Bổ sung ngoại binh, kẻ gật, người lắc

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trong khi các đội bóng "đại gia" đang sục sạo để tìm về những ngôi sao ngoại thiện chiến nhằm bổ sung lực lượng chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2012 thì phía B.Bình Dương quyết định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với ngoại binh.

(TNO) Trong khi các đội bóng "đại gia" đang sục sạo để tìm về những ngôi sao ngoại thiện chiến nhằm bổ sung lực lượng chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2012 thì phía B.Bình Dương quyết định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với ngoại binh.

>> V.Hải Phòng "cầu cứu" cựu tiền đạo của Newcastle
>> HAGL đưa Olushola thế chỗ Evaldo gặp chấn thương
>> Emil Lê Giang ấn tượng với Tài Em

Hôm nay (6.4), ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương tuyên bố sẽ "khóa sổ" bổ sung ngoại binh. Đội bóng đất Thủ quyết định tiếp tục tin dùng các tiền đạo ngoại cũ mặc dù cách đây không lâu đã tuyên bố muốn “thay máu” gần toàn bộ.

 Bổ sung ngoại binh, kẻ gật, người lắc - ảnh 1
HLV Đặng Trần Chỉnh khá sốc với quyết định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" của CLB B.Bình Dương - Ảnh: Khả Hòa

Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi HLV Đặng Trần Chỉnh nhiều lần bày tỏ sự thất vọng ra mặt đối với các ngoại binh cũ và thổ lộ ý muốn có thêm ngoại binh. B.Bình Dương vừa qua có ý định loại hai cầu thủ bị đánh giá gây thất vọng là Fortune và Brian. Tuy nhiên, hai cầu thủ này vừa được B.Bình Dương quyết định giữ lại cho đến hết mùa. 

Bên cạnh đó, sau khi đưa một loạt các cầu thủ dự bị xuống bổ sung cho TDC.Bình Dương để giúp đội bóng “sân sau” trụ hạng, B.Bình Dương hôm nay cũng đã quyết định đưa thủ môn Văn Bé lên đội 1, đồng thời đẩy thủ môn dự bị của U.23 Việt Nam là Lâm Ấn Độ xuống TDC.Bình Dương.

Không "khóa sổ" ngoại binh như B.Bình Dương, nhưng một loạt “đại gia” V.League khác đã và đang "đỏ mắt" trong cuộc săn "hàng ngoại".

N.Sài Gòn vài tuần qua cũng thường xuyên có 5 đến 6 cầu thủ ngoại đến hy vọng được ký hợp đồng thi đấu trong giai đoạn 2, trong đó có cả “ngôi sao” Việt kiều Emil Lê Giang.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, HLV Phạm Công Lộc vẫn chưa thể chấm được ngoại binh nào, mặc dù N.Sài Gòn đang là một trong những đội “khát” ngoại binh nhất trong thời điểm hiện tại.

 Bổ sung ngoại binh, kẻ gật, người lắc - ảnh 2
Sài Gòn FC đang rất cần chân sút ngoại chất lượng - Ảnh: Khả Hòa

Tương tự là Sài Gòn FC, đội bóng của “bầu” Thụy đang muốn tìm cách đẩy bớt những ngôi sao ngoại trên hàng công, nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa nhóm cầu thủ Brazil và nhóm cầu thủ châu Phi.

Mới đây, cựu vua phá lưới Almeida được đồn là sắp ký hợp đồng với Sài Gòn FC. Tuy nhiên, Almeida đã xuống phong độ rất nhiều so với thời vàng son do gánh nặng tuổi tác và những chấn thương dai dẳng. Được xem là đội bóng có ngoại binh ấn tượng nhưng chính Sài Gòn FC vẫn đang cần bổ sung chân sút ngoại trong thời điểm hiện tại.

Đội cuối bảng V.Hải Phòng xem việc bổ sung ngoại binh là "yếu tố quyết định" cho hy vọng trụ hạng. Nhưng hiện tại HLV Lê Thụy Hải cũng đang rất đau đầu khi hàng loạt cầu thủ cứ đến Hải Phòng rồi lại ra đi vì chất lượng thua xa các cầu thủ hiện tại.

Hay như ở CS.Đồng Tháp, HLV Trang Văn Thành đang mỏi mắt tìm người đá cặp với Felix nhưng thử mãi với các cầu thủ châu Phi và châu Âu mà vẫn chưa tìm ra người...

Đội bóng bầu Thắng “thay máu” hàng loạt

Quyết tâm giành vé lên tham dự V.League ngay trong mùa giải này, đội bóng của “bầu” Thắng là ĐTLA vừa thay toàn bộ các cầu thủ ngoại.

HLV Trần Công Minh cho biết, hôm nay đội đã quyết định ký hợp đồng với 3 ngoại binh mới là Lary, Lazaro và Pina để thay cho Danny, Tshmala và Jastina. Trong đó, Lazaro là chân sút từng đoạt giải đồng vua phá lưới V.League trong màu áo Quân khu 4 trước đây.

 

Anh Tuấn - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Thong

Le Thong

Trần Công Minh mà là HLV thì ai cũng có thể làm được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm