18 giờ chiều nay, Bình Dương gặp Victory (Maldives):

Bình Dương trông chờ Selangor

0
Thoạt nghe rất lạ vì Becamex Bình Dương (BD) đã thi đấu xong 2 trận với Selangor ở AFC Cup.
Bình Dương trông chờ Selangor - ảnh 1
BD (phải) cần thắng Victory nhưng phải trông chờ Selangor cầm chân Sriwijaya - Ảnh: K.Hòa

Thoạt nghe rất lạ vì Becamex Bình Dương (BD) đã thi đấu xong 2 trận với Selangor ở AFC Cup.

Tuy nhiên, đội bóng của HLV Đặng Trần Chỉnh còn đang tính đến chiếc vé đầu bảng F để được đá trên sân nhà ở trận đấu vòng 2 knock-out (chỉ đá một trận), đồng thời tránh luôn việc phải di chuyển ra sân Chi Lăng để gặp SHB Đà Nẵng trong trận chiến “huynh đệ tương tàn”. Do vậy BD một mặt cần phải thắng CLB Victory của Maldives chiều mai, mặt khác đang rất trông đợi Selangor sẽ kềm chân được Sriwijaya của Indonesia để vượt hơn về điểm số.

Sở dĩ BD không thể tự quyết vì nếu họ có thắng đậm Victorỵ 5 bàn mà Sriwiyaja thắng Selangor có 1 bàn, có nghĩa khi đó 2 đội bằng điểm, BD hơn hiệu số bàn thắng bại thì BD cũng xếp nhì bảng. Quy định của AFC là tính đối đấu trước khi có từ 2 đội trở lên trong bảng bằng điểm nhau. BD đã thua Sriwiyaja 0-1 trên sân khách và thắng 2-1 trên sân nhà, nên bàn thắng của Sriwiyaja ghi vào lưới thủ môn Thế Anh vô cùng quan trọng khi 2 đội bằng điểm. Điều này AFC đã áp dụng trong việc xếp hạng ở bảng C khi Kazma (Kuwait) hiện 10 điểm, hiệu số +2 lại đứng đầu bảng, trong khi Nasaf Qarshi (Uzbekistan) cũng 10 điểm, hiệu số +8 lại xếp nhì. Lý do vì Kazma đã thắng Nasaf 2-1 và hòa 0-0 trong 2 trận vòng bảng.

Thế nên, thầy trò Đặng Trần Chỉnh chỉ cần 3 điểm, không cần nỗ lực thắng đậm trước một đội bóng Maldives đã từng thua mình đến 0-3 trên sân Gò Đậu ở lượt đấu thứ 2; và phải cầu mong cho Selangor chơi hay buộc đội bóng Indonesia phải khuất phục. Hiện Selangor đá sân khách rất tệ (từng thua Sriwiyaja đến 1-6) nhưng sân nhà họ lại chưa thua trận nào. Selangor từng hòa BD 0-0 và thắng đậm Victory đến 5-0, nên BD có quyền chờ đợi và hy vọng sự bừng sáng vì danh dự của đội bóng chủ nhà Malaysia.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 /// Khả Hòa

VPF xin được tiêm vắc xin cho 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn

Ngày 4.3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ thi đấu các giải đấu của châu Á năm 2021.