Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

0 Thanh Niên Online
Trưa ngày 17.4 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vòng sơ loại đầu tiên, trong đó á quân AFF Cup 2018, tuyển Malaysia gặp Timor Leste.
Các cặp đấu còn lại bao gồm Mông Cổ gặp Brunei; Macau gặp Sri Lanka; Lào gặp Bangladesh; Campuchia gặp Pakistan và Bhutan gặp Đảo Guam.
Đây là nhóm 12 đội xếp thứ hạng từ 35 đến 46 dựa trên bảng xếp hạng FIFA công bố trong tháng 4 và được AFC chia hạt giống bốc thăm thành 6 cặp đấu để đấu loại trực tiếp sau 2 lượt đi về các ngày 6.6 và 11.6 tới, với 6 đội đi tiếp sẽ vào vòng loại thứ 2 cùng 34 đội xếp từ hạng 1 đến 34 và được chia vào 8 bảng đấu với mỗi bảng 5 đội.
Trong nhóm 34 đội ở khu vực châu Á hiện vào thẳng vòng loại thứ 2 có tuyển Việt Nam (VN) nhờ đứng ở vị trí thứ 98 trên thế giới hiện nay và 16 ở châu Á, và cũng nhiều khả năng sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2.
AFC cũng cho biết, sau lễ bốc thăm vòng sơ loại ở Malaysia vừa hoàn tất, thì lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 của khu vực châu Á sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới tại Qatar, nên căn cứ xếp hạt giống cũng sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA gần nhất gồm 5 nhóm, mỗi nhóm 8 đội.
Trong thời gian tới, tuyển VN sẽ dự giải giao hữu King’s Cup tại Thái Lan từ ngày 5 và 8.6 với các đối thủ như Curacao từ khu vực CONCACAF, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan.
Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - ảnh 2
Tuyển VN vào thẳng vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, và có thể nằm nhóm hạt giống số 2
Độc Lập
Nếu giành thành tích tốt tại giải đấu này thì tuyển VN sẽ càng có rất nhiều cơ hội giữ vị trí nằm ở nhóm hạt giống số 2, để hy vọng có thể rơi vào bảng đấu dễ thở và có nhiều cơ hội tiến xa.
Ở vòng loại thứ 2 với 8 bảng đấu (thi đấu vòng tròn 2 lượt đi về từ đầu tháng 9.2019 đến tháng 6.2020), với 8 đội đứng đầu bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng loại thứ 3 tranh các suất dự vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar và cũng có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023.
Tuy nhiên, cũng có thể từ vòng loại thứ 2 và thứ 3 khu vực châu Á sẽ thay đổi thể thức, nếu LĐBĐ thế giới (FIFA) vào đầu tháng 6 tới đây thông qua quyết định tăng số lượng đội dự World Cup 2022 từ 32 đội lên 48 đội qua cuộc họp Đại hội đồng FIFA ở Paris, Pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm