Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm

66 Thanh Niên Online
(TNO) Chưa kịp vui với ngôi nhà mới, bố Công Phượng đã phải thanh minh với con cái vì 'bữa tiệc hoành tráng' với hơn 40 mâm được đăng tải trên một tờ báo lớn.

(TNO) Chưa kịp vui với ngôi nhà mới, bố Công Phượng đã phải thanh minh với con cái vì 'bữa tiệc hoành tráng' với hơn 40 mâm được đăng tải trên một tờ báo lớn.

>> Sao lại tước quyền sinh viên của Công Phượng, Tuấn Anh?
>> Công Phượng vững vàng trước những lời đồn đoán
>> Ông Đoàn Nguyên Đức: 'Sự việc không chỉ gây phương hại cho Công Phượng


CLIP ĐẾN THĂM NHÀ CỦA CÔNG PHƯỢNG

Trên đường dẫn chúng tôi đến nhà Công Phượng, anh Đại Nghĩa, phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Nghệ An nói: “Bây giờ thấy nhà Công Phượng khang trang chúng tôi cũng mừng cho gia đình họ. Chứ trước đây mỗi khi về nhà Công Phượng chúng tôi không khỏi áy náy vì nhà như một túp lều, trống trước, hở sau, đến cánh cửa cũng không có.

Phải nói nhà Phượng nghèo lắm, nhưng giờ họ đã xây được nhà mới, chứ ở nhà cũ thì mưa gió không biết thế nào”.

Bố mẹ Công Phượng đông con, nhà lại chỉ trông chờ vào mảnh ruộng, nên thiếu trước hụt sau. Các anh chị của Phượng phải đi tứ xứ để tìm kế sinh nhai.

Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 1
Theo ông Nguyễn Công Bảy cho biết, gia đình ông phải chạy vạy để có hơn 200 triệu đồng xây ngôi nhà mới - Ảnh: Thành Thắng

Để lo cho gia đình, sau những vụ mùa, ông Bảy, bố của Phượng cũng phải xuôi ngược khắp nơi, vào Nam ra Bắc làm tất cả các nghề từ phụ hồ đến nhặt ve chai với mong muốn tích cóp ít tiền cho con cái ăn học.

Ông Bảy và bà Hoa (mẹ Công Phượng) làm luôn tay hết ngày này đến tháng khác, nhưng cũng không kiếm đủ cái ăn cho gia đình. Nỗi bất hạnh ập đến gia đình họ cũng chính vì phải tất tả ngược xuôi, nên cậu bé Công Khoa, con trai thứ 4 ngã xuống ao chết đuối do không có người trông nom.

 Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 2

Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 3
Những hình ảnh của gia đình Công Phượng được đặt ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà mới - Ảnh: Thành Thắng

Trong năm vừa qua, nhờ một ít tiền thưởng của Công Phượng, một ít hỗ trợ của các anh chị em của Phượng khắp nơi gửi về, cùng sự hỗ trợ của HAGL, bố mẹ Phượng quyết định xây lại nhà mới, để con cái mỗi khi Tết đến có chỗ tươm tất.

Theo ông Bảy chia sẻ, gia đình ông phải nhờ bà con lối xóm mỗi người phụ một tay để giảm bớt tiền công thợ. Ngôi nhà xây hơn 200 triệu đồng thì đa phần chi phí là tiền mua vật liệu.

Có nhà mới, cả nhà đều vui vẻ vì từ đây đỡ phải lo mưa to gió lớn. Ngôi nhà được xây dựng khá rộng rãi, nhưng lại chỉ có độc một cái tivi do các cầu thủ U.19 Việt Nam mua tặng là tài sản quý giá nhất.

Ngoài chiếc tivi, gia sản của bố mẹ Phượng còn là con trâu để phụ việc đồng áng. Ông Bảy nói: “Trước đây nhà có hai con trâu để lo việc cày bừa, nhưng khi xây nhà vì thiếu thốn nên tôi quyết định bán một con được 30 triệu đồng. Còn thiếu một ít nợ, tôi dự tính bán luôn con trâu còn lại, nhưng lại nghĩ nhà làm nông cái chi cũng đi thuê hết thì chẳng còn bao nhiêu, nên tôi giữ con trâu này lại để cày ruộng. Số nợ còn lại, từ từ gia đình sẽ xoay sở”.

 Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 4
Ông Nguyễn Công Bảy từng xuôi ngược khắp nơi, vào Nam ra Bắc làm tất cả các nghề từ phụ hồ đến nhặt ve chai với mong muốn tích cóp ít tiền cho con cái ăn học - Ảnh: Bảo Nghi

Ông Bảy còn cho biết, khi xây nhà xong, ông có làm vài mâm cơm để trả ơn cho anh em, bà con chòm xóm đã phụ giúp xây nhà. “Tôi rất buồn lòng vì khi bữa cơm chưa xong thì con cái khắp nơi điện về la rầy, bố mẹ tiền đâu mà làm tiệc lớn vậy, lại nợ nần đầy ra. Thì ra con tôi đọc bài ở một tờ báo nào đó, nói rằng tôi làm hơn 40 mâm tiệc để đãi khách. Tôi cũng không hiểu được vì sao họ lại viết như thế nữa. Nếu có tiền thì chắc tôi đã trả bớt nợ chứ làm sao dám làm bữa tiệc lớn như thế được”.

Sống phần đời nghèo khổ, nhưng bố mẹ Phượng là những người trọng tình cảm. Khi cậu bé khuyết tật Xuân Cường, tự đi xe từ Phú Thọ về Đô Lương, Nghệ An để được gặp mặt thần tượng Công Phượng, bố mẹ Phượng đã xem Cường như là con trai của mình.

Ngày Xuân Cường chia tay về lại Phú Thọ, dù bị say xe rất nặng, nhưng bà Hoa cũng cố gắng tiễn Cường ra tận thành phố Vinh (cách xã Mỹ Sơn khoảng 45km), vì sợ Cường đi một mình, lỡ có chuyện không may…

Một số hình ảnh về ngôi nhà cũ của gia đình Công Phượng

 Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 5
Ụ rơm và khoảng trống làm nơi cư ngụ cho 2 chú trâu nhưng giờ chỉ còn lại một

Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 6

Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 7
Tàn tích ngôi nhà cũ

Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm - ảnh 8
Ngôi nhà cũ vẫn được giữ lại bên cạnh ngôi nhà mới xây. Theo ông Bảy, gia đình ông muốn lưu giữ lại kỷ niệm thời khó khăn để nhắc nhở con cháu - Ảnh: Bảo Nghi

Minh Châu - Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liên Hoa

Liên Hoa

Đúng là thói xấu của người Việt. Ghen ăn tức ở. Không trách được người ngoài chửi mình "không khá được" là vì thế. Nghèo quá thì khinh thường, giàu quá thì cũng bị ghen tức. Rõ khổ, người Việt Nam ơi. Đừng xầu thế nữa. Dù nhà cha mẹ Công Phượng có làm đến trăm mâm đi nữa để trả ơn tấm lòng những người xóm làng hay mời xóm làng đến chia vui với Công Phượng với cha mẹ Công Phượng thì cũng có tội lỗi gì đâu. Sao mà cứ mang kiếng hiển vi đi soi nhà người khác thế hả. Không lẽ người Việt mình không thích ai hơn mình sao?
Văn Hiệp

Văn Hiệp

Tôi không đồng tình với ý kiến của bạn. Bài báo đó chỉ thể hiện tính cách GATO của một nhà báo và tờ báo lá cải thôi. Nhà báo ấy không thể nào lấy ra để đại diện cho người Việt (trong đó có bạn và người thân của bạn). Tôi khuyên bạn nên hiểu và nhớ rõ điều này.
linh9965

linh9965

Bạn là người nước nào vậy? Người ta nói mía sâu có đốt, đừng có vơ đũa cả nắm bạn ơi
4 phản hồi
Hồng Phúc

Hồng Phúc

Báo nào viết và đăng sai sự thật phải được làm rõ danh tính, đồng thời ngành chủ quản cần buộc tác giả và tổng biên tập công khai xin lỗi, thậm chí phạt tội cung cấp thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng người dân
Bàng Lư Trần

Bàng Lư Trần

Đồng ý, và làm cho rõ vụ tuổi tác C.P nữa. Nhà báo nào? Ý đồ của họ là gì? VFF công bố xong rồi chìm xuồng!
Trần Văn Tĩnh

Trần Văn Tĩnh

Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của các bạn, nhưng ai là người làm việc các bạn nêu? Hoài công thôi các bạn ạ!
5 phản hồi
Đào Duy Thanh

Đào Duy Thanh

Tôi thiết nghĩ cần phải làm cho ra ngô, ra khoai vụ việc này và nếu nhà báo nói sai sự thật thì phải nghiệm trị thích đáng để không còn tình trạng lợi dụng báo chí để thông tin sai sự thật làm mọi người nghi kị lẫn nhau.
Đường Hình

Đường Hình

Kính đề nghị ông Bảy không được buồn. Ngôi nhà mới của gia đình ông so với những căn biệt thự của người thu nhập không rõ nguồn gốc thì chưa là gì cả nhưng ở vùng quê nghèo thì quá tuyệt .Gia đình ông lao động thuần nông, các con thoát ly là công chức, cầu thủ. Đồng tiền để cất nên ngôi nhà là đồng tiền sạch nên ông đừng bận tâm đến những tin vịt. Tôi nghĩ ông không có tiền để đãi tiệc 40 mâm nhưng nếu có và sau khi sắm được it đồ dùng trong nhà mà vẫn đãi lớn như tin đồn thì xin ngàn lần chúc mừng. Xin kính đề nghị ông hãy thật điềm tĩnh và đừng bận tâm với những việc không phải .
Nam Huynh Kim

Nam Huynh Kim

Người ta thường nói: "Phú quý sinh lễ nghĩa, bần cùng sinh đạo tặc". Việc của ông Bảy cũng vậy thôi. Lúc Công Phượng chưa nổi danh thì nghèo xơ nghèo xác, bây giờ như vậy thì cũng thường thôi có chi đâu mà phải tốn nhiều giấy mực, hao hơi rát cổ cho mấy chuyện không đáng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).