Bình luận: Lấp khoảng trống của bóng đá VN

3 Thanh Niên
Không phải đợi đến thất bại của U.18 VN ở giải Đông Nam Á vừa rồi mới thấy bóng đá trẻ VN còn nhiều bất cập khiến thành tích không bật lên được, không cho thấy sức sống của lớp kế thừa Quang Hải, Công Phượng… 
U.18 VN thất bại tệ hại trước lứa trẻ Campuchia /// Khả Hòa U.18 VN thất bại tệ hại trước lứa trẻ Campuchia - Khả Hòa
U.18 VN thất bại tệ hại trước lứa trẻ Campuchia
Khả Hòa
Từ 2 năm qua dấu hiệu thụt lùi của các đội tuyển trẻ VN đã hiển hiện từ U.15 đến U.19 với thành tích thi đấu quốc tế đi xuống. VFF lẽ ra phải thấy đó là một báo động đỏ về nguồn lực lẫn chất lượng đội hình, nhưng dường như tất cả đang quá say sưa với U.23 hay đội tuyển quốc gia mà quên rằng phía sau là một khoảng trống mênh mông của bóng đá VN.
Hãy nhìn trong những năm qua, đội tuyển VN hay U.23 có được bao nhiêu tài năng từ lứa tuổi 19 trở xuống? Ông Park gần như không thấy và không bổ sung được ai ngoài lứa U.20 World Cup 2 năm trước. Nhìn vào thất bại của U.18 VN, có thể thấy không có một cầu thủ nào đang chơi ở V-League hay giải hạng nhất.
Bình luận: Lấp khoảng trống của bóng đá VN - ảnh 1

Thất vọng với tâm lý thi đấu kém của U.18 VN, nhưng có phải lỗi ở các em?

Khả Hòa

Điều này hoàn toàn khác với lứa U.18 của 2 - 3 năm trước, đa số đá giải hạng nhất nên kinh nghiệm trận mạc và tâm lý thi đấu, sự tự tin được tôi luyện và trưởng thành. Các cầu thủ U.18 không được sớm đá đỉnh cao một phần do nguồn vào được tuyển chọn và đào tạo chưa tốt, chất lượng còn yếu. Phần khác là các CLB chưa có những phương pháp huấn luyện khoa học, trình độ HLV làm tuyến trẻ còn yếu nên cầu thủ 17 - 18 tuổi ra sân mà trông còn rất “ngố” thì thử hỏi làm sao tạo được sức bật.
Bình luận: Lấp khoảng trống của bóng đá VN - ảnh 2

U.18 Việt Nam còn úa thiếu kinh nghiệm trận mạc do cầu thủ chưa được thi đấu ở giải hạng nhất hay V-League

Khả Hòa

Đã đến lúc VFF nên xây dựng lại mô hình đào tạo trẻ một cách thống nhất, bài bản cho CLB để có hệ thống tuyển chọn, đào tạo thật chuyên nghiệp và mạnh mẽ, không nên làm trẻ theo kiểu vội vàng, gây áp lực. Lẽ ra VFF phải có một tổng công trình sư cho bóng đá trẻ VN, hoạch định một chiến lược tổng thể về đào tạo theo một giáo án thống nhất, phải làm lại hệ thống thi đấu dành cho U.19 hoặc U.21 được vận hành song song với V-League, phải ưu tiên đưa cầu thủ trẻ vào sân chơi hạng nhất nhiều hơn thì mới khuyến khích được các đội bóng phát triển các tuyến trẻ như Hà Nội hay HAGL đang làm.
Văn Lâm mắc sai lầm, Muangthong mất chiến thắng trên sân nhà
Chứ còn với lứa trẻ như hiện nay, nếu không dũng cảm làm lại một cách kiên trì và chắc tay thì chắc chắn khi những Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… bắt đầu già đi, bóng đá VN sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng khó có lối thoát. 
Tiền đạo Việt kiều vừa lập cú đúp, HLV Park đã biết thông tin này

Bình luận

User
Gửi bình luận
bui dung

bui dung

ngu
bui dung

bui dung

toi chi mong doi tuyen Viet NAm vo dich
minhvu

minhvu

Một đội bóng giờ chót "giật gấu vá vai" thì có bao giờ là một đội bóng giỏi đâu. Có "bột mới gột nên hồ", nhưng kỳ này ông Park chỉ có nước lã không thì không biết gột nên cái gì, khi xưa có câu "nước lã mà vã nên hồ" không biết có rơi vào Ông Park kỳ này không? Chờ xem

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.