Bình Dương vẫn... ám ảnh với câu nói của bầu Đức

10 Thanh Niên Online
(TNO) Đá trên sân nhà, nhưng Becamex Bình Dương đã 'thua' đội khách SLNA nhiều mặt khiến người đất Thủ nhớ đến câu nói của bầu Đức.

(TNO) Đá trên sân nhà, nhưng Becamex Bình Dương đã 'thua' đội khách SLNA nhiều mặt khiến người đất Thủ nhớ đến câu nói của bầu Đức.

Bình Dương vẫn... ám ảnh với câu nói của bầu Đức - ảnh 117 giờ trận đấu mới bắt đầu nhưng trước đó gần 3 giờ CĐV Sông Lam Nghệ An đã khiến sân Gò Đậu muốn vỡ tung - Ảnh: Bạch Dương

Trận hòa 1-1 trước SLNA chiều 4.7 chẳng khác nào trận thua với Bình Dương. Họ đã thua vì thế trận, thua về tinh thần cầu thủ và đặc biệt là thua cả trên cầu trường bởi fan SLNA áp đảo so với lượng CĐV đội chủ nhà.

Xem Bình Dương đá sân Gò Đậu mà y như họ đá sân khách, bởi cầu thủ chủ nhà đá xìu xìu trái ngược với lối đá rực lửa cống hiến của SLNA.

Trên khán đài, CĐV xứ Nghệ gần 10.000 người, áp đảo so với khoảng 4.000 của Bình Dương. Không chỉ hơn về số lượng mà cách cổ vũ rất nhiệt tình, máu lửa, chuyên nghiệp đã khiến CĐV đội chủ nhà hoàn toàn lép vế.

Trận hòa này không ảnh hưởng đến ngôi đầu của Bình Dương nhưng đã làm buồn lòng lãnh đạo và những CĐV trung thành của đội bóng miền Đông Nam bộ.

Bởi lãnh đạo CLB đã chi bộn tiền, mua về hàng loạt cầu thủ tên tuổi, nhưng vẫn không hút được người hâm mộ như các đội bóng khác.

Bình Dương vẫn... ám ảnh với câu nói của bầu Đức - ảnh 2CĐV của đội bóng áo vàng tràn ngập trên khán đài sân Gò Đậu - Ảnh: Bạch Dương

Bình Dương không khỏi tủi thân khi họ làm khách trước Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, SLNA… những đội bóng luôn có lượng fan ổn định, nhiệt tình cho dù thành tích của họ thua xa Bình Dương.

Thậm chí ngay cả HAGL, dù đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng nhưng đội bóng trẻ phố núi đi đến đâu người hâm mồ ào ào kéo đến đó.

Trận Bình Dương gặp HAGL ở vòng 13, ngay khi V-League 2015 trở lại sau gần 2 tháng, là trận đấu mà sân Gò Đậu có số lượng kỷ lục ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, đó không phải niềm vui mà là nỗi buồn bởi người hâm mộ đến sân để xem HAGL chứ không phải để cổ vũ đội nhà Bình Dương.

Hình ảnh trái ngược trên sân Gò Đậu ở hai trận gần đây khi CĐV của họ bị CĐV đội khách HAGL, SLNA lấn áp làm người hâm mộ đội bóng đất Thủ nhớ lại câu nói nổi tiếng của bầu Đức.

Bình Dương vẫn... ám ảnh với câu nói của bầu Đức - ảnh 3CĐV của HAGL "nhuộm xanh" sân Gò Đậu một tuần trước - Ảnh: Khả Hòa

Lúc Bình Dương được dẫn dắt bởi HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức đã phát biểu: “Đá thắng, đoạt chức vô địch, nhưng vẫn không kéo được khán giả đến sân, sân bóng trống vắng đó là điều đáng buồn nhất”.

Rõ ràng, câu nói của bầu Đức lúc đó chỉ nhằm trả đũa HLV Lê Thụy Hải bởi ông Hải lơ chê “đám trẻ” của bầu Đức không đủ sức đá V-League, nhưng lại là nỗi đau của những người làm bóng đá Bình Dương.

Với Bình Dương họ sẵn sàng chi bất cứ giá nào để đội bóng của họ thâu tóm thành tích ở đấu trường quốc nội, nhưng để đội bóng được sự quan tâm của người hâm mộ rõ ràng Bình Dương vẫn chưa làm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoàng Quân

Lê Hoàng Quân

“Đá thắng, đoạt chức vô địch, nhưng vẫn không kéo được khán giả đến sân, sân bóng trống vắng đó là điều đáng buồn nhất". Câu này chuẩn
trung

trung

Bài báo viết quá đúng rồi! Bình Dương giờ toàn cầu thủ gốc Bắc, của các tỉnh thành khác. Chỉ biết đi mua cầu thủ về đá. Công tác đào tạo trẻ thì cũng chẳng ra gì. Tôi người ở Thủ Dầu Một mà còn không thèm mở TV lên xem chứ ở đó mà đến sân xem miễn phí hoặc mua vé giá bèo để xem,
changhiu

changhiu

Cách làm bóng đá của B-BD quá chán, cho dù họ có vô địch 10 lần cũng chả ai ưa mà còn thấy ghét. Trong khi có xuống hạng như đội bóng Bầu Đức NHM cũng thích! Các đội như HN T&T, Thanh Hóa, Hải Phòng... có mạnh cũng chả khoái xem! Vấn đề là người ta nhìn thấy bóng dáng tương lai cũa bóng VN nằm ở cầu thủ trẻ, những nơi nầy không có!
changhiu

changhiu

Đá bóng mà không cần fan thì đá làm gì cho tốn tiền!
quynhnhu

quynhnhu

bạn ghét kệ bạn lãnh đạo làm có thành tích có tiền là chính đâu cần fan nhiều vì fan hâm mộ cũng đâu đem tiền lại cho họ
Minh

Minh

Chuyện dễ hiểu thôi vì Becamex làm bóng đá thứ nhất vì nghĩa vụ với tỉnh nhà, thứ 2 là từ nghĩa vụ đó sẽ được tỉnh nhà giao cho những thương vụ béo bở để kiếm tiền. Một mối quan hệ cộng sinh, 1 bên (Bình Dương) cần danh hiệu, 1 bên (Becamex) cần tiền. Làm bóng đá mà không xuất phát từ cái tâm (điều dễ thấy nhất là tuy vô địch V-League nhưng Becamex chẳng có nổi 1 đội trẻ nào ra hồn cả) mà chỉ vì danh và tiền thì có gì đáng xem chứ? Khán giả bây giờ họ khôn chứ đâu còn dại để mà bị lừa chứ? Mà có khi tác giả bài báo nói lãnh đạo Becamex buồn chứ có khi họ đang cười sung sướng vì những khoản thu "ngầm" từ bóng đá đem lại đó chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm