Bình luận: V-League khiến cả châu Á ganh tị

1 Thanh Niên
Chiều nay, V-League trở lại với vòng đấu thứ 3 sau đúng 3 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19
Các trận đấu ở giải bóng đá hàng đầu Việt Nam này đều bán vé đón khán giả vào sân như trước khi dịch bệnh xuất hiện và lan rộng. Đây là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, bởi hầu hết các nền bóng đá hàng đầu châu Á đều chưa thể trở lại, hoặc có thi đấu cũng trên sân không khán giả.
Có được điều này là nhờ Chính phủ Việt Nam quyết liệt trong công tác dập dịch Covid-19 cũng như ý thức tốt của người dân để chặn đứng dịch bệnh nguy hiểm này. BTC địa phương có sân thi đấu đều rất cẩn trọng và làm tốt công tác phòng dịch. Khán giả vào sân đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khuyến khích đeo khẩu trang.

Báo nước ngoài và AFC viết về sự sôi động của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Phi Sơn của TP.HCM nói rằng được thi đấu trên sân có khán giả luôn tạo động lực cho mọi cầu thủ. Vì thế, anh mong mọi người thực hiện tốt các quy định phòng dịch khi đến sân để không có bất cứ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục sôi động vào mỗi cuối tuần.
Khi hay tin V-League trở lại, các quan chức AFC đã chúc mừng bóng đá Việt Nam, bởi đây là tiền đề cho việc khởi động lại các giải đấu ở châu Á. Nhiều nước châu Á sẽ noi gương Việt Nam trong công tác phòng chống dịch để các hoạt động sớm trở lại bình thường, trong đó có bóng đá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Putin Kha

Putin Kha

Biết nói gì đây. Trên cả tuyệt vời- VIETNAM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (phải) về nhà, bóng đá Việt Nam xen lẫn vui buồn /// ĐỘC LẬP

Văn Hậu về nhà và nỗi buồn bóng đá Việt

10 tháng ở trời Âu tập thể lực, cơ bắp của Văn Hậu to lên nhưng thời gian ra sân chỉ vỏn vẹn 60 giây, cộng thêm 180 giây bù giờ và 1 thẻ vàng. Không về V-League thì ở lại Hà Lan làm gì nữa, Văn Hậu?
Văn Hậu (phải) chưa ra sân phút nào tại giải VĐQG Hà Lan /// Heerenveen

Văn Hậu có tới 67% cơ hội được ra sân tại giải vô địch Hà Lan

Trên trang chủ của CLB Heerenveen, Giám đốc kỹ thuật của đội bóng là Gerry Hamstra nhấn mạnh rằng, Văn Hậu đã thích nghi gần như hoàn toàn ở môi trường châu Âu và anh đã bộc lộ được năng lực bản thân trong vài tuần cuối của mùa giải trước khi giải phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.