BLV Quang Huy: 'Ở V-League không nhiều CLB được như Hải Phòng'

0 Thanh Niên Online

Sau kỳ tích 7 trận thắng của Hải Phòng ở V-League năm nay đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái ngược nhau: Một số người cho rằng Hải Phòng xứng đáng, một số lại cho rằng Hải Phòng thăng hoa vì có hai ngoại binh chất lượng cao Fagan và Stevens...

Sau kỳ tích 7 trận thắng của Hải Phòng ở V-League năm nay đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái ngược nhau: Một số người cho rằng Hải Phòng xứng đáng, một số lại cho rằng Hải Phòng thăng hoa vì có hai ngoại binh chất lượng cao Fagan và Stevens...

Khi được hỏi quan điểm cá nhân về vấn đề này, bình luận viên (BLV) Quang Huy ngay lập tức khẳng định: “Tôi không đồng tình với quan điểm Hải Phòng thắng chỉ vì có 2 ngoại binh giỏi.

Thành công của Hải Phòng hiện nay xuất phát từ một tập thể vững mạnh có chất một đội bóng nhất Việt Nam. Bóng đá là câu chuyện của tập thể. Trong đó mỗi cá nhân đều có vai trò nhất định. Hải Phòng rất đoàn kết. Thực tế ở V-League không nhiều CLB được như thế đâu”.
chuyen-bong-cho-tay-khong-don-gianĐể các cầu thủ nước ngoài phát huy được khả năng không phải là chuyện đơn gian - Ảnh: Lê Tân
BLV Quang Huy phân tích thêm: “Chuyền dài lên cho cầu thủ nước ngoài xử lý đâu có đơn giản. Họ phải dàn trận, bố trí đội hình, đó là một bài miếng rõ ràng đấy. Các cầu thủ khác cũng phải biết làm thế nào để phát huy ngôi sao của mình. Ở Barcelona hay Real Madrid, Messi và Ronaldo tỏa sáng vì có đồng đội hay, hiểu họ, xây dựng lối chơi quanh họ. Ngược lại khi về đội tuyển quốc gia họ đều không phát huy được hết khả năng cũng là do các đồng đội chưa biết cách làm cho họ tỏa sáng. Nói thế để khăng định, cả đội Hải Phòng đang rất tốt”.
“Mùa giải năm ngoài, lối chơi của Hải Phòng cũng đã manh nha hình thành nhưng lực lượng của họ chưa sâu và chín như năm nay. Tinh thần của các cầu thủ Hải Phòng năm nay cũng khác. Vì CLB không còn dư giả để vung tiền nên chỉ đá tốt các cầu thủ mới được thưởng và như thế cầu thủ nào ra sân đều thi đấu với tâm lý “đá chết bỏ”, vô cùng sung mãn và dũng mãnh”, BLV Quang Huy nói tiếp.
chuyen-bong-cho-tay-khong-don-gianDấu ấn của HLV Trương Việt Hoàng tại Hải Phòng rất rõ rệt - Ảnh: Lê Tân
Khi được hỏi về HLV Trương Việt Hoàng, BLV Quang Huy “chốt” luôn: "Anh Hoàng có dấu ấn vô cùng đậm nét trong thành công của đội Hải Phòng. Thứ nhất là cái duyên. Trương Việt Hoàng dẫn dắt Hải Phòng cũng là một cái duyên lớn rồi. Ngoài ra anh Hoàng cũng có duyên trong việc quản quân, duyên trong việc mua cầu thủ nữa. Thứ hai là cách Trương Việt Hoàng tiếp cận các trận đấu. Tôi được biết với mỗi đối thủ khác hau, anh Hoàng cho quân tập một miếng đánh khác nhau. Tất nhiên vẫn dựa trên lối chơi chung của cả đội”.
Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy, Hải Phòng vẫn còn một nốt trầm, đó là công tác đào tạo trẻ. Quang Huy nói trong sự tiếc nuối: “Hải Phòng là cái nôi của bóng đá Việt Nam, ở Hải Phòng rất dễ tìm được tài năng bóng đá. Trên thực tế, tôi vẫn gặp rất nhiều cầu thủ quê Hải Phòng tại các lò đào tạo HAGL, PVF hay Hà Nội T&T. Nếu Hải Phòng duy trì được các đội trẻ thì đây sẽ là tiền đề vững mạnh của đội bóng này trong một thời gian dài".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1