae-soung chia sẻ trước đó việc CLB TP.HCM đang xếp hạng 5 V-League với 17 điểm là trong tầm kiểm soát, chưa kể ông cùng CLB TP.HCM đang dẫn đầu vòng bảng AFC Cup, vào tứ kết Cúp quốc gia. Khó lấy lý do chuyên môn để đẩy HLV Chung Hae-soung khỏi vai thuyền trưởng, bởi ông cũng chẳng làm gì sai hợp đồng, có lẽ vì thế mà CLB TP.HCM đành phục chức cho ông thầy người Hàn này.
Bi hài chuyện HLV Chung Hae-soung vừa chia tay rồi trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM  - ảnh 5

Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng giao lại ghế HLV trưởng cho ông Chung Hae-soung

CLB TP.HCM

Rất may mắn là HLV Chung Hae-soung đã gạt tự ái sang một bên để trở lại với “chiến hạm đỏ” TP.HCM, sát cánh trở lại với Công Phượng, Huy Toàn, Tùng Quốc, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn... Với cách làm của CLB TP.HCM hiện nay, nhiều người suy đoán đội còn nhiều biến động trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chung

Chung

Xuống chức 18 ngày rồi lại lên còn hơn là lên 13 ngày rồi lại xuống!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm