Bóng đá Việt Nam đang ở đâu

11 Thanh Niên
Hôm qua, đại diện nhiều đội bóng đã có ý kiến về bức thư của một số cựu cầu thủ gửi lãnh đạo Bộ VH-TT-DL gần đây, cho rằng bóng đá Việt Nam đã chạm đáy và đề nghị chấn chỉnh VFF. 
Các vấn đề nêu trong bức thư không có gì mới so với những đóng góp của dư luận từ nhiều năm qua, nhưng lại được khơi dậy trong bối cảnh bóng đá  Việt Nam (VN) đang nỗ lực vươn tầm.
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh tâm sự: “Bóng đá VN đúng là còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện nhưng nói là xuống dốc trong thời gian gần đây thì không hẳn. Đã bao giờ V-League có đến 5 đội bóng cạnh tranh chức vô địch một cách sôi động và kịch tính như mùa này chưa?”.
Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam Lê Nguyên Hồng thì cho rằng: “Bóng đá VN nhiều năm trắng tay thành tích ở đấu trường quốc tế thì 2 năm qua đã phần nào lấy lại hình ảnh của mình. Bóng đá nữ đã vào bán kết Asiad 2014, các đội tuyển U.16, U.19, U.23 đều vào vòng chung kết châu Á. Futsal giành vé đến World Cup. Lần đầu tiên chúng ta đón nhận nhiều tin vui đến vậy ở đấu trường quốc tế và nó đang tạo tiền đề cho bóng đá VN trong tương lai”.
Bóng đá cần sự phản biện để phát triển. Sự đóng góp từ xã hội, đặc biệt là giới chuyên môn sẽ giúp các nhà quản lý bóng đá có thêm kiến thức, kinh nghiệm, thậm chí là sự cảnh tỉnh để tự hoàn thiện mình. Nhưng cần phải đánh giá bóng đá VN một cách khách quan và công bằng. Chúng ta đang ở vùng trũng thế giới, việc nỗ lực vươn vào top 10 châu Á không phải là điều dễ dàng. Ngay việc vượt qua Thái Lan cũng không phải một sớm một chiều.
Do vậy bên cạnh việc cần thiết phải hoàn chỉnh bộ máy VFF, cần phải tập hợp nhiều hơn những người có đóng góp tích cực, có tâm và có tầm, thì cần có một lộ trình rõ ràng để từng bước nhắm đến mục tiêu xa hơn. Đóng góp thiện chí, nhìn nhận trên tinh thần xây dựng sẽ góp phần làm cho bóng đá VN phát triển chứ không phải đả phá khiến bóng đá đi vào vết xe đổ như đã từng xảy ra trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mặt bằng

Mặt bằng

VFF bảo rằng "Bóng đá VN...xuống đáy" là không sai ! Còn nguyên nhân vì sao "xuống đáy" là do "mặt bằng" VFF còn... thấp hơn... mặt sân bóng đá !!!
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

So với Thái Lan, rõ ràng bóng đá của chúng ta bị họ bỏ lại khá xa rồi. Mong VFF đừng "tự sướng" nữa.
Lê Tín

Lê Tín

Cái cần bây giờ người hâm hộ thấy là cần phải thay đội ngũ lãnh đạo VFF nhiều tai tiếng
tatminh

tatminh

Em đọc bình luận thấy cũng bực thay. Toàn biết chê nhau thôi. Ai giỏi thì cho ý kiến về cách làm bộ máy VFF như thế nào cho bóng đá Việt Nam đi lên nào....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.