Bóng đá Việt Nam lên hạng 15 châu Á trên bảng xếp hạng cấp CLB

0 Thanh Niên Online
Theo trang Footy Rankings vừa thống kê, dù kết quả hoà 2-2 trước đối thủ 25.4 của CHDCND Triều Tiên ở trận chung kết lượt đi Liên khu vực AFC Cup, nhưng CLB Hà Nội lại giúp bóng đá Việt Nam có bước tiến nhanh.
Văn Quyết (trái) và các đồng đội phải vượt qua sức ép và bất lợi về tỷ số để giành chiến thắng trước đội 25.4 ở chung kết lượt về Liên khu vực AFC Cup ngày 2.10 tới /// AFC Văn Quyết (trái) và các đồng đội phải vượt qua sức ép và bất lợi về tỷ số để giành chiến thắng trước đội 25.4 ở chung kết lượt về Liên khu vực AFC Cup ngày 2.10 tới - AFC
Văn Quyết (trái) và các đồng đội phải vượt qua sức ép và bất lợi về tỷ số để giành chiến thắng trước đội 25.4 ở chung kết lượt về Liên khu vực AFC Cup ngày 2.10 tới
AFC
Cùng với thành tích trước đó khi CLB Hà Nội vượt qua đối thủ Altyn Asyr (Turkmenistan) ở 2 lượt trận bán kết (thắng chung cuộc 5-4), đã giúp bóng đá Việt Nam ở các giải đấu cấp CLB châu Á đang thăng tiến rất nhanh và hiện xếp hạng 15 châu Á, chính thức qua mặt giải đấu ở Tajikistan và còn cách 2 giải đấu Ấn Độ và Philippines xếp ngay trên không xa.

'Hà Nội không có gì để mất ở trận lượt về trên đất Triều Tiên'

Trước đó, sau vòng đấu bảng với 2 CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương vào chung kết khu vực Đông Nam Á đã giúp giải đấu cấp CLB của bóng đá Việt Nam lọt vào tốp 20 châu Á.
Từ vòng knock-out tiếp theo, khi CLB Hà Nội vẫn duy trì thành tích bất bại (thắng 4, hoà 3) gồm thắng Ceres–Negros (Philippines) 2-1 và hoà 1-1 ở bán kết khu vực Đông Nam Á, sau đó thắng Becamex Bình Dương hai lượt trận chung kết khu vực Đông Nam Á (cùng tỷ số 1-0), rồi thắng lượt đi bán kết Liên khu vực trước Altyn Asyr 3-2 và hoà 2-2 lượt về, cùng trận mới đây cũng hoà 2-2 trước đội 25.4 của CHDCND Triều Tiên ở trận chung kết lượt đi Liên khu vực AFC Cup.
Qua đó, đã giúp giải đấu cấp CLB bóng đá Việt Nam tích luỹ đến nay được 28.367 điểm, chính thức qua mặt giải đấu của Tajikistan (có 28.363 điểm) để chiếm vị trí thứ 15 châu Á và hứa hẹn sẽ sớm bắt kịp giải đấu của Ấn Độ hiện có 29.574 điểm và Philippines là 32.130 điểm xếp ngay trên.
Bóng đá Việt Nam lên hạng 15 châu Á trên bảng xếp hạng cấp CLB - ảnh 1

CLB Hà Nội (giữa) đã giúp bóng đá Việt Nam lên hạng 15 châu Á các giải đấu cấp CLB nhờ thành tích ở AFC Cup năm nay

AFC

Trong khi đó, riêng CLB Hà Nội cũng tiến nhanh ở bảng xếp hạng các CLB châu Á, khi vừa tăng 3 bậc lên hạng 54 toàn châu Á và khả năng vào tốp 50 rất khả quan.
Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì ở trận chung kết Liên khu vực lượt về AFC Cup tới đây khi gặp lại đội 25.4 trên sân Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng lúc 15 giờ (giờ VN) ngày 2.10, đại diện của Việt Nam cần vượt qua bất lợi về tỷ số và sự thất vọng để giành chiến thắng tại đây.
Nếu thực hiện được, CLB Hà Nội không chỉ làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam đó là được góp mặt ở trận chung kết AFC Cup toàn châu Á lần đầu tiên trong lịch sử, mà còn sẽ giúp thăng hạng thêm nữa ở khu vực châu Á tại giải đấu cấp CLB. 
Bóng đá Việt Nam lên hạng 15 châu Á trên bảng xếp hạng cấp CLB - ảnh 2

Giới truyền thông châu lục tin tưởng CLB Hà Nội sẽ thắng đội 25.4 ngay tại Bình Nhưỡng

AFC

Theo bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports nhận định: “Tuy CLB Hà Nội khá thất vọng với tỷ số hoà 2-2 trên sân nhà, cũng như có lẽ rất bực bội với cơ hội đáng lẽ phải chiến thắng cách biệt thì đã bị bỏ lỡ. Điều này sẽ giúp họ thực sự nỗ lực hơn nữa ở trận lượt về, và không thể để những sai sót lập lại.
Xét về thực lực, rõ ràng CLB Hà Nội có những cá nhân vượt trội so với đội 25.4. Vì vậy, nếu họ siết lại đội ngũ để thi đấu với sự quyết tâm mạnh mẽ nhất, tôi tin CLB Hà Nội vẫn có rất nhiều cơ hội giành chiến thắng trước 25.4 hơn ở trận lượt về, và thẳng tiến vào trận chung kết lịch sử giải AFC Cup năm nay”.

HLV Park Hang-seo gặp vấn đề ở đầu gối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm