Bóng đá TP.HCM chính thức hợp tác với Lyon

1 Thanh Niên Online

Tại trụ sở CLB Lyon, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) đã ký với đại diện CLB nước Pháp thỏa thuận hợp tác có thời hạn đến 2020 nhằm cải thiện năng lực đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng cũng như futsal, bóng đá nữ cho TP.HCM.

Tại trụ sở CLB Lyon, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) đã ký với đại diện CLB nước Pháp thỏa thuận hợp tác có thời hạn đến 2020 nhằm cải thiện năng lực đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng cũng như futsal, bóng đá nữ cho TP.HCM.

Bóng đá TP.HCM chính thức hợp tác với Lyon - ảnh 1Ông Trần Anh Tú trong lễ ký kết với CLB Lyon - Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo thỏa thuận, phía Lyon sẽ hỗ trợ cho TP.HCM và HFF trong công tác đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng vững chắc cho thành phố, đồng thời cũng sẽ giúp TP.HCM trong việc phát triển tốt futsal và bóng đá nữ.

Phát biểu trong lễ ký, Chủ tịch CLB Bóng đá Lyon, ông Jean Michel Aulas khẳng định việc ký hợp tác với HFF là một việc rất quan trọng  của CLB Lyon, hứa sẽ làm hết sức để sự hợp tác này thành công thật tốt.

Về phần mình, Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú khẳng định việc hợp tác với Lyon chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bóng đá TP.HCM, góp phần cho việc phát triển của bóng đá Việt Nam.

Hôm nay, đoàn HFF sẽ đi thăm sân vận động mới xây của CLB Lyon là sân Parc L’OL có sức chứa gần 60.000 chỗ ngồi. Theo Chủ tịch CLB Lyon, ông Jean Michel Aulas, đây là một tổ hợp gồm sân vận động, khách sạn, trung tâm thể thao và khu giải trí được xây hoàn toàn bằng tiền của CLB Lyon và đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá ở châu Âu làm được điều này.

Sẽ có 6 trận của Euro 2016 được tổ chức ở sân này, trong đó có 1 trận bán kết và 1 trận tứ kết. Ngoài ra, World Cup FIFA nữ cũng sẽ tổ chức trận khai mạc và Chung kết ở sân này.

Sân này chắc chắn sẽ được CLB Lyon đăng cai tổ chức các trận CK Champion League hoặc Europa League. Chiều nay, đoàn HFF cũng sẽ dự khán trận khai trương sân này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Rất vui khi bóng đá VN bắt đầu nghĩ đến việc đào tạo một cách cơ bản. Nên chăng có một lộ trình từng bước bắt buộc số cầu thủ do chính các CLB tự đào tạo phải chiếm tỉ lệ ngày càng cao trong đội hình ra sân của CLB. Thật vô lý khi một vài cầu thủ nước ngoài ngốn gần hết nguồn lực tài chính của đội bóng và khi tập trung ĐT thì lúc nào cũng than không có cầu thủ giỏi. Cũng thật vô lý khi một ông bầu "nổi hứng bất tử" tung tiền mua cầu thủ đã nổi danh từ các CLB khác lập đội bóng mạnh, giành được một danh hiệu rồi sau đó lặn mất tăm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Quảng Nam mừng chiến thắng /// Đông Nghi

Dương Hồng Sơn đem lại hy vọng cho Quảng Nam

Chỉ hòa và thua, không ghi được bàn thắng nào sau 4 lượt thi đấu, nhưng vừa mới đổi tướng với việc Dương Hồng Sơn về thay cho Nguyễn Thành Công, đội Quảng Nam đã có ngay trận thắng đậm 5-2 trước Cần Thơ ở giải hạng nhất quốc gia chiều nay