Biến động ở Ninh Bình: Văn Sỹ nối gót ông Tavares

0
Một ngày sau khi HLV Tavares rời Hoa Lư, đại bản doanh của V.NB vẫn chưa ngừng sóng gió.
Biến động ở Ninh Bình: Văn Sỹ nối gót ông Tavares - ảnh 1
HLV Văn Sỹ (đứng, bìa phải) không còn được V.Ninh Bình trọng dụng - Ảnh: Bạch Dương

Một ngày sau khi HLV Tavares rời Hoa Lư, đại bản doanh của V.NB vẫn chưa ngừng sóng gió.

Những biến cố liên tiếp xuất hiện, khi việc thương thảo hợp đồng cùng HLV Lê Thụy Hải bị trì hoãn vì lý do bất khả kháng. Nhưng nghiêm trọng hơn, điều mà dư luận lâu nay lo ngại cuối cùng đã trở thành hiện thực. HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chính thức được thanh lý hợp đồng, “nối gót” ông Tavares ra đi.

Cuộc chia tay tất yếu

Ông Tavares ra đi, nhưng không mấy người tin Văn Sỹ sẽ được lãnh đạo V.NB “đặt” trở lại chiếc ghế quyền lực của đội bóng cố đô. Sau những ồn ào bắt đầu từ khi GĐĐH Trần Tiến Đại “gạt” Văn Sỹ và trực tiếp mời HLV Tavares về nắm đại quyền một tháng trước, mối quan hệ giữa hai bên đã xuất hiện quá nhiều rạn vỡ không thể hàn gắn nổi. Bản thân Văn Sỹ đã công khai khẳng định anh không muốn bị rẻ rúng, phải làm phận thế vai mỗi khi những người tiền nhiệm thất bại.

Với “khoảng cách” rõ ràng như thế, nên cuộc làm việc giữa HLV Văn Sỹ và lãnh đạo V.NB sáng qua (31.12) cũng diễn ra thật chóng vánh. HLV Văn Sỹ cũng muốn giải thoát cho chính mình. Anh xin được thanh lý hợp đồng. Lãnh đạo V.NB gật đầu chấp thuận.

Sau cuộc họp này, ông Phạm Văn Lệ (trợ lý của chủ tịch Hoàng Mạnh Trường) xác nhận: “Hai bên đều vui vẻ. Mọi chuyện giải quyết cũng đơn giản thôi. Trong hợp đồng không có điều khoản nào về việc bồi thường cả. Văn Sỹ từ nay không còn bị ràng buộc với V.NB và có thể tự do tìm bến đậu mới. Nhưng một số quyền lợi khác mà CLB đã hứa dành cho anh, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh”.

Ninh Bình vẫn đợi ông Hải “lơ”

Lẽ ra trong ngày hôm qua, lãnh đạo V.NB dự kiến sẽ giải quyết xong toàn bộ những vấn đề liên quan đến chiếc ghế HLV của mình. Nhưng vào phút chót, chiếc ghế trống trên sân Ninh Bình vẫn chưa thể tìm được “chủ nhân” mới.

Biến cố nho nhỏ này tất nhiên không khiến ban lãnh đạo CLB quá lo ngại. “Vị cứu tinh” được ban lãnh đạo V.NB đặt niềm tin là HLV Lê Thụy Hải hôm qua không xuống Ninh Bình đúng như kế hoạch. Theo GĐĐH Trần Tiến Đại: “Ông Hải bận giải quyết một số việc riêng nên đã hẹn lại vài ngày nữa”. Tuy nhiên, việc V.NB sẽ ký hợp đồng với ông Hải là điều gần như chắc chắn bởi hai bên đã “chốt lại mọi điều khoản trên bàn thương lượng”. Bầu Trường vẫn đợi ông Hải. Nhưng sự chờ đợi chắc cũng được đáp ứng chóng vánh như khi V.NB sa thải Tavares và chia tay Văn Sỹ.

Cũng liên quan đến chuyện “ghế nóng” của V.NB, lãnh đạo đội bóng hôm qua cũng thừa nhận họ từng có ý mời HLV trẻ Nguyễn Hồng Sơn. Nhưng đến thời điểm này thì phương án mời cựu ngôi sao Thể Công đã bị gác sang một bên để tập trung toàn lực cho kế hoạch mời ông Hải. Theo trợ lý Phạm Văn Lệ: “Chúng tôi vẫn trân trọng tài năng của Hồng Sơn nhưng sẽ chỉ cân nhắc khả năng hợp tác, sau khi hoàn tất hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải”. Như thế, nếu có lời mời lần hai của V.NB, Hồng Sơn chắc sẽ chỉ đóng vai trò trợ lý.

Bình Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hải Phòng
 thăng hoa với 
2 chiến thắng hơn cả mong đợi
 /// ảnh: Minh Tú

Thú vị khi V-League ‘đảo chiều’

Bảng xếp hạng V-League 2021 ‘đảo chiều’ thú vị sau 2 lượt đấu đầu tiên khi các đội bóng không được đánh giá cao như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương xếp chiếu trên, còn các ứng viên nặng ký như Hà Nội, Viettel lại đang chìm dưới đáy.