Bóng đá Việt Nam sắp chia tay giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

0 Thanh Niên Online
Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 30.6 tới sau khi hợp đồng của ông và VFF đáo hạn.
 
Ông Jurgen Gede sẽ rời ghế GĐKT VFF sau ngày 30.6 /// Khả Hòa Ông Jurgen Gede sẽ rời ghế GĐKT VFF sau ngày 30.6 - Khả Hòa
Ông Jurgen Gede sẽ rời ghế GĐKT VFF sau ngày 30.6
Khả Hòa
Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng.
Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây là quyết định đạt được sự đồng thuận từ phía đôi bên. Ông Gede sẽ rời ghế giám đốc kỹ thuật sau khi hợp đồng hiện tại đáo hạn ngày 30.6.
Dưới thời ông Jurgen Gede, bóng đá Việt Nam có sự khởi sắc, bắt đầu với kỳ tích vào bán kết U.19 châu Á của U.19 Việt Nam vào năm 2016. Một năm sau, U.20 Việt Nam có điểm số lịch sử trong lần đầu tiên dự U.20 World Cup tại Hàn Quốc.
Bóng đá Việt Nam sắp chia tay giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede - ảnh 1

GĐKT Jurgen Gede đã phát hiện nhiều tài trẻ Việt Nam từ các giải U.21 Báo Thanh Niên

Khả Hòa

Không chỉ thành công về mặt chuyên môn, lứa U.19 Việt Nam của bộ đôi Gede - Hoàng Anh Tuấn còn cung cấp cho U.23 và tuyển Việt Nam nhiều gương mặt nổi trội như Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh,...
Bên cạnh vai trò giám đốc kỹ thuật, ông Gede cũng có tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cho các HLV Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Quốc Tuấn (cựu HLV U.22 Việt Nam năm 2019) ở các giải khu vực và châu lục.
Cũng phải nói thêm, chính ông Jurgen Gede là người đã tiến cử nhiều cầu thủ trẻ giỏi cho HLV Park Hang-seo. Điển hình nhất là Phan Văn Đức được giới thiệu cho ông sau màn trình diễn ở giải U.21 Báo Thanh Niên 2017.
Chia tay chuyên gia người Đức, VFF sẽ phải gấp rút bổ sung vị trí giám đốc kỹ thuật để hoàn thiện bộ máy lãnh đạo chuyên môn. Ông Lê Hoài Anh khẳng định VFF đã có kế hoạch và ứng viên thay thế vị trí của ông Jurgen Gede.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm