Bóng đá TP.HCM đặt mục tiêu lên V-League

0 Thanh Niên
Mục tiêu quan trọng nhất mà Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) đặt ra hôm qua là đưa CLB bóng đá TP.HCM sớm trở lại V-League.

Mục tiêu quan trọng nhất mà Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) đặt ra hôm qua là đưa CLB bóng đá TP.HCM sớm trở lại V-League.

Lứa U.21 sẽ làm nòng cốt đội CLB TP.HCM - Ảnh: Khả Hòa
Lứa U.21 sẽ làm nòng cốt đội CLB TP.HCM - Ảnh: Khả Hòa
Trọng tâm của đại hội HFF chính là tái khẳng định sự hợp tác toàn diện và có lộ trình cụ thể với CLB Lyon (Pháp), nhằm nâng chất cho bóng đá TP.HCM trên tất cả các phương diện.
Hai bước chính trong năm 2016 của HFF là hoàn tất kế hoạch đào tạo tổng thể từ ngắn hạn đến dài hạn, chú trọng đến bóng đá đỉnh cao song song với việc mở các khóa học nâng cao trình độ cho đội ngũ HLV và những người làm quản lý, chuyên môn khác.
Chính vì có sự hậu thuẫn của CLB Lyon, cùng quyết tâm tìm lại hình ảnh cho bóng đá TP.HCM sau gần 6 năm không có đội chơi ở V-League (không tính Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trước đây), HFF tự tin đặt ra mục tiêu đưa CLB TP.HCM giành vị trí cao ở giải hạng nhất năm nay để lên chơi V-League 2017. Để làm được điều đó, HFF đã tái ký hợp đồng với HLV Lư Đình Tuấn và mạnh dạn đôn lứa U.21 từng giành hạng ba vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên năm rồi lên để thử lửa và nâng tầm kinh nghiệm trận mạc. Nói như ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF thì với nhiều tiềm năng sẵn có cũng như sự quan tâm thương yêu của người hâm mộ, bóng đá TP.HCM nhất định phải tìm lại chính mình, để sân Thống Nhất hằng tuần sáng đèn ở sân chơi V-League.
Ngoài mục tiêu quan trọng trên, HFF sẽ khôi phục lại Cúp quốc tế TP.HCM vào tháng 9, dự kiến có U.23 VN và các đội mạnh trong khu vực tham gia, tiếp tục đầu tư cho đội nữ TP.HCM bảo vệ ngôi vô địch quốc gia, đội futsal giành lại ngôi vô địch quốc gia đã mất về tay Sanna Khánh Hòa năm rồi và đặc biệt đầu tư có chiều sâu để 2 CLB nam nữ Thái Sơn Nam tiếp tục khẳng định ở sân chơi quốc tế (đội nam từng giành hạng ba và giải fair play ở Cúp các CLB châu Á; đội nữ vô địch Cúp các CLB Đông Nam Á năm 2015). HFF cũng có kế hoạch tổ chức 32 giải đấu cấp quốc gia và phong trào, đặc biệt chú trọng bóng đá học đường.
Năm 2015, HFF đặt kế hoạch 6 tỉ 888 triệu đồng và cân bằng thu chi với số dư không đáng kể, khoảng 32 triệu đồng, nhưng đã nỗ lực thực hiện được 7 tỉ 55 triệu đồng, tạo số dư khoảng 142 triệu đồng. Thế nhưng năm 2016, HFF thừa nhận còn nhiều khó khăn nên không dám đặt tham vọng cao hơn mà còn hạ kế hoạch thấp hơn cả năm 2015 đến hơn 200 triệu đồng dù đây là năm mà nhiều mục tiêu lớn phải thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm